The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Trình độ tiếng Anh A1 tương đương với IELTS dưới 3.0. Đây là trình độ IELTS tương đối thấp, không đạt điều kiện cho các mục đích từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm xét tuyển đại học, du học, định cư.

1. Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?

Trình độ tiếng Anh A1 là trình độ tiếng Anh Beginner/sơ cấp trong theo tiêu chuẩn của Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). Đây cũng là chứng chỉ có mức điểm thấp nhất trong hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh. 

Trình độ này phù hợp cho việc vận dụng tiếng Anh trong những tình huống giao tiếp đơn giản, không đủ điều kiện để sử dụng cho các mục đích chuyên môn hoặc mang tính học thuật. 

Khả năng sử dụng tiếng Anh của người có trình độ tiếng Anh A1: 

  • Hiểu và sử dụng được các cấu trúc câu trong sinh hoạt hàng ngày, sử dụng được các từ, cụm từ cơ bản để diễn giải một nhu cầu cụ thể như gọi món ăn, thanh toán, mua đồ,... 

  • Tự giới thiệu ngoại hình, tính cách của bản thân và những người xung quanh. 

  • Hỏi và trả lời những câu hỏi về thông tin cá nhân như nơi sống, những người quen, những thông tin cơ bản về những người đó.

  • Có thể tương tác với người khác một cách đơn giản với điều kiện đối phương nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ, giải thích, gợi ý.

2. Chứng chỉ A1 tương đương IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng Anh A1 không được quy đổi tương đương IELTS <3.0. Cụ thể bảng quy đổi CEFR với IELTS:

CEFR

IELTS

A1

Dưới 3.0 ( 0 - 2.5)  

A2

3.0 - 3.5 

B1

4.0 - 5.0

B2

5.5 - 6.5

C1

7.0 - 8.0 

C2

8.5 - 9.0  

Xét về thực tế, bảng quy đổi mang tính tham khảo bởi mỗi chứng chỉ đều có phạm vi sử dụng khác nhau. Trong đó, IELTS được sử dụng với mục đích du học hoặc định cư là phần lớn, mức điểm IELTS tối thiểu được khuyến khích dao động trong khoảng từ 5.5 đến IELTS 6.0 . Mặt khác, chứng chỉ A1 được sử dụng để làm điều kiện “lên lớp” hoặc tốt nghiệp đại học với những ngành không chuyên ngữ.

3. Lưu ý cho người có bằng A1 muốn thi IELTS

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp, bạn nên định hướng ôn tập để chinh phục band từ band 5 - band 6. Cụ thể, bạn cần: 

  • Củng cố kiến thức nền tảng, chú trọng vào từ vựng (ôn luyện theo chủ đề) ngữ pháp (12 thì tiếng Anh cơ bản, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, câu chủ động và bị động,...) 

  • Làm quen với cấu trúc và yêu cầu của bài thi IELTS: Đối với bài thi IELTS sẽ có không ít các cấu trúc được khuyến khích, chẳng hạn như cấu trúc song song, cấu trúc đảo ngữ, cấu trúc với not … but rather, cấu trúc với in order to, so as to, in order for, câu ghép, câu phức,... 

  • Ôn tập qua nhiều nguồn tài liệu chất lượng 

- Website 

Oxford Online English 

Đây là một trong những website học tiếng Anh bổ ích, cung cấp nội dung ôn tập bốn kỹ năng tiếng Anh, theo mục tiêu học IELTS. Tuy nhiên, đây là một website trả phí nếu bạn muốn học các chuowgn trình nâng cao. 

BBC Learning English 

BBC Learning English là một chương trình học khá nổi tiếng đối với những ai đang học Anh ngữ. Một ưu điểm khác của website là nó miễn phí, xuất phát từ nước Anh - quê hương của IELTS, cũng như cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. 

IDP IELTS  

IDP là đơn vị sáng lập và đồng tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Website này không chỉ mang đến những kiến thức tiếng Anh hữu ích mà còn cung cấp các tips để thí sinh làm bài thi tốt hơn.  

- App

Ứng dụng IELTS by IDP

Ứng dụng này hữu ích trong việc tiếp cận bài chia sẻ, hội thảo và video cho 4 kỹ năng. Ngoài ra còn có các chia sẻ những bí quyết hữu ích làm bài thi từ các chuyên gia IELTS quốc tế.

English Grammar in Use

Ứng dụng này hữu ích trong việc trau dồi, thu nạp và thực hành ngữ pháp tiếng Anh từ trình độ trung cấp đến cao cấp. Để học trên ứng dụng, người dùng sẽ trả phí 40.000 VNĐ/ một bài học hoặc trọn gói 350.000 VNĐ. 

ELSA

Nếu bạn đang cần trau dổi và nâng cấp khả năng phát âm thì ELSA có lẽ là ứng dụng lý tưởng nhất. Học với ELSA, bạn có thể luyện tập phát âm từ những âm đơn, âm kép cho đến từ và câu. Ứng dụng này có phần học miễn phí với các âm đơn giản và phần học trả phí ở trình độ nâng cao hơn. 

eJOY

Đây là một trong những ứng dụng học từ vựng miễn phí được yêu thích hiện nay. Nội dung của eJOY bao gồm ba trình độ là sơ cấp - trung cấp và cao cấp. Một điểm nữa là các bạn có thể thêm trình eJOY vào Chrome và sử dụng các tiện ích như cung cấp nghĩa từ vựng, dịch câu để có thể tra cứu tiếng Anh một cách dễ dàng. 

- Sách 

Get Ready For IELTS Listening/Speaking/Reading/Writing

Bộ sách cơ bản này tương đối dễ tiếp thu đối với các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Bộ sách xoáy vào bốn kỹ năng, mỗi cuốn có 12 bài học được diễn giải một cách khoa học. 

  • Làm bài thi thử để làm quen: Bạn có thể làm đề thi thử theo từng kỹ năng, làm đề hoàn chỉnh và cuối cùng là giải đề tính giờ. 

Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề:

Trình độ tiếng Anh A1 tương đương với mức IELTS dưới 3.0. Đây là một mức IELTS thấp và không có nhiều giá trị sử dụng. Thế nên, nếu bạn đang ở trình độ này, bạn cần chăm chỉ ôn luyện để có thể đạt điểm IELTS ít nhất từ band 5.0 trở lên.

Về bài viết

Published on February 07, 2023

Về tác giả

One Skill Retake - IELTS Australia
Quỳnh Khanh