The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Ngoài các câu hỏi trên đây, bạn sẽ tìm được sự hỗ trợ về kỳ thi IELTS trên website chính thức của IELTSexternal icon. Tự hào là một đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS, IDP Education sẽ tư vấn miễn phí, đưa ra câu hỏi thực hành và các lớp luyện thi IELTS và hội thảo để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn. Bạn cũng có thể xem thông tin cập nhật hàng ngày về IELTS trên Facebook IELTS IDP Educationexternal icon của chúng tôi.

Tôi có thể thi IELTS ở đâu? Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể thi IELTS tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội, Quảng Ninh.

Lệ phí thi là bao nhiêu?

Xem chi tiết Lệ phí thi IELTS và các loại phí khác Tôi đăng ký thi bằng cách nào ?

Bạn có thể đăng ký bằng các hình thức:

- Đăng ký trực tuyếnexternal icon

- Đăng ký trực tiếp tại các văn phòng của IDP tại Việt Nam: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ

- Đăng ký tại mạng lưới các đối tác chính thức của IDP Việt Nam Tôi phải làm gì trong trường hợp cần hoãn hoặc hủy thi IELTS?

Hủy thi:

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.

Lưu ý: Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND800,000). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

Tôi có phải hoàn tất mọi phần thi trong cùng một ngày không? Phần nào sẽ được thi trước?

Bài thi nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau ngày thi viết chính thức. Bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm bạn đã đăng ký dự thi để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể mang gì khi vào phòng thi?

- Những vật dụng được đem vào phòng thi:

  • CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;

  • Nước lọc trong chai trong suốt.

  • Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi.

- Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi:

  • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví;

  • Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại;

  • Giấy nháp và các lọai giấy tờ tài liệu khác;

  • Thức ăn, kẹo cao su.

Thi Nói là gì?

Thi Nói là một cuộc thảo luận trong khoảng 11-14 phút với một Giám khảo IELTS có trình độ chuyên môn cao. Thi Nói gồm có ba phần. Phần thi sẽ được ghi âm trên máy ghi âm kỹ thuật số.

Tôi cần làm gì khi thi Nói?

Bạn cần mang: CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi.

Loại giọng nói nào có thể xuất hiện trong phần thi Nghe và Nói?

IELTS là một kỳ thi quốc tế nên có nhiều loại giọng nói Tiếng Anh khác nhau được sử dụng trong cả hai phần thi này.

Tôi có thể viết chữ in không?

Có, bạn có thể viết in trong phần thi Đọc và Nghe của IELTS và cả trong phần thi Viết.

Loại bút nào được dùng trong phòng thi?

Bạn chỉ được sử dụng duy nhất một loại bút là Bút Chì để thực hiện hết các phần thi. Bút chì sẽ được cung cấp miễn phí trong ngày thi.

Bài thi được chấm điểm như thế nào?

IELTS sử dụng hệ thống thang điểm 9 một cách thống nhất. Bạn sẽ nhận được bảng điểm cho từng môn Nghe, Đọc, Viết và Nói và điểm trung bình cộng với thang điểm từ một đến chín.

Tôi có thể ghi chú trên bài thi Nghe và Đọc không?

Có. Người chấm điểm các câu trả lời của môn thi Nghe và Đọc sẽ không xem trang câu hỏi của bạn.

Người nào thiết lập “điểm đạt” cho kỳ thi IELTS?

Không có điểm đạt hoặc rớt trong kỳ thi IELTS. Điểm được cho theo thang điểm 9. Mỗi trường học hoặc tổ chức quy định điểm IELTS tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu riêng của trường họ. Muốn tìm thêm thông tin, vui lòng tìm danh mục các tổ chức chấp nhận điểm IELTS.

Khi nào thì tôi nhận được kết quả thi?

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào. Vào ngày có kết quả thi, thí sinh có thể xem kết quả thi (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) và nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP Quận 3 (161 Hai Bà Trưng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM).

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email.

Thí sinh ở ngoài Tp.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm:

Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về mẫu đơn IELTS, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh.

Khi nào thì tôi có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên học thêm trước khi thi lại. Một vài trung tâm thi có tổ chức các khóa dự thi và các lớp ngoại ngữ. Vui lòng hỏi nhân viên tư vấn của IDP Education hoặc liên hệ trung tâm thi tại địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

Tôi phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và một thành viên trong đội ngũ chúng tôi sẽ liên hệ với bạn!

Hỏi đáp IELTS

Sự khác biệt giữa kết quả thô và kết quả theo thang điểm là gì?

Phần Nghe và Đọc của bài thi IELTS được chấm cho kết quả tối đa là 40 điểm và sau đó kết quả được chuyển đổi theo thang điểm từ 1 đến 9.


Bài thi Nghe và Đọc có 40 câu hỏi và mỗi câu đúng sẽ được chấm 1 điểm (do đó số điểm tối đa thí sinh có thể đạt cho các phần này là 40). Kết quả theo thang điểm từ 1 đến 9 dựa trên số câu đúng của bài thi.

IELTS được chấm điểm như thế nào? Tìm hiểu xem bốn phần của bài thi IELTS được chấm điểm như thế nào trong video ngắn này

IELTS được chấm điểm như thế nào?

Để giúp bạn đạt được điểm IELTS cần thiết, hãy xem video ngắn này và tìm hiểu cách IELTS được chấm điểm qua cả bốn phần của bài thi.

Tìm hiểu thêm