The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Tôi có thể thi IELTS ở đâu?  

Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể thi IELTS tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Bình Dương, Bình Thuận, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ, Gia Lai, Hạ Long, Hải Phòng, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Vinh, Vũng Tàu. 

Lệ phí thi là bao nhiêu? 

Xem chi tiết Lệ phí thi IELTS và các loại phí khác 

Tôi đăng ký thi bằng cách nào? 

Bạn có thể đăng ký bằng các hình thức: 

 • Đăng ký trực tuyến 

 • Đăng ký trực tiếp tại các văn phòng của IDP tại Việt Nam 

 • Đăng ký tại mạng lưới các đối tác chính thức của IDP Việt Nam  

Tôi cần hoãn hoặc hủy thi IELTS 

Đổi ngày thi: 

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại đây tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí VND800,000). Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ không được đổi ngày thi. 

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.  

Hủy thi: 

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu tại đây và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần (không áp dụng với thí sinh đã yêu cầu đổi ngày thi). 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).  

Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc. 

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi. Đọc thêm thông tin chi tiết tại đây   

Tôi có thể mang gì khi vào phòng thi?

Những vật dụng được đem vào phòng thi: 

 • CMND/passport bản gốc còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi; Đọc thêm Qui định về giấy tờ định danh 

 • Nước lọc trong chai trong suốt. 

 • Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi. 

Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi: 

 • Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví; 

 • Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại; 

 • Giấy nháp và các lọai giấy tờ tài liệu khác; 

 • Tất cả các loại túi xách, ba lô, vali, túi đựng hồ sơ, hành lý, bóp đựng viết; 

 • Thức ăn, kẹo cao su. 

Toàn bộ tư trang của thí sinh được yêu cầu để tại khu vực quy định bên ngoài phòng thi. Nếu thí sinh cố tình đem những vật dụng KHÔNG được đem vào phòng thi nêu trên hoặc vi phạm quy chế kì thi, thí sinh có thể sẽ bị đình chỉ thi.  Thí sinh vui lòng không mang các vật dụng có giá trị vào ngày thi. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về những mất mát nếu có xảy ra.  

Khi nào thì tôi nhận được kết quả thi? 

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Nghe-Đọc-Viết 13 ngày đối với bài thi IELTS trên giấy và 5 ngày đối với bài thi IELTS trên máy tính. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một bảng điểm IELTS.  

Vào ngày có kết quả thi, thí sinh có thể xem kết quả thi trực tuyến tại ielts.idp.com/results/check-your-result từ 17:00 cùng ngày và nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP theo tin nhắn SMS nhận được từ IDP Việt Nam. 

Khi đến nhận bảng điểm, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên hồ sơ dự thi. Kết quả chính thức không được thông báo qua điện thoại, fax hoặc email. 

Thí sinh có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký bằng cách gửi email về ielts.vietnam@idp.com. 

Lưu ý: Kết quả thi có thể được trả trễ hơn so với lịch hẹn nếu Hội đồng kiểm định nhận thấy cần xem xét lại bài thi nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và bảo mật của kì thi. Kết quả thi có thể sẽ bị hủy nếu Hội đồng kiểm định nhận thấy bài thi vi phạm quy chế thi hoặc có liên quan đến các trường hợp gian lận dưới mọi hình thức. 

Tôi muốn nhờ người thân nhận hộ bảng điểm. 

Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Vui lòng tải mẫu đơn tại đây, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.vietnam@idp.com. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh. 

Tôi phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi? 

Phúc khảo:  

Thí sinh chỉ được phúc khảo một lần duy nhất cho 1 ngày thi và thời gian gửi yêu cầu phúc khảo phải trước 6 tuần, tính từ ngày thi chính thức. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS gốc tại trung tâm IDP Việt Nam, kèm theo mẫu tại đây.  

Lệ phí phúc khảo sẽ được hoàn trả trong trường hợp điểm của thí sinh có thay đổi.  

Tất cả đánh giá của kỳ thi IELTS tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và hướng dẫn đánh giá nghiêm ngặt, cùng với quy trình kiểm tra và thẩm định liên tục để đảm bảo quy trình kiểm soát chất lượng của bài thi IELTS là cao nhất. 

Thi lại: 

IDP không giới hạn khoảng cách thời gian tối thiểu giữa các lần thi, nên bạn có thể luyện tập thêm và đăng ký thi IELTS ngay khi cảm thấy sẵn sàng. 

Tôi muốn gửi thêm bảng điểm IELTS đến các tổ chức công nhận 

Trong vòng một tháng kể từ ngày trả kết quả thi, thí sinh có thể yêu cầu IDP gửi tối đa 5 bảng kết quả đến các tổ chức trong nước miễn phí. Nếu thí sinh yêu cầu gửi nhiều hơn 5 bảng điểm hoặc sau thời gian 1 tháng, mỗi bảng điểm yêu cầu gửi đi sẽ tốn phí, theo chi tiết ở đây.  

Các tổ chức nói trên chỉ bao gồm các trường Đại học/Cao đẳng, Học viện, các tổ chức di trú, Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Nếu thí sinh muốn yêu cầu gửi bảng điểm IELTS đến công ty nhằm mục đích xin việc làm hoặc theo yêu cầu của công ty, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ xác minh từ công ty. 

Bảng điểm IELTS không được gửi đến các trung tâm tư vấn du học hoặc văn phòng luật sư. 

Bảng điểm IELTS sẽ được gửi bằng dịch vụ chuyển phát (EMS) trong vòng 48 giờ (ngoại trừ các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày nghỉ Lễ) kể từ lúc hoàn thành đơn và phí phát sinh (nếu có). 

Hóa đơn tài chính

Nếu có yêu cầu thông tin cụ thể cho hóa đơn thuế của lệ phí thi đã đóng, thí sinh vui lòng cung cấp thông tin xuất hóa đơn thuế cho Bộ phận Kế toán qua email vào cùng ngày thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí thi (23h59 trong ngày).  

Khu vực miền Bắc 

thanhmai.tran@idp.com 

Khu vực miền Trung 

nhi.vu@idp.com  

Khu vực miền Nam 

an.lam@idp.com  

Thí sinh lưu ý, địa chỉ email này chỉ nhận các yêu cầu và thông tin liên quan đến việc xuất hóa đơn thuế cho phần lệ phí thi mà thí sinh đã thanh toán. IDP Việt Nam có quyền từ chối các yêu cầu cung cấp hoặc thay đổi thông tin xuất hóa đơn thuế sau thời hạn nêu trên. 

undefined
play button

Để giúp bạn đạt được điểm IELTS cần thiết, hãy xem video ngắn này và tìm hiểu cách IELTS được chấm điểm qua cả bốn phần