The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Bạn có thể lựa chọn thi IELTS với IDP tại hơn 60 quốc gia và 450 địa điểm thi trên khắp thế giới - từ các quốc gia đích đến như Úc, Anh và Cananda đến các quốc gia nguồn như Ấn Độ, Colombia và Indonesia.

Trước khi đăng ký thi IELTS, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bài thi mà bạn cần đăng ký – IELTS Học thuật, Tổng quát, Kỹ năng sống (Life Skills) hay UKVI cũng như các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để đăng ký thi thành công.

Thi IELTS trên máy tính hay trên giấy

Bạn có thể chọn thi IELTS trên máy tính hoặc trên giấy cho cả hai bài thi Tổng quát và Học thuật. Dạng bài thi, loại câu hỏi, thời gian và nội dung cho từng phần của của cả bài thi IELTS trên máy và trên giấy là như nhau. Sự khác biệt duy nhất là trải nghiệm của bạn trong ngày thi.

Nếu bạn chọn thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ hoàn thành các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết trên máy tính. Phần thi Nói vẫn sẽ được thực hiện trực tiếp với giám khảo. Phần thi Nói sẽ diễn ra trước hoặc sau phần thi Nghe, Đọc, và Viết.

Nếu bạn thi IELTS trên giấy, bạn sẽ hoàn thành các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết trên giấy. Phần thi Nói được hoàn thành trong một buổi phỏng vấn trực tiếp với giám khảo. Buổi thi Nói có thể diễn ra trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi của 3 kỹ năng Nghe - Đọc - Viết. Đối với bài thi IELTS trên giấy, các phần thi Nghe - Đọc - Viết đều được hoàn thành trong cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa mỗi phần thi.

Bài viết so sánh về IELTS trên máy tính và trên giấy của chúng tôi có thể giúp bạn quyết định hình thức thi nào phù hợp hơn với bạn.

Hãy liên hệ Trung tâm thi để tìm hiểu thông tin trước khi tiến hành đăng ký thi, vì một số quốc gia và Trung tâm tổ chức thi chỉ cung cấp một trong hai hình thức thi: Trên máy tính hoặc trên giấy.

KÌ THI IELTS VÀ NHỮNG YÊU CẦU ĐẶC BIỆT

Nếu như bạn là người khiếm thị, có trở ngại về khả năng nói hoặc có bất kì tình trạng sức khỏe đặc biệt nào khác, bạn chỉ có thể tham dự kỳ thi IELTS dưới sự sắp xếp đặt biệt và những trung tâm thi trên khắp mạng lưới của chúng tôi đều có thể hỗ trợ bạn.

Trung tâm thi có thể cung cấp giấy chữ nổi, loại giấy thi đặc biệt có kích thước lớn, bài kiểm tra nghe đặc biệt, bài thi nói với cỡ chữ lớn, phần mềm nhận diện khẩu hình bằng cử động môi, thiết bị khuếch đại âm thanh, phần mềm xử lý văn bản và phần mềm kích hoạt bằng giọng nói.

Vui lòng liên hệ với trung tâm thi trước khi quyết định đăng ký thi IELTS và Trung tâm thi của bạn sẽ tư vấn cho bạn về những ngày thi có thể đăng ký. Thời gian trung tâm thi chuẩn bị bài thi cho bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào những yêu cầu đặc biệt cho phần thi của bạn.

Những giấy tờ cần thiết khi đăng ký thi IELTS

Ngay khi chọn được loại bài thi IELTS và hình thức thi phù hợp, bạn đã có thể sẵn sàng đăng ký thi IELTS.

Để đăng ký thành công bài thi IELTS, hãy đảm bảo rằng bạn có giấy tờ tùy thân hợp lệ. Ví dụ, giấy tờ tùy thân có thể là hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực.

Bạn cần tải lên một bản chụp rõ ràng của giấy tờ tùy thân của mình để đăng ký thi IELTS và mang theo loại giấy tờ này vào ngày thi của bạn.

Nếu bạn không chắc giấy tờ tùy thân của mình có hợp lệ hay không, vui lòng liên hệ với trung tâm khảo thí tại địa phương để kiểm tra.

Xin lưu ý, nếu bạn là thí sinh dưới 18 tuổi và muốn đăng ký thi IELTS, bạn sẽ phải cung cấp đơn cam kết có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ để đăng ký thi của bạn được thành công.

Đăng kí thi IELTS ở đâu?

Nếu bạn đã xác định được loại hình dự thi và đã chuẩn bị đi đầy đủ các giấy tờ liên quan để đăng kí thi, bạn có thể truy cập vào Hệ thống đăng kí thi IELTS trực tuyến và tìm địa điểm thi cũng như ngày thi phù hợp nhất cho mình.

Hoãn hoặc Hủy thi:

Nếu bạn có nhu cầu Hủy hoặc Hoãn kỳ thi IELTS, bạn có thể liên hệ với Trung tâm thi bạn đã đăng ký.

Nếu bạn yêu cầu hủy hoặc hoãn thi trước 5 tuần so với ngày thi chính thức, bạn sẽ nhận lại một hoàn phí đã trừ đi chi phí hành chính theo quy định của trung tâm thi. Nếu bạn Hủy hoặc Hoãn kỳ thi trong vòng 5 tuần trước ngày thi, bạn sẽ không được hoàn phí trừ khi bạn có thể cung cấp xác minh tình trạng sức khỏe nghiêm trọng bắt buộc phải hủy hoặc hoãn thi.

Nếu bạn có thể cung cấp các giấy tờ y tế hợp lệ để xác minh cho việc hủy thi của mình trong vòng 5 ngày trước ngày thi chính thức, bạn sẽ được nhận hoàn phí đã trừ đi chi phí hành chính theo quy định của trung tâm thi.