The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Khám phá cấu trúc và nội dung từng phần của bài thi nếu bạn chọn hình thức thi IELTS Tổng quát.

Hình thức thi IELTS Tổng quát (IELTS General Training) dành cho những người mong muốn sinh sống và làm việc tại một quốc gia nói tiếng Anh. Hình thức thi này tập trung chủ yếu vào việc đánh giá trình độ, sự tự tin và thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày mà bạn có thể gặp phải, đặc biệt trong môi trường nói tiếng Anh bản ngữ.

Bạn cần chọn hình thức thi này khi: 

  • Có kế hoạch định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh, bao gồm Canada, Úc, New Zealand hoặc Vương quốc Anh.

  • Theo học hoặc tham gia khóa học đào tạo (đọc thêm về IELTS Học thuật)

  • Làm việc tại một quốc gia nói tiếng Anh hoặc tìm việc tại quốc gia của bạn

  • Nắm bắt nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Bạn muốn nhận kết quả nhanh chóng từ bài thi IELTS? Nhấn vào đây để làm bài thi thử IELTS General Training trên máy tính.

Bài kiểm tra IELTS Tổng Quát thường đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh, khả năng từ vựng, cấu trúc câu đơn giản được dùng trong bối cảnh thực tế hàng ngày. Câu hỏi và phần thi sẽ đưa ra những tình huống thường xảy ra tại nơi làm việc và giao tiếp xã hội. Ví dụ:

  • Trong phần Nói - Speaking, bạn sẽ đối mặt trực tiếp với giám khảo trong một phòng riêng và yên tĩnh. Đó là một cuộc trò chuyện thảo luận về bản thân bạn hoặc một chủ đề nhất định. Giám khảo thường giao tiếp với tốc độ vừa phải, sẵn sàng lặp lại và làm rõ nội dung câu hỏi (và bạn sẽ không phải lo lắng về tình huống “hết giờ” như những phần thi khác).

  • Trong phần thứ hai của Bài thi Viết trong hình thức thi IELTS Tổng quát, bạn được yêu cầu phải viết một lá thư cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình thảo luận một chủ đề bạn có thể gặp phải trong một buổi trò chuyện. Bạn cũng có thể trả lời một thông tin bạn cảm thấy hứng thú xuyên suốt cuộc trò chuyện và đưa ra lập trường của bạn để phát triển đoạn đối thoại.

  • Một câu hỏi trong bài thi Đọc - IELTS Tổng quát thường đưa ra bốn đoạn văn ngắn từ các đoạn hội thoại hàng ngày, một đoạn quảng cáo hoặc một bài báo.

  • Trong phần thi Nghe của bài thi IELTS Tổng quát, bạn sẽ nghe một đoạn độc thoại thảo luận về một chủ đề hàng ngày.

Đăng Ký Thi IELTS Trên Giấy Ngay

IELTS Tổng Quát để định cư

Thông thường, bạn cần chứng chỉ IELTS Tổng Quát khi muốn định cư tại các nước Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Vì hình thức thi này đánh giá các kỹ năng Tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng trong môi trường xã hội và công sở hằng ngày.

Có khá nhiều lựa chọn thị thực (visa) hiện có cho những ai muốn sống, học tập hoặc làm việc tại Úc, Canada, Vương quốc Anh hoặc New Zealand. Có thể bao gồm visa lao động, visa diện tay nghề dạng tài trợ hoặc visa doanh nghiệp. Một số trong số lựa chọn thị thực này sẽ có lợi cho những bạn muốn đăng ký Thường trú nhân (PR) ở Úc.

IELTS là chứng chỉ ngày càng phổ biến và được công nhận rộng rãi nhất về trình độ tiếng Anh nhằm phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại các nước phát triển như Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Một khi chọn luyện thi và làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ xác định được mục tiêu chính xác giúp bản thân đạt được thành công ngay từ ngày đầu trong lộ trình học tập, làm việc và định cư của mình.

IELTS Tổng Quát cho mục đích du học

Bài kiểm tra IELTS Tổng Quát phù hợp với những bạn đăng ký bậc học dưới trình độ bằng cấp, bao gồm học các trường nói tiếng Anh, hoặc các trung tâm đào tạo việc làm. 

Tại sao tôi không cần thi IELTS Học thuật?

IELTS cung cấp hai hình thức thi: bài thi IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. Về cơ bản, IELTS Tổng Quát sẽ không phải là “quá dễ” so với hình thức còn lại. Mỗi hình thức thi sẽ có những trọng tâm, kỹ năng yêu cầu khác nhau. 

Với bài kiểm tra IELTS Học thuật, bạn sẽ phải chứng minh bạn đáp ứng được trình độ cần thiết để sẵn sàng theo học các chương trình học thuật. Do đó, bạn sẽ thường gặp các từ vựng quen thuộc trong môi trường học thuật. Tuy nhiên, nếu bạn không có kế hoạch học đại học, bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS Tổng Quát.

Hãy kiểm tra với bộ phận tư vấn từ đại diện di trú, tổ chức tư vấn giáo dục để biết bạn cần thực hiện bài kiểm tra IELTS nào.

Sự khác biệt giữa IELTS Tổng Quát và IELTS Học thuật?

IELTS Tổng Quát cho mục đích công việc

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để thể hiện với nhà tuyển dụng trình độ Tiếng Anh thông thạo của mình. Nhiều công ty chấp nhận ứng viên có chứng chỉ IELTS Tổng Quát, vì nó phản ánh rõ kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của bạn.

Được công nhận là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, sẽ có hơn 11.000 tổ chức ở 140 quốc gia tin tưởng vào kết quả IELTS của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc trong một công ty đa quốc gia hàng đầu thuộc nhóm ngành tài chính / kế toán, như Ernst and Young Australia, Deloitte hay PricewaterhouseCooper (PWC), bạn có thể sử dụng IELTS. Hoặc nếu bạn muốn tìm công việc đang cần nguồn nhân lực cao tại Canada, hãy đính kèm kết quả IELTS trong hồ sơ xin việc của bạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực khách sạn, kinh doanh bán lẻ, giáo dục hay thậm chí là các tổ chức chính phủ, sở hữu kết quả IELTS tốt sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của mình!

Những lĩnh vực nào yêu cầu IELTS?

Các nhóm ngành chấp nhận chứng chỉ IELTS thường thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm các ngành như điều dưỡng, y và dược, nơi mà năng lực tiếng Anh luôn đóng vai trò khá quan trọng. Các nhóm ngành khác yêu cầu IELTS có thể bao gồm lĩnh vực kế toán, kỹ sư, luật và nghiên cứu thú y. Ngoài ra, các lĩnh vực khác như tài chính, chính phủ, xây dựng, năng lượng, hàng không và du lịch cũng yêu cầu IELTS.

Đăng ký hành nghề

Ở hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh, các bằng cấp về Tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đăng ký tìm kiếm việc làm. Mức độ thông thạo và kỹ năng sẽ có quy định đầu vào khác nhau giữa các tổ chức và ngành nghề ở từng quốc gia. Tùy vào cơ quan chuyên môn sẽ quyết định điểm số IELTS và loại chứng chỉ IELTS (IELTS Học thuật hoặc IELTS Tổng quát).

Tham gia các khóa đào tạo nghề

IELTS Tổng quát thể hiện khả năng Tiếng Anh trong bối cảnh thực tế, giao tiếp hằng ngày. Các phần trong bài thi sẽ phản ánh tình huống tại nơi làm việc và xã hội.

Đây là lý do tại sao chứng chỉ IELTS thường là điều kiện tiên quyết khi bạn tham gia chương trình đào tạo nghề các nhóm ngành xây dựng, khách sạn và giải trí, và du lịch.

Các tổ chức chấp nhận bằng cấp IELTS

Tài liệu luyện thi IELTS

Với IDP, bạn có thể truy cập cả kho tàng tài liệu luyện thi IELTS phục vụ cho việc học và làm các bài kiểm tra thử. Vì vậy, hãy luyện thi theo cách của bạn bằng cách tận dụng mọi video, bài tin, bài kiểm tra mẫuứng dụng IELTS by IDP. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay, điện thoại hay giấy và bút, IDP hỗ trợ tất cả công cụ cần thiết để bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra của mình.

Tài liệu luyện thi IELTS Tổng quát miễn phí

  • IDP mang đến cho bạn hệ thống đa dạng các bài ôn luyện IELTS Tổng quát trực tuyến. Truy cập kho tài liệu trực tuyến miễn phí khi bạn đăng ký thi IELTS Tổng Quát. Tìm hiểu ngay.

  • Luyện tập bài thi thử IELTS Tổng Quát trực tuyến. Đánh giá câu trả lời của bạn với kết quả mẫu và học hỏi kinh nghiệm từ các bài kiểm tra miễn phí này.

Tải xuống bài kiểm tra mẫu:

Đăng Ký Thi IELTS Trên Máy Tính Ngay

Tìm hiểu thêm:

undefined
play button

Tìm hiểu sự khác biệt giữa IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát: và tìm hiểu xem bạn nên làm bài kiểm tra nào.