The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Các thí sinh trên thế giới tham gia kỳ thi IELTS với nhiều lý do. Lý do thi IELTS có thể khác nhau tùy theo từng thí sinh. Dưới đây là một số thông tin về những đối tượng thi IELTS và một số lý do dự thi.

Số liệu về IELTS

Dưới đây là một số thống kê thú vị về IELTS:

  • IELTS được sử dụng trên khắp thế giới cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả cho công việc, học tập và định cư.

  • Hơn 12.000 tổ chức tại 150 quốc gia công nhận bài thi IELTS.

  • Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã phát triển bài thi IELTS.

  • Bài thi được nghiên cứu và giám sát để đảm bảo tính công bằng cho người dự thi, không phân biệt lý lịch, giới tính, trình độ học vấn, v.v.

Được chấp nhận rộng rãi

Một trong những lý do tại sao IELTS trở nên phổ biến là vì bài thi này được chấp nhận rộng rãi - bởi hơn 12.000 tổ chức tại hơn 150 quốc gia. Kết quả thi IELTS được công nhận bởi nhiều tổ chức, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, trường học và chính phủ, cũng như các cơ quan chuyên môn. Đây là danh sách các tổ chức chấp nhận IELTS, cũng như số điểm tối thiểu phải đạt đối với từng tổ chức.

Lịch thi và địa điểm thi

Một trong những ưu điểm của bài thi IELTS và vì sao bài thi IELTS lại phổ biến rộng khắp là nhờ bài thi IELTS được tổ chức ở rất nhiều nơi trên thế giới. Chỉ riêng IDP đã có 450 trung tâm tổ chức kỳ thi tại hơn 150 quốc gia. Thí sinh có thể chọn thi trên máy tính được tổ chức hầu hết các ngày trong năm. Bài thi trên Giấy được tổ chức nhiều lần một tháng vào 48 ngày khác nhau trong năm, tùy thuộc vào nhu cầu tại từng trung tâm.

Chỉ những người không phải là người bản ngữ mới dự thi?

Một số người ngạc nhiên khi biết rằng những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng có thể được yêu cầu tham gia kỳ thi IELTS. Họ có thể cần chứng chỉ IELTS để theo học đại học ở một quốc gia khác, hoặc di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh, hoặc để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Cũng giống như những người không phải người bản ngữ, họ cũng phải chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình, và nhiều người đã chứng minh bằng cách làm bài thi IELTS.

Học thuật hoặc tổng quát

Có hai loại bài thi IELTS: IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. Thí sinh cần quyết định dự thi loại hình nào trước khi đăng ký thi.

Có một số điều cần cân nhắc khi quyết định chọn bài thi IELTS nào, bao gồm mục tiêu và nhu cầu của bạn. Nếu bạn cần một số trợ giúp để xác định bạn nên đăng kí loại hình nào, hãy tìm lời khuyên từ tổ chức, trường học hoặc cơ quan chính phủ mà bạn đang nộp hồ sơ.

Một lý do khiến thí sinh chọn dự thi IELTS Học thuật là vì họ đang có kế hoạch học lên cao hơn, chẳng hạn như tại một trường đại học hoặc cao đẳng. Trong trường hợp này, việc nhập học vào một chương trình hoặc các khóa học có thể dựa trên kết quả của bài kiểm tra IELTS Học thuật. Những người dự định làm việc trong một lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như y tá hoặc kế toán, cũng có thể chọn làm bài kiểm tra IELTS Học thuật.

Đối với những thí sinh muốn học tập, làm việc hoặc được đào tạo cho công việc của họ ở một quốc gia nói tiếng Anh, họ có thể chọn làm bài kiểm tra IELTS tổng quát. Những người dự định di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh như Úc, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh cũng có thể chọn làm bài kiểm tra IELTS Tổng quát.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do tại sao mọi người chọn thi IELTS, và có rất nhiều cơ hội để dự thi IELTS ở các địa điểm trên khắp thế giới. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc thực hiện bài thi nào hoặc lộ trình nào để đạt được mục tiêu của bạn, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng các lựa chọn của bạn.