The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Sách ôn thi IELTS là người bạn đồng hành tốt nhất và đóng vai trò quan trọng giúp bạn đạt được band điểm mong muốn. Cùng IDP tham khảo ngay 20+ cuốn sách ôn thi IELTS hiệu quả này để chọn cho mình loại sách phù hợp nhất và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này! 

1. Sách ôn thi IELTS trình độ sơ cấp (0 - 3.5)

Sách luyện IELTS được chia theo từng band điểm ứng với từng đối tượng cụ thể. Nếu bạn là người mới bắt đầu cho hành trình ôn luyện IELTS, bạn nên tìm các sách ôn thi IELTS liên quan đến ngữ pháp và học từ vựng trước tiên. Bởi đây là nền tiếng anh vững chắc giúp bạn có thể dễ dàng cải thiện trình độ ngôn ngữ của mình. 

IDP sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hàng đầu giúp bạn khởi động quá trình luyện thi IELTS của mình. Sự chuẩn bị càng vững chắc thì càng có nhiều cơ hội tốt.

1.1. Sách ôn luyện ngữ pháp

Dù bạn đã trải qua thời gian dài học ngữ pháp, thế nhưng không phải ai cũng có thể nhớ và thống kê được hết các kiến thức mà mình đã học được. Dưới đây là một số cuốn sách về ngữ pháp mà bạn nên đọc:

Grammar In Use (Raymond Murphy)

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách tập hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp cho việc ôn luyện IELTS thì đây chính là giải pháp. Nội dung sách bao gồm hơn 145 chủ điểm quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Mỗi chủ điểm ngữ pháp tập trung sâu vào một vấn đề cụ thể giúp người đọc dễ hiểu bài và ghi nhớ nhanh hơn. Với 145 chủ điểm này, bạn có thể xem ở phần mục lục của sách để tra cứu.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG1

Cuốn sách ngữ pháp dễ hiểu và thân thiện người dùng, thích hợp cho cả luyện thi, tự học hay học trên lớp.

Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Được biết đến là cuốn sách quốc dân tại Việt Nam, đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu gặp khó khăn với những cuốn sách được biên tập bằng tiếng Anh. Sách được biên tập và chia thành các chủ đề ngữ pháp như: các loại câu, các thì, từ loại… đều được tác giải giải thích chi tiết và rõ ràng. Còn kèm theo ví dụ và bài tập thực hành có đáp án cụ thể và dễ hiểu, nhằm cung cấp cho bạn đọc đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp trọng tâm trong tiếng Anh.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG2

Cuốn sách được biên tập bởi tác giả Việt Nam với nội dung súc tích, dễ hiểu và rất đầy đủ.

1.2. Sách ôn luyện từ vựng

Từ vựng được xem là nền tảng để giúp bạn có thể học tốt các kỹ năng trong tiếng Anh. Một số cuốn sách về từ vựng tiếng Anh mà bạn nên tham khảo:

Basic Vocabulary in Use (Cambridge)

Cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn mới bắt đầu và có nền tảng từ vựng khá yếu. Basic Vocabulary in Use có phân loại các chủ đề từ vựng cụ thể giúp bạn đọc có thể dễ dàng ôn luyện và việc tiếp thu cũng nhanh và hiệu quả hơn.

English Vocabulary In Use - Elementary

English Vocabulary in Use - Elementary cung cấp thông tin tham khảo và bài tập để củng cố vốn từ cho các bạn thuộc trình độ sơ cấp. Sách trang bị cho người học 1250 từ vựng căn bản xoay quanh 60 chủ đề thiết yếu. Những nhóm chủ đề về con người, nhà cửa, thế giới là nhóm từ vựng hữu dụng, thực tế, dựa trên nghiên cứu mới nhất của đại học Cambridge. Nếu bạn cần một tài liệu để hệ thống hóa vốn từ vựng đáp ứng yêu cầu thi IELTS thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG3

English Vocabulary In Use Elementary – Cuốn sách về từ vựng dành cho học viên mất gốc IELTS hoặc muốn bắt đầu lại.

1.3. Sách ôn luyện phát âm

Việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn không chỉ cảm thiện kỹ năng nghe và nói mà còn là bước cơ thể giúp bạn cải thiện 2 kỹ năng còn lại. Các cuốn sách hỗ trợ phát âm chuẩn cho trình độ sơ cấp:

Pronunciation in Use Elementary (Cambridge)

Sách này cung cấp cho bạn lộ trình học sơ cấp, được biên tập theo các cặp âm giúp bạn dễ học và dễ nhớ hơn. Nội dung sách được chia thành 5 section với 50 bài học phát âm, nhằm cung cấp cho bạn các bài học phát âm từ cơ bản đến nâng cao. Bạn đọc có thể tra cứu đáp án ở phần cuối sách.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG4

Cuốn sách luyện phát âm dành cho các học sinh mới bắt đầu biết đến Tiếng Anh

Tree or Three

Tree or Three là sách dành cho trình độ sơ cấp chuyên về phát âm (pronunciation) và ngữ điệu (intonation). Mỗi bài dạy được phân chia cụ thể, 1 âm đơn hay cặp âm qua hình ảnh miêu tả sự vị trí đặt lưỡi, môi (hơi thở qua miệng hay mũi), các từ vựng trong sách cũng khá đơn giản, bạn cũng được cung cấp đĩa và file phần mềm giúp luyện nói và phát âm hiệu quả.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG5

Sách được tổng hợp dưới nhiều dạng bài tập cho người mới bắt đầu học IELTS.

2. Sách ôn thi IELTS trình độ trung cấp (3.5 - 6.0)

Với những kiến thức cơ bản, bạn không còn là một người mới với môn học này, tuy nhiên để trở nên thành thạo bạn vẫn cách vạch đích một khoảng rất xa. Và lựa chọn cho mình những cuốn sách IELTS, tài liệu phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng rút ngắn được khoảng cách này. Dưới đây, IDP sẽ giới thiệu bộ sách ôn thi IELTS tốt nhất, thích hợp với các bạn muốn đạt band điểm 3.5 - 6.0.

2.2. Sách ôn luyện ngữ pháp

Nếu đã có cho mình kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cơ bản, việc bạn cần làm trong giai đoạn này để đạt được band điểm 3.5 - 6.0 là kiên trì và rèn luyện. Để việc học được hiệu quả, bạn nên đánh dấu, ghi chú hoặc tóm tắt bài học theo một cách riêng để có thể ghi nhớ chúng lâu hơn. Một số cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh mà IDP gợi ý trong giai đoạn này bạn có thể tham khảo như:

Destination B1 – B2 (Malcolm Mann)

Hai cuốn sách được phân theo trình độ khung năng lực chuẩn Châu Âu (CEFR) sẽ  phù hợp cho những bạn đang ở band điểm 4.0 IELTS và muốn nâng cao lên band 6.5. Sách tổng hợp và tóm tắt các chủ điểm ngữ pháp, từ vựng, kết hợp với bài tập tương ứng giúp bạn có thể dễ dàng nhập tâm và nắm bắt đơn vị kiến thức.

Nếu như bạn đang cần tập trung vào phần thi IELTS Writing và Speaking, thì phần từ vựng trong Destination sẽ là một chọn lựa hữu ích, có tính ứng dụng cao. Từ vựng được phân chia theo các chủ đề giúp người đọc tiếp thu nhanh hơn, đồng thời cho cả các cụm từ, cụm động từ và thành ngữ theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS hiện nay.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG6

Destination là giải pháp học từ vựng và ngữ pháp tổng thể với lộ trình thống nhất phù hợp trình độ người học cấp trung

Cambridge Grammar for IELTS

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách tổng hợp đầy đủ các chủ điểm Ngữ pháp quan trọng và cần thiết cho bài thi IELTS thì không nên bỏ lỡ chúng. Các bài tập cũng có format tương tự như bài thi IELTS thực tế giúp bạn rèn luyện được kỹ năng làm bài và vận dụng kiến thức hiệu quả. Grammar for IELTS tập trung vào những điểm ngữ pháp quan trọng trong các bài thi IELTS như:

 • Ngữ pháp về các thì như: quá khứ, hiện tại và tương lai;

 • Mệnh đề trong câu;

 • Cách dùng danh từ đếm được và không đếm được, vị trí của giới từ.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG7

25 bài trong cuốn sách tương ứng với 25 điểm ngữ pháp quan trọng cần nhớ trong tiếng Anh.

2.2. Sách ôn luyện từ vựng

Tăng vốn từ vựng luôn cần thiết dù bạn đang ở trình độ nào, học kết hợp cụm từ và cụm động từ vào các chủ đề cơ bản. Bổ sung vốn từ vựng cũng giúp bạn cũng giúp bạn cải thiện được 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Một số cuốn sách về từ vựng phù hợp cho việc ôn luyện đạt band điểm 6.0 như sau:

Check your English Vocabulary for IELTS (Rawdon Wyatt)

Check Your ENGLISH Vocabulary for IELTS có cách trình bày logic, tuần tự đi qua các chủ điểm từ vựng thiết yếu mà mọi thí sinh cần phải chú ý. Thứ tự trình bày nội dung logic không chỉ mở rộng vốn từ mà còn đảm bảo thí sinh không bị “lạc lối” trong quá trình ôn luyện. 

Cấu trúc của sách sẽ giúp cho thí sinh ở mọi trình độ xác định được điểm yếu và những lỗ hổng trong kiến thức từ vựng của mình, từ đó thiết kế được kế hoạch ôn luyện hợp lý, khoa học.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG8

Sách hệ thống hóa các loại từ vựng thiết yếu giúp bạn ghi điểm trong mắt giám khảo IELTS 

Vocabulary in use Intermediate (Cambridge)

Đây được biết đến là cuốn sách quốc dân và là một trong những sách ôn IELTS hay nhất được các sĩ tử tin chọn để nâng cao vốn từ vựng của mình. Bởi sách không chỉ cung cấp từ vựng cho giao tiếp thường ngày, mà còn là 1 kho báu từ vựng tuyệt vời và có tính ứng dụng cao để phục vụ cho việc nâng cao các kỹ năng như Nghe - Nói - Đọc - Viết trong bài thi IELTS.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG9

Không chỉ cung cấp vốn từ vựng đa dạng, sách còn hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả và nhớ lâu hơn trong từng ngữ cảnh cụ thể.

Vocabulary for IELTS (Pauline Cullen - Cambridge)

Cambridge Vocabulary for IELTS không đơn thuần chỉ là sách liệt kê lại các nhóm từ vựng thiết yếu mà chú trọng tập trung vào các nhóm mẹo làm bài, những kiểu lỗi hay gặp để giúp thí sinh tiện tra cứu. Sách gồm 25 chủ điểm được thiết kế thông minh:

 • 20 học phần đầu tiên tập trung vào các chủ điểm từ vựng thường xuất hiện trong đời sống và học thuật. Sách để độc giả luyện tập và thực hành học từ vựng qua 3 kỹ năng, đồng thời cung cấp bài test kỹ năng mô phỏng kỳ thi IELTS. 

 • 5 học phần còn lại hướng đến các kỹ năng căn bản giúp phát triển, nâng cao vốn từ vựng.   

Một trong những lý do khiến bạn nên sở hữu cuốn sách này nữa là các chủ đề được đề cập đều là những chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi IELTS hiện nay.

Collocation in use Intermediate (Cambridge)

Bộ English Collocation in use với nội dung là giới thiệu và hướng dẫn cách học cụm từ trong tiếng Anh cực kỳ hữu ích. Với cuốn sách này, bạn có thể dùng làm tài liệu tự học IELTS hoặc làm giáo trình trên lớp. Các cụm từ trong tiếng Anh được kết hợp với nhau giúp bài viết/nói trở nên lưu loát và tự nhiên hơn và giúp gây được ấn tượng tốt với giám khảo chấm thi.

2.3. Sách luyện kỹ năng và luyện đề

Ở trình độ trung cấp, nếu muốn đạt điểm cao thì ngoài việc ôn luyện lý thuyết thì bạn nên tập luyện đề để làm quen với cấu trúc đề thi IELTS. Các cuốn sách học IELTS phù hợp cho bạn:

Focus on IELTS & Focus on Academic Skills for IELTS 

Nội dung sách bao gồm: Hướng dẫn cách học và ôn luyện hiệu quả, nội dung sách còn cung cấp 10 Module mẫu bài học theo chủ đề phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chọn thi IELTS Academic thì đây là cuốn sách hữu hiệu, bởi với mỗi module sẽ 2 bài theo format học thuật giúp bạn tiếp cận với kiến thức học thuật chuyên sâu một cách nhanh chóng hơn.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG10

Với cách viết từ tổng quan đến chi tiết, cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về kỳ thi này

Preparation and Practice for IELTS 

Cuốn sách tiếp theo mà IDP muốn gợi ý đến bạn là IELTS Preparation And Practice. Bộ sách gồm 3 cuốn với các nội dung: Speaking – Listening, Writing – Reading General, Writing – Reading Academic. 

Nếu bạn đang ở band điểm 4.0 và muốn nâng band điểm của mình thì nên tập làm quen dần với cấu trúc đề thi trong giai đoạn này. Và đây sẽ là bộ sách hoàn hảo cho việc luyện đề của bạn. Sách kết hợp hệ thống bài ôn luyện và các mẹo làm bài thi có liên quan để thì sinh chủ động áp dụng kiến thức đã học vào tình huống thi thực tế.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG11

Bộ sách cung cấp các kỹ năng làm bài thi IELTS cần thiết cho người đọc

Complete IELTS (Band 4 – 5)

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách hội tụ các kiến thức cần thiết của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS thi đây là gợi ý hay. Nó hội tụ đầy đủ kiến thức ngữ pháp, từ vựng và các tài liệu tham khảo khác; đồng thời cũng đưa đáp án giải thích cụ thể. Các bài tập kiểm tra ở cuối sách sẽ giúp bạn vận dụng và củng cố được kiến thức học được. Điều này nhằm hỗ trợ người học tiếp thu đầy đủ kiến thức nhanh hơn cho từng chủ điểm.

The Cambridge Official Guide to IELTS

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần, ứng với 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong IELTS. Mỗi phần đều có các bài độc lập, được viết theo cấu trúc như bài thi thật. Bên cạnh đó, ở cuối sách cũng có đáp án và các tài liệu ghi âm để bạn tự học IELTS và kiểm tra tại nhà một cách thuận tiện nhất.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG12

10 bài luyện tập ở cuối sách giúp người học có thể thực hành và vận dụng những kiến thức đã học trước đó

Cambridge Practice Test for IELTS

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì đây sẽ là bộ sách này sẽ phù hợp nhờ có tính ứng dụng cao giúp bạn làm quen với cấu trúc, các dạng đề thi hiện nay. Bộ sách bao gồm 16 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 4 test IELTS Academic và 1-2 test IELTS General Training bao gồm 4 kỹ năng: Listening (nghe), Reading (Đọc), Writing (viết) và Speaking (Nói). 

Từ cuốn số 14 trở đi, sẽ được chia thành hai cuốn riêng dành cho 2 dạng bài thi khác nhau phục vụ cho nhu cầu của người học.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG13

Cấu trúc sách được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS thật trong những năm gần đây

3. Sách tự học IELTS trình độ cao (6.0 trở lên)

Nếu đã có cho mình những kiến thức cơ bản vững chắc và muốn nâng cao band điểm của mình bạn có thể tham khảo một số cuốn sách để tạp làm quen với các dạng bài thi IELTS. Một số cuốn sách tiếng Anh ôn thi IELTS mà IDP muốn giới thiệu đến bạn để đạt mục tiêu 6.0+ như sau: 

3.1. Sách ôn luyện từ vựng

Ở giai đoạn này, các bạn đã có sẵn vốn từ vựng tiếng Anh tương đối. Vì vậy, nên lựa chọn những cuốn sách giúp xây dựng kỹ năng sử dụng từ vựng tốt hơn để đạt điểm cao trong IELTS. Một số cuốn sách ôn thi IELTS dưới đây sẽ phù hợp với các bạn trình độ này:

English Vocabulary in Use - Advanced (Cambridge)

Sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có trình độ cao muốn xây dựng vốn từ vựng của mình. Bộ sách gồm hơn 2.000 từ vựng nâng cao cùng cách diễn đạt mới lạ được trình bày và thực hành trong các bối cảnh hàng ngày của cuộc sống. 

Việc học hiểu về từ vựng trong bối cảnh đời sống cụ thể là bí quyết giúp người học có thể nhập tâm và giao tiếp hiệu quả trong đời sống thực. Đấy chính là cách học bền vững nhất giúp bạn cải thiện năng lực và điểm số thi IELTS.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG14

Cuốn sách cung cấp các chủ điểm ngữ pháp khó và các topic được khai thác chuyên sâu hơn

Collocations in Use Advanced (Cambridge)

Nếu bạn không biết phần biệt ý nghĩa giữa các cụm từ thì cuốn sách này sẽ là bạn đồng hành giúp bạn vượt qua khó khăn trên. Với nội dung được thiết kế song ngữ bạn sẽ nạp được một lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó là hệ thống bài học chi tiết với 60 bài học được phân chia rõ ràng theo từng chủ điểm. 

Mỗi bài học sẽ bắt đầu bằng lý thuyết, các cụm từ được liệt kê theo từng chủ đề cùng với các ví dụ minh họa đơn giản và dễ nhớ. Ngoài ra, cuối mỗi bài học sẽ là phần bài tập ôn luyện giúp người học hệ thống lại kiến thức và khắc ghi chúng dễ hơn.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG15

Sách hướng dẫn thí sinh cách tra từ điển và nguồn tài liệu tham khảo để học collocations 

Idioms and Phrasal Verbs Advanced (Oxford)

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách củng cố lại các kiến thức về thành ngữ, hay cụm động từ thì không nên bỏ qua Idioms and Phrasal Verbs Advanced (Oxford). Ở mỗi bài học, các câu thành ngữ, hay cụm động từ được đưa lên đầu tiên để người học tiếp nhận lý thuyết. Phần chú giải và ví dụ đi sau giúp bạn dễ dàng hình dung hơn. 

Nội dung bài học thường chỉ gói gọn một trang sách ngắn gọn và súc tích. Bài tập là nội dung tiếp theo, thiết kế rất đa dạng từ nối ảnh, sửa lỗi sai, điền từ, đọc và tìm các thành ngữ trong đoạn văn, đến các dạng bài về nhận định đúng hay sai… Một bài test nhỏ có ở cuối mỗi chủ đề sẽ giúp người học tự đánh giá lại kiến thức và khả năng tiếp thu của mình, từ đó tìm giải pháp tốt hơn. 

Ngoài ra, cuối sách còn cung cấp thêm một số câu chuyện thú vị về  thành ngữ cũng như bảng tổng hợp các cụm động từ  và thành ngữ thường xuất hiện trong các chủ điểm để việc ôn tập dễ dàng hơn.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG16

Mỗi bài tập đều có đáp án chi tiết và được trình bày dễ hiểu

3.2. Sách luyện kỹ năng và luyện đề

Sau khi đã trau dồi tốt 4 kỹ năng, bạn có thể bắt đầu vào việc luyện đề thi IELTS. Cần nắm rõ cấu trúc đề thi ở từng phần cũng như thời gian làm bài. Dưới đây là một số cuốn sách cung cấp các dạng đề sát với đề thi thực tế mà bạn nên tham khảo:

How to crack the IELTS Speaking Test Part 1 (Đặng Trần Tùng)

Với 20 chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS Speaking đều được cập nhật trong cuốn sách này. Cùng với đó là những mẹo vặt hữu ích nhằm giúp bạn có thể đạt được các band điểm mong muốn ở các mức như 6.0, 7.0 và 8.0. Những đáp án mẫu được tác giả chọn lựa, lấy ví dụ phù hợp với thực tiễn của cuộc sống, sẽ tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi. Người học sẽ dễ dàng tự suy luận được câu trả lời phù hợp ứng với chính mình.

Bên cạnh việc hướng dẫn học IELTS theo phương pháp tư duy, How to crack the IELTS Speaking Test Part 1 còn cung cấp rất nhiều kiến thức ngữ pháp, từ vựng và các mẫu câu đa dạng.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG17

Với 20 chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking được cập nhật giúp người học nâng cao điểm speaking một cách hiệu quả

Cambridge Practice Test Plus

Nếu bạn đang muốn cọ sát với đề thi thực tế thì Cambridge Practice Test Plus là lựa chọn hoàn hảo. Bộ sách gồm các đề thi IELTS được mô phỏng tương đương với bài thi thật nhưng có độ khó cao hơn nhằm giúp thí sinh tiếp cận với các dạng đề thi dễ dàng. Bạn sẽ rút ra nhiều kiến thức, bài học có giá trị cao và lấy đó làm kinh nghiệm với bài thi thật.

Article - Best IELTS Preparation Books - Vietnam - Body - IMG18

4. Một số tài liệu bổ trợ ôn luyện IELTS

Ngoài các cuốn sách ôn luyện IELTS mà IDP giới thiệu ở từng cấp bậc khác nhau, bạn nên tìm hiểu và luyện thi ở các nguồn tài liệu khác để đa dạng thêm cũng như là có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi của mình. IDP gợi ý bạn một số nguồn tài liệu tham khảo bổ trợ cho việc ôn luyện thi IELTS mà bạn nên biết:

 • Từ điển Anh – Anh: Cuốn sách kinh điển sẽ là người bạn đồng hành vượt qua mọi khó khăn trong thời gian ôn thi. Dù sử dụng sách giấy hay từ điển trực tuyến, việc liên tục tra cứu và tự tìm hiểu là thói quen tốt trong quá trình ôn luyện.

 • Đề thi IELTS Writing thật: Các mẫu đề thi được cập nhật mới nhất tại Việt Nam. Với mẹo này sẽ giúp bạn rèn luyện nhuần nhuyễn các dạng đề và cấu trúc thi.

 • Nguồn tra cứu từ vựng tiếng Anh: Bạn muốn tìm “dòng họ” của các từ vựng như từ đồng nghĩa/trái nghĩa, hay các nhóm sẽ giúp ích trong việc học từ vựng và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn..

 • Nguồn sách, báo, đài để luyện nghe – đọc tiếng Anh: Thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua video, sách báo sẽ giúp các bạn rèn luyện năng lực Nghe - Nói. Các nguồn tiếng Anh trên sách, báo cũng sẽ củng cố cho bạn vốn từ vựng chuyên ngành, và đây cũng là lợi thế của bạn trong khi làm bài thi Viết và Nói.

Xem thêm:

5. Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS trực tuyến tại IDP

Để có thể ôn thi IELTS tốt hơn, bạn có thể tham khảo các chương trình luyện thi trực tuyến tại trung tâm IDP.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG16

IDP - Trung tâm tổ chức thi IELTS uy tín

5.1. Lợi ích khi luyện thi trực tuyến tại IDP

Lớp luyện thi IELTS trực tuyến được tổ chức tại IDP hoàn toàn miễn phí nhằm mục đích giúp các bạn thí sinh tiếp cận gần hơn với kiến thức, cách làm bài của 4 kỹ năng.

 • Khi đăng ký, bạn được phép chọn kỹ năng mà mình muốn ôn luyện.

 • Với khoảng 25 giờ học trực tuyến cho mỗi kỹ năng sẽ đủ để bạn tiếp nhận các kiến thức cần có cho bài thi.

 • Bạn cũng được phép chọn bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí theo từng kỹ năng bạn lựa chọn trước đó.

 • Bạn sẽ được giảng viên nhận xét một cách chi tiết và hướng dẫn mẫu trả lời các kỹ năng riêng.

 • Đồng thời, các giảng viên của IDP cũng hướng dẫn các mẹo nhỏ để việc ôn thi đạt hiệu quả cao hơn. 

5.2. Làm thế nào để nhận ưu đãi?

Khi đăng ký thi IELTS tại IDP, bạn sẽ được nhân viên cung cấp một đường link kích hoạt đến phần ôn thi mà bạn chọn trước đó. Bạn được toàn quyền sử dụng khóa ôn luyện trực tuyến trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt. 

Chuẩn bị tâm lý vững chắc là điều bạn nên làm trước mỗi kỳ thi. Một tâm lý ổn sẽ giúp bạn thêm tự tin, giữ được tinh thần thoải mái, từ đó giúp bạn thoải mái khi thi. Ngoài ra, định kỳ hàng tháng, IELTS IDP tổ chức các lớp luyện kỹ năng thi cho tất cả thí sinh với sự hướng dẫn bởi Chuyên gia IELTS nước ngoài giàu kinh nghiệm. Buổi chia sẻ giúp các thí sinh Việt Nam cải thiện và nâng cao kỹ năng làm bài thi đồng thời nắm bắt các nguyên tắc quan trọng trong quá trình thực hiện bài thi để đạt được điểm số tối ưu.

Trên đây là danh sách những cuốn sách ôn thi IELTS hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn giúp nâng cao band điểm của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký tham gia các buổi thi thử tại IDP. Tại đây sẽ cho bạn trải nghiệm thi thử thú vị và rút được kinh nghiệm cho bản thân. Hãy liên hệ IDP khi có nhu cầu về việc ôn luyện hoặc thi IELTS để được tư vấn chi tiết hơn bằng cách theo dõi tại website IELTS IDP: https://ielts.idp.com/vietnam để biết thêm thông tin chi tiết.

Về bài viết

Published on April 16, 2021

Về tác giả

One Skill Retake - IELTS Australia
Quỳnh Khanh

Tôi là Quỳnh Khanh - Content Writer có hơn 5 năm về lĩnh vực giáo dục