The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

IELTS 8.0 là band điểm tương đối cao và là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Việc sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế với số điểm lý tưởng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong học tập, công việc. Tuy nhiên, hành trình để đạt được band điểm này chưa bao giờ là dễ dàng.

1. IELTS 8.0 - Band điểm cao mang lại nhiều cơ hội phát triển

IELTS (International English Language Testing System) là cuộc thi kiểm tra trình độ Anh ngữ với 4 kỹ năng phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả của kỳ thi IELTS sẽ bao gồm điểm thi từng phần và điểm tổng.

Vậy đạt điểm IELTS 8.0 là cao hay thấp? Theo báo cáo của IELTS Annual, có tới 69% người dự thi được kết quả dưới 6.0, 9% được band 7.0 trở lên và dưới 3% đạt band 8.0. Vì vậy, có thể nói 8.0 là band điểm tương đối cao trong IELTS.

Band điểm 8.0 IELTS là C1 hay C2 và có thể tương đương các mức điểm của TOEIC, TOEFL như thế nào? Cùng theo dõi bảng quy đổi dưới đây:

IELTS

TOEIC

KNLNN 6 bậc

TOEFL (Paper)

8.0

900 - 945

C1

550 - 587

>>> Xem thêm:

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chi tiết nhất

Giải đáp chi tiết: Bằng C1 Tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu?

Vậy có bằng IELTS 8.0 làm được gì? Thực tế cho thấy, nếu bạn đạt mức điểm IELTS 8 chấm, bạn có nhiều cơ hội phát triển trong học tập, công việc như:

 • Du học ở các nước châu u, với các ngành hot và trường top đầu.

 • Được xét tuyển thẳng vào đại học, tốt nghiệp… trong nước.

 • Có lợi thế ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn quy mô lớn, đa quốc gia, có cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

 • Lợi thế thăng tiến trong lĩnh vực hàng không, ngân hàng, công nghệ, ngoại giao,…

 • Có thể đi giảng dạy, ôn luyện tiếng Anh, IELTS.

 • Cơ hội định cư nước ngoài…

Article - IELTS 8.0 - Paragraph 1 - IMG 1 - Vietnam

8.0 IELTS giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong học tập, công việc

2. Tiêu chí chấm điểm bài thi đạt điểm IELTS 8.0

Để đạt được band điểm 8.0, bài thi của bạn cần đạt được các tiêu chí sau:

Phần thi Listening (Nghe): cần đạt từ 35 – 36/ 40 câu hỏi.

Phần thi Reading (Đọc): đối với IELTS Reading Academic sử dụng nhiều từ vựng học thuật thì số lượng câu đúng cần đạt được là 35 – 36/ 40 câu. Còn đối với IELTS General Training thì thí sinh phải đạt 37 – 38/ 40 câu.

Phần thi Speaking (Nói):

 • Nói một cách trôi chảy, chỉ thỉnh thoảng lặp lại hoặc thỉnh thoảng ngập ngừng để tìm cách diễn đạt một cách rõ ràng nhất, hiếm khi gặp khó khăn để trình bày trôi chảy các chủ đề ngôn ngữ.

 • Để đạt IELTS 8.0, bài thi nói của bạn cần sử dụng từ vựng phong phú. linh hoạt, có thể dùng các thành ngữ và từ vựng ít phổ biến một cách khéo léo dù đôi khi chưa hoàn toàn chính xác.

 • Sử dụng ngữ pháp linh hoạt, không phạm lỗi cơ bản, chỉ thỉnh thoảng gặp sau sót không đáng kể.

 • Phát ẩm chuẩn, dễ hiểu, không phạm lỗi phát âm ảnh hưởng đến việc diễn đạt ý của bài.

Phần thi Writing (Viết):

 • Tiếp cận được tất cả các yêu cầu trong đề bài, quan điểm được thể hiện xuyên suốt bài, các ý được củng cố trong mỗi đoạn văn, phân bổ ý chính, ý mở rộng đầy đủ, logic trong bài.

 • Bố cục các thông tin và luận điểm được triển khai logic, chia đoạn hiệu quả, dùng các từ liên kết phù hợp, dùng chính xác đại từ thay thế.

 • Từ vựng dùng trong bài chính xác, phong phú, có thể dùng đa dạng từ vựng học thuật, ít sai chính tả và hình thái từ.

 • Cấu trúc ngữ pháp dùng trong bài đa dạng, không mắc lỗi sai.

Article - IELTS 8.0 - Paragraph 2 - IMG 2 - Vietnam

Điểm 8.0 Writing đòi hỏi thí sinh nhiều yêu cầu khắt khe

3. Thời gian ôn luyện cần thiết để đạt được chứng chỉ IELTS 8.0

Thời gian ôn luyện để đạt được band điểm 8.0 IELTS phụ thuộc rất nhiều vào xuất phát điểm của mỗi người học. Trong đó:

 • Có nền tảng kiến thức vững chắc: Nếu đã có nền tảng Tiếng Anh tốt và khá vững chắc chỉ cần 5 - 10 tháng (tùy năng lực mỗi người) để ôn luyện thì đạt 8.0.

 • Nền tảng tiếng Anh ở mức khá - trung bình: Với các bạn có nền tảng tiếng Anh yếu hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ 1 - 2 năm.

 • Mất gốc: Các bạn mất kiến thức căn bản tiếng Anh sẽ cần nhiều thời gian hơn, ít nhất từ 1,5 - 3 năm tùy thuộc vào sự quyết tâm và khả năng tiến bộ của bạn.

Bên cạnh đó, người học nên tham gia các kỳ thi thử IELTS để đánh giá trình độ của bản thân trước và sau khi ôn luyện, từ đó cải thiện lộ trình và phương pháp học cho hiệu quả hơn.

Article - IELTS 8.0 - Paragraph 3 - IMG 3 - Vietnam

Thời gian ôn luyện IELTS 8.0 sẽ phụ thuộc nhiều vào xuất phát điểm của mỗi người

4. Những bí quyết học tập giúp đạt 8.0 IELTS

Để rút ngắn thời gian và tối ưu hiệu quả ôn tập, bạn đọc có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây:

 • Xác định lộ trình học IELTS phù hợp, bài bàn với các mục tiêu ngắn và dài hạn.

 • Nên dành thời gian học từ vựng mới trong các chủ đề như: Giáo dục, y tế, sức khỏe, truyền thông, môi trường, giao thông, con người,… Mở rộng thêm các từ vựng hiếm gặp và cách sử dụng linh hoạt trong ngôn ngữ.

 • Tích cực ghi chép, ôn tập, review định kỳ để nhớ lâu hơn.

 • Tận dụng tối đa cơ hội sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, tăng phản xạ ngôn ngữ.

 • Để chạm tay tới tầm bằng IELTS 8.0, bạn cần có nền tảng ngữ pháp cực kỳ chắc chắn. Bạn nên luyện ngữ pháp, cấu trúc phức tạp và các từ vựng chuyên môn khó bằng cách áp dụng thường xuyên trong đời sống. Có thể tự tạo ra các cuộc hội thoại tưởng tượng hoặc thực hành với bạn bè.

 • Xác định rõ các lỗi sai bản thân thường xuyên mắc phải để tránh lặp lại.

 • Dành nhiều thời gian cho những phần khó và phần mình làm chưa tốt.

 • Một phương pháp giúp nhớ lâu hơn đó là tạo một hình ảnh liên kết có liên quan đến những từ vựng mới. Bạn có thể sử dụng mindmap, sketch….

 • Thường xuyên luyện tập với người bản xứ. Nếu không có cơ hội để nói chuyện trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể trao đổi qua online…

Article - IELTS 8.0 - Paragraph 4 - IMG 4 - Vietnam

Đạt 8.0 IELTS là thành quả của quá trình nỗ lực và kiên trì

5. Học ở đâu để có thể đạt được IELTS 8.0?

Bên cạnh việc lựa chọn các khóa học, trung tâm giảng dạy uy tín, việc tự rèn luyện tại nhà vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn chinh phục 8.0 IELTS. Ngoài ra, để giúp bạn an tâm và xác suất đạt thành công cao hơn, IDP mang tới các chương trình luyện thikho tài liệu ôn luyện hoàn toàn miễn phí để chuẩn bị cho kỳ thi.

IDP tự hào là đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS với hơn 25 năm tổ chức tại Việt Nam. Đơn vị đã tổ chức kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam. Hệ thống tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập, bố trí thời gian và địa điểm thuận tiện cho thí sinh.

Bài viết cùng chủ đề:

Có thể thấy rằng, điểm IELTS 8.0 overall là một mức điểm tương đối cao và rất khó để chinh phục ngay cả với những người có nền tảng ngoại ngữ tốt. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà bài viết giới thiệu trên đây có thể giúp bạn rút ngắn lộ trình, tối ưu hiệu quả học tập để có thể vượt qua chính mình và đạt được band điểm cao như mong muốn.