The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Bằng IELTS 9.0 là một sự công nhận bạn có thể sử dụng tiếng Anh như một người bản xứ. Đây được xem là band điểm mơ ước của hầu hết các thí sinh và cũng là cũng là một đỉnh cao ít ai có thể chinh phục.

1. IELTS 9.0 - mức điểm tối đa hiếm thí sinh nào đạt được

Nếu bạn đang thắc mắc IELTS 9.0 có khó không thì câu trả lời là rất khó. Band 9.0 là band điểm cao nhất trong thang điểm IELTS. Để đạt được band điểm này, thí sinh gần như phải đạt điểm tuyệt đối ở cả bốn phần thi nghe, nói, đọc và viết.

Hiện nay, những người đạt IELTS 9.0 ở Việt Nam chỉ có một vài cái tên nổi bật đạt được band điểm IELTS 9.0, có thể kể đến như Đặng Trần Tùng, Nguyễn Đặng Phương Dung, Vũ Hải Đăng, Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh, Trương Hải Hà,...

Có thể thấy, việc đạt IELTS band 9.0 là một việc rất khó nhưng không hoàn toàn bất khả thi. Nếu bạn có đủ quyết tâm cũng như lộ trình học cụ thể, phương pháp học đúng đắn, bạn sẽ có cơ hội sở hữu tấm bằng IELTS 9.0 nhiều người mong ước.

Article - IELTS 9.0 - Paragraph 1 - IMG 1 - Vietnam

Band 9.0 IELTS là mức điểm mơ ước của nhiều thí sinh

2. Có thực sự cần thiết đạt tới band điểm IELTS 9.0?

Mức yêu cầu band điểm IELTS phổ biến dành cho mục đích xét tuyển trung học phổ thông, miễn các học phần tiếng Anh ở trên trường, du học, định cư ở nước ngoài, hoặc thăng tiến trong công việc thường dao động từ IELTS 6.5 - IELTS 8.5. Vì vậy, việc đạt được điểm 9.0 IELTS mang tính chinh phục nhiều hơn là nhu cầu.

Article - IELTS 9.0 - Paragraph 2 - IMG 2 - Vietnam

9.0 là band điểm mang tính chinh phục

3. Các tiêu chí đánh giá thí sinh có thể đạt chứng chỉ IELTS 9.0

Tấm bằng 9.0 IELTS là tấm bằng giá trị dành cho những người có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chí thí sinh cần đáp ứng để có thể đạt được band điểm 9.0.

Trình độ tiếng Anh ở mức hoàn thiện như người bản ngữ

  • Đã hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ: Nghe hiểu toàn bộ audio, đọc hiểu ẩn ý sâu xa của đoạn văn, diễn giải tự nhiên và trơn tru, viết essay có bố cục rõ ràng, đầy đủ luận điểm và lập luận.

  • Sử dụng thành thạo ngôn ngữ, phù hợp hoàn cảnh, lưu loát: Thí sinh đạt được band điểm IELTS 9.0 hoàn toàn nắm được và ghi chép chính tả nội dung nghe, đọc hiểu chi tiết văn bản, sử dụng từ vựng linh hoạt, ngữ pháp chính xác trong quá trình thực hiện bài thi nói và bài thi viết. Không phạm lỗi hoặc chỉ có lỗi cho bị lẹo lưỡi hoặc nói quá nhanh.

Hiểu biết cực chi tiết về kì thi IELTS, nắm được toàn bộ cấu trúc bài thi. Thí sinh cũng cần biết chính xác các tiêu chí chấm điểm và đáp ứng được các tiêu chí này.

Article - IELTS 9.0 - Paragraph 3 - IMG 3 - Vietnam

Điểm IELTS tối đa thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ như người bản xứ

4. Bí kíp để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

  • Sống trong tiếng Anh bằng cách hiện thực hóa ngôn ngữ này trong đời sống thường nhật, thông qua các hoạt động giao tiếp, học tập và giải trí. Ngoài ra, để tăng thêm cảm hứng, bạn có thể tìm xem các kênh mạng xã hội của những người đã đạt IELTS 9.0 tại Việt Nam điển hình như Đặng Trần Tùng.

  • Hệ thống hoá kiến thức một cách bài bản, từ cơ bản đến nâng cao: Kiến thức Anh ngữ sẽ bao gồm nền tảng là ngữ pháp, từ vựngphát âm. Từ nền tảng này, người học sẽ xác định và đo lường khối lượng kiến thức cần dung nạp để đạt 9.0 IELTS.

  • Tìm kiếm các nguồn tài liệu chất lượng, uy tín như: bộ sách IELTS Band 9 của Cambridge - 8 cuốn, Get IELTS band 9 Vocab Secrets, Get IELTS Band 9 In Writing Task 1 Data charts and graphs, Get IELTS Band 9 Speaking,...

  • Tham gia các kỳ thi thử để đánh giá và cải thiện kỹ năng: Thí sinh có thể làm các bài test thử IELTS tại trung tâm tiếng Anh hoặc đơn vị tổ chức thi như IDP. Thi thử sẽ giúp thí sinh đánh giá năng lực của bản thân trước, trong thời điểm thi IELTS.

>>> Xem thêm:

Nói tóm lại, band điểm IELTS 9.0 thực sự là một thách thức, đồng thời cũng là ước mơ của hầu hết các thí sinh thi IELTS. Trên thực tế, nếu bạn có đủ quyết tâm và thời gian, việc chinh phục chứng chỉ này tại band điểm cao nhất là hoàn toàn có thể.

Chinh phục band điểm 9.0 trong kỳ thi IELTS cùng IDP!

Để đạt được điểm số cao đến 9.0 trong kỳ thi IELTS sắp tới đòi hỏi bạn phải chăm chỉ ôn luyện, đặc biệt phải nắm rõ phương pháp học tập và vận dụng chính xác mọi kỹ năng vào bài thi thực tiễn. Bạn có thể tham khảo kho tài liệu miễn phí từ IDP để làm quen với cấu trúc bài thi và mọi loại câu hỏi. Các tài liệu có sẵn bao gồm Hội thảo trên web về Masterclass, Khóa học luyện thibí quyết làm bài từ các chuyên gia IELTS quốc tế!

Nếu bạn muốn trải nghiệm thi thực tế, bạn có thể đăng ký trải nghiệm thi thử tại các trung tâm khảo thí IELTS của IDP. Và đừng quên tận dụng ứng dụng IELTS by IDP được cá nhân hóa theo năng lực của từng thí sinh, giúp bạn ôn luyện một cách dễ dàng nhất.

Đăng ký thi IELTS tại IDP và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn