The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế (IELTS) đã có hơn 3 triệu thí sinh tham gia trong những năm qua. Bài thi IELTS được biết đến là bài kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dành cho những người muốn học tập, làm việc và sinh sống tại các quốc gia nói tiếng Anh.

11.000 tổ chức tại 145 quốc gia trên thế giới đã công nhận kết quả thi IELTS là bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh. Các tổ chức giáo dục, nhà tuyển dụng, hiệp hội nghề nghiệp và chính phủ luôn yêu cầu kết quả IELTS trong hồ sơ của bạn.

Kỳ thi IELTS được đảm bảo công bằng và không thiên vị đối với tất cả thí sinh bất kể khác nhau về quốc tịch, xuất thân, giới tính, lối sống hoặc địa lý. Nội dung của bài thi IELTS đã được phát triển bởi một đội ngũ Chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu sâu rộng từ năm 1989.

Bạn có thể thi IELTS trên giấy hoặc trên máy tính, IELTS Học Thuật hoặc Tổng Quát tùy vào yêu cầu từ tổ chức bạn nộp điểm IELTS và tùy vào kế hoạch của bạn trong tương lai.

Xem thêm: Trung tâm luyện IELTS tại Hà Nội và Tp.HCM

Hình thức thi IELTS

Khi làm bài thi IELTS, bạn phải hoàn thành cả 4 kỹ năng bao gồm Nghe, Đọc, Viết và Nói. Tổng thời lượng bài thi dưới ba tiếng. Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết theo thứ tự trong cùng một ngày, không có thời gian nghỉ giữa các môn. Nếu bạn chọn thi IELTS trên giấy, bài thi Nói của bạn có thể diễn ra cùng ngày với ba bài thi kia hoặc tối đa bảy ngày trước hoặc sau đó, tùy thuộc vào trung tâm thi của bạn. Nếu bạn chọn thi IELTS trên máy tính, các bài thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được hoàn thành trên máy tính và bài thi Nói sẽ được tổ chức cùng ngày.

Tìm hiểu thêm về các hình thức thi IELTS 

Tại sao hình thức thi IELTS công bằng hơn cho thí sinh?

Bạn xứng đáng có một cơ hội công bằng để làm hết sức mình. Vì vậy, không giống như các bài thi khác, bài thi Nói IELTS được thực hiện trong không gian yên tĩnh giúp bạn không bị phân tâm hoặc gián đoạn.

Hơn nữa, bài thi Nói sẽ được thực hiện trực tiếp với giám khảo IDP, vì chúng tôi tin rằng đây là cách hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn và giúp bạn có một phần thi giống như trong đời sống.

IELTS cũng nhận ra rằng mỗi thí sinh có những cách tiếp cận và trả lời câu hỏi khác nhau. Ví dụ, chúng tôi cho phép bạn trả lời các câu hỏi trong phần thi Đọc và phần thi Viết theo thứ tự phù hợp với bạn hoặc thực hiện các thay đổi câu trả lời của bạn trong thời hạn của mỗi phần thi.

Vì sao bạn nên chọn kỳ thi IELTS?

Đây là bài thi hỗ trợ kế hoạch học tập của bạn - hàng ngàn trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất thế giới sẽ chấp nhận kết quả IELTS của bạn như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh của bạn.

Đây là bài thi hỗ trợ hồ sơ tay nghề của bạn - các cơ quan đăng ký tay nghề trong nhiều lĩnh vực sẽ chấp nhận kết quả IELTS, bao gồm kế toán, kỹ thuật, luật, y khoa, điều dưỡng, dược và các cơ quan giảng dạy ở nhiều quốc gia. Điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể cần phải làm bài thi IELTS để được đăng ký tay nghề tại một quốc gia nói tiếng Anh. Nếu bạn đã từng chọn thi IELTS để nộp hồ sơ vào đại học, bạn sẽ quen với hình thức thi IELTS khi bạn đăng ký thi lại IELTS để nộp hồ sơ đăng ký tay nghề.

Đây là bài thi hỗ trợ hồ sơ định cư của bạn - IELTS đã được nhiều chính phủ lựa chọn hơn các bài thi tiếng Anh khác để đưa vào danh sách các điều kiện cần có trong bộ hồ sơ xin thường trú nhân. Chính phủ Anh, Úc, Canada và New Zealand đều chấp nhận kết quả IELTS.

Đó là bài kiểm tra công bằng hơn dành cho bạn - bạn có biết rằng IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh uy tín duy nhất có bài kiểm tra Nói được thực hiện trực tiếp với giám khảo trong phòng riêng, nơi bạn sẽ không bị các thí sinh khác làm gián đoạn không? Không có máy tính, không có vấn đề kỹ thuật và không có các yếu tố làm bạn phân tâm.