The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Sau khi bạn dự thi, kết quả IELTS thường được công bố trong vòng 3 đến 5 ngày (nếu bạn chọn thi trên máy tính). Khi Trung tâm Khảo thí thông báo bạn đã có kết quả, bạn có thể kiểm tra kết quả trực tuyến. Bạn cũng sẽ nhận một bảng điểm chính thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS.

1. Chứng chỉ IELTS được dùng để được xét tuyển vào những trường đại học hàng đầu thế giới

Hãy xem lợi ích số 1 trong 5 lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS. Kết quả IELTS mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Bạn có thể dùng chứng chỉ IELTS để nộp đơn vào các trường đại học hàng đầu ở Anh, Úc, Mỹ, Canada hoặc New Zealand. Phần lớn các trường nổi tiếng trên thế giới yêu cầu chứng chỉ IELTS để đánh giá đầu vào khả năng tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Các đại học lớn như the University of Oxford, the University of Cambridge, Harvard University, Stanford University là một trong số trường chấp nhận chứng chỉ IELTS. Chúng tôi có danh sách 10 trường đại học đứng đầu ở Canada, tất cả đều chấp nhận điểm IELTS. Số điểm cần đạt được sẽ tùy thuộc vào trường đại học mà bạn chọn.

2. Chứng chỉ IELTS có ích cho công việc của bạn, đặc biệt khi bạn làm việc trong môi trường quốc tế

IELTS là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh phổ biến nhất toàn cầu, hơn 11.000 tổ chức trên 140 quốc gia tin dùng chứng chỉ IELTS. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc cho công ty đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính kế toán như Ernst and Young Australia, Deloitte and PricewaterhouseCoopers (PWC), bạn có thể cần chứng chỉ IELTS. Hoặc nếu bạn muốn ứng tuyển vào những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao ở Canada, hãy chứng minh năng lực bằng điểm IELTS bạn có. Thậm chí trong các công việc chuyên ngành giáo dục hoặc hành chính, một chứng chỉ IELTS đạt kết quả cao sẽ tạo điều kiện cho bạn xin được việc làm như mong đợi.

3. Chứng chỉ IELTS là điểm cộng trong Linkedin (hoặc lý lịch của bạn)

Kết quả kỳ thi IELTS được thế giới công nhận và được dựa trên cơ sở nghiên cứu sâu rộng. Vì vậy, hãy tự hào với thành quả bạn đạt được! Hãy thêm chứng chỉ này vào hồ sơ cá nhân trong LinkedIn để giúp bạn nổi trội. Điều này giúp bạn dễ dàng được các công ty tuyển dụng chú ý. Hơn nữa, các nhà tuyển dụng hàng đầu có thể thấy được khả năng Anh ngữ của bạn. Khi bạn thêm kết quả IELTS vào hồ sơ cá nhân, LinkedIn sẽ cập nhật trên mục tin tức của bạn và tất cả các tài khoản kết nối có thể thấy được thành công của bạn.

4. Chứng chỉ IELTS cần thiết cho việc định cư nước ngoài

IELTS là kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi cả bốn quốc gia: Anh, Úc, Canada và New Zealand. Vì vậy, nếu bạn muốn định cư ở quốc gia nói tiếng Anh, bạn cần chứng minh khả năng Anh ngữ của mình. Có nhiều hình thức kiểm tra tiếng Anh khác nhau, nhưng chỉ có chứng chỉ IELTS được tất cả các cơ quan di trú Anh, Úc, Canada và New Zealand công nhận. Vì thế, nếu bạn có ý định muốn định cư, hãy chọn ngày đăng ký thi IELTS. Điều này giúp bạn được chấp nhận bởi nhiều nước trên thế giới.

5. Kết quả IELTS cao sẽ là cánh cửa cho nhiều cơ hội

Nếu bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, nó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội. Ví dụ như với chứng chỉ IELTS, bạn có thể học tập, sống và làm việc ở Úc.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ở Úc yêu cầu nhân viên đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh chứng minh khả năng Anh ngữ bằng chứng chỉ IELTS. Những tổ chức quốc tế quy mô lớn như ngân hàng thường yêu cầu điểm IELTS, trong đó có Bank Indonesia – ngân hàng Quốc Gia Indonesia, HSBC Bank ở Việt Nam hoặc Rabobank ở Hà Lan.

Các tập đoàn kế toán và tư vấn tài chính cũng yêu cầu điểm IELTS trong tuyển dụng, trong đó có PriceWaterhouseCoopers ở Úc và Trung Quốc. Ernst and Young AustraliaDeloitte cũng yêu cầu tương tự.

“ Tôi sẽ khuyến nghị thi IELTS không những cho bạn bè, người thân mà còn cho bất cứ ai muốn có một kỳ thi để xác định chính xác khả năng Anh ngữ của mình.”- Abdusshakur, Cộng hòa Liên bang Nigeria

Bạn có thể làm gì với kết quả IELTS của mình?

Khi tham dự kỳ thi IELTS, bạn sẽ được cấp một chứng chỉ được công nhận và chấp nhận bởi hàng ngàn tổ chức giáo dục trên thế giới. Vậy bạn có thể làm gì với kết quả IELTS của mình?

Dưới đây là danh sách các tổ chức chính thức chấp nhận kết quả IELTS:

Các tổ chức chính phủ, cơ quan di trú

  • Các công ty

  • Các trường đại học

  • Các tổ chức chuyên môn

Tại sao các tổ chức chính phủ, các trường đại học và nhà tuyển dụng trên khắp thế giới tin dùng chứng chỉ IELTS?

Kỳ thi IELTS công bằng và đáng tin cậy

IELTS là bài thi chuẩn xác nhằm kiểm tra đủ bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, điểm IELTS được dễ dàng xác định dựa trên 9 thang điểm, giúp xác định rõ ràng khả năng ngôn ngữ của thí sinh.

Hơn nữa, tất cả các thí sinh được đánh giá trên cơ sở công bằng và tôn trọng. Chúng tôi bảo đảm điều này qua việc tích cực chống lại định kiến văn hóa. Ngoài ra, IELTS chấp nhận tất cả các quy chuẩn tiếng Anh khác nhau như tiếng Anh-Mỹ, Anh-Anh, Anh-Úc, Anh-New Zealand. Kỳ thi chất lượng và đảm bảo này giúp các tổ chức xác định những người có khả năng ngôn ngữ phù hợp.

IELTS giúp lựa chọn đúng nhân lực trên quy mô toàn cầu.

Chúng tôi tổ chức kỳ thi IELTS nhằm kiểm tra khả năng Anh ngữ của những người nói tiếng Anh không phải bản xứ muốn học tập và làm việc ở các môi trường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Hơn nữa, hơn 11.000 tổ chức trên thế giới chấp nhận chứng nhật IELTS. Và thống kê cho thấy hơn 3 triệu lượt thi IELTS được thực hiện trên toàn cầu trong năm vừa qua.

Các tổ chức công nhận kết quả IELTS bao gồm:

  • Tất cả các trường đại học và đại đa số các tổ chức giáo dục ở Úc, New Zealand, Anh và phần lớn ở Canada.

  • Hơn 3.000 học viện ở Mỹ (bao gồm cụm đại học thuộc tổ chức Ivy League) Các cơ quan di trú ở Úc, Canada, New Zealand và Anh

  • Các cơ quan thẩm định nghề nghiệp trên thế giới, bao gồm các lĩnh vực như kế toán, kỹ sư, luật, y tế và điều dưỡng.

  • Nhiều nhà tuyển dụng trong các ngành như ngân hàng, tài chính, hành chính, xây dựng, năng lượng, tài nguyên thiên nhiên, hàng không, sức khỏe và du lịch.

  • Các trường đại học ở các nước không nói tiếng Anh nhưng dùng tiếng Anh để giảng dạy.

IELTS là bài thi chân thật và thiết thực với cuộc sống

Nội dung bài thi IELTS gồm những câu hỏi liên quan đến cách thí sinh sử dụng tiếng Anh trong học tập và làm việc. Hơn nữa, một kỳ thi IELTS luôn đi kèm với bài thi nói trực tiếp với giám khảo. Đâu là lý do? Vì điều này thể hiện khả năng thực tế của thí sinh. Thêm vào đó, hội đồng nghiên cứu học thuật ủng hộ việc sử dụng hình thức thi nói trực tiếp . Đây là một trong những điểm khác biệt giữa kỳ thì IELTS và các kỳ thi tiếng Anh khác.

Kỳ thi IELTS có hai chọn lựa: Tiếng Anh Học thuật hoặc tiếng Anh Tổng quát

Đến với kỳ thi IELTS, thí sinh có 2 chọn lựa. Kỳ thi IELTS Academic (IELTS Học Thuật) đánh giá khả năng tiếng Anh cần thiết cho môi trường học thuật ở cấp đại học. Tuy nhiên, thí sinh ở mọi cấp độ đều có thể nắm bắt được các dạng thức và nội dung bài thi. Ngược lại với kỳ thi IELTS Học thuật, IELTS General Training (IELTS Tổng quát) đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường thực tế hàng ngày. Trong đó, cả dạng thức và nội dung bài thi đều thể hiện các tình huống xã hội và công việc.