The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Có thể bạn đã nghiên cứu về kỳ thi IELTS nào bạn nên chọn để đạt được mục tiêu trong công việc, học tập, hoặc định cư nước ngoài.

Nếu bạn có dự định theo học ở bậc cao hơn hoặc muốn thẩm định kỹ năng ngành nghề, bạn có thể dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic). Hoặc nếu bạn muốn theo học bậc trung học phổ thông, đi làm, định cư ở một nước nói tiếng Anh, kỳ thi IELTS Tổng Quát (General Training) có lẽ phù hợp với bạn hơn.

Hãy xem qua một vài lời khuyên sẽ giúp bạn quyết định chọn kỳ thi nào.

Lời khuyên 1: Tôi có cần dự kỳ thi IELTS Tổng Quát (General Training)?

Kỳ thi IELTS Tổng Quát (IELTS General Training ) đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc và giao tiếp xã hội.

Nếu bạn dự định theo học bậc trung học phổ thông (ở một trường phổ thông sử dụng tiếng Anh), đăng ký theo học trường nghề (để trở thành đầu bếp hoặc thợ điện chẳng hạn), ra nước ngoài làm việc hoặc định cư ở Canada, Úc, New Zealand, Anh , hoặc Mỹ, có thể bạn cần dự kỳ thi IELTS Tổng Quát (General Training).

Lời khuyên 2: Tôi có cần dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic)?

Nếu bạn dự định theo học ở bậc học cao hơn hoặc muốn thẩm định kỹ năng ngành nghề ở một nước nói tiếng Anh, có thể bạn cần dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic ).

Lời khuyên 3: Đừng quên kỳ thi IELTS cho UKVI (IELTS dành cho đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh)

Nơi bạn học tập, làm việc, hoặc định cư sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn kỳ thi nào bạn cần tham dự.

Nếu bạn muốn đi đến Vương Quốc Anh, bạn sẽ phải tham dự riêng kỳ thi IELTS for UKVI (IELTS dành cho đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh). Đó có thể là kỳ thi IELTS Academic for UKVI (IELTS UKVI Học Thuật), IELTS General Training for UKVI (IELTS UKVI Tổng Quát), hoặc the IELTS Life Skills A1, A2 or B1 (IELTS Kỹ Năng Sống A1, A2, hoặc B1).

Lời khuyên 4: Kiểm tra tổ chức nào chấp nhận kết quả thi

Hãy chắc chắn rằng bạn vào trang web liên quan của chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục để xác định kỳ thi nào bạn cần tham dự bởi vì các cơ quan chính phủ, các tổ chức giáo dục, và các tổ chức chấp nhận kết quả này quy định yêu cầu đầu vào riêng đối với điểm IELTS.

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin trên trang web Who accepts IELTS scores (Tổ chức nào chấp nhận điểm thi IELTS) của chúng tôi để xem thang điểm nào mà tổ chức nơi bạn xin vào chấp nhận.

Vì vậy hãy nhớ rằng khi dự thi IELTS, sự khác biệt giữa hai hình thức thi IELTS nằm ở các chủ đề và các kỹ năng khác nhau được yêu cầu trong mỗi dạng bài. Kỳ thi bạn cần tham dự sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của tổ chức chấp nhận kết quả thi mà bạn nộp đơn, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ kỳ thi nào bạn cần tham dự trước khi bạn đăng ký thi IELTS.

Sẵn sàng cho đường đua IELTS cùng IDP!

Với những bạn đã có định hướng rõ ràng cho tương lai như xác định được mục tiêu đi du học, làm việc tại nước ngoài, IELTS là một chứng chỉ hoàn toàn thích hợp để chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của bản thân. 

Và để đạt được thành tích, điểm số như mong muốn, bạn có thể tham khảo kho tài liệu luyện thi IELTS sẵn có của IDP bao gồm các Hội thảo trên web về Masterclass , Khóa học luyện thi và các mẹo từ các chuyên gia IELTS quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký thi thử IELTS tại các trung tâm khảo thí IELTS của IDP để làm quen với cấu trúc bài thi và rèn luyện tính tự tin khi tham gia vào kỳ thi. 

Đăng ký thi IELTS cùng IDP tại đây!