The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Có hai dạng bài thi trong IELTS - IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training). Làm sao để biết dạng thi IELTS nào phù hợp nhất với mình? Hãy đọc qua hết nội dung này nhé.

Hiện tại khi đi thi IELTS bạn sẽ được lựa chọn giữa IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training) khi làm bài thi. Bài thi IELTS Học thuật thì thường được sử dụng để du học. Còn bài thi IELTS Tổng Quát thì được sử dụng cho mục đích định cư. Yêu cầu cung cấp kết quả bài thi IELTS dạng học thuật hay tổng quát sẽ được quyết định bởi trường Đại học hoặc công ty của bạn. Vì thế, trước khi đăng ký thi IELTS, bạn nên kiểm tra kỹ dạng bài thi IELTS nào phù hợp với nhu cầu bản thân.

Tôi có thể thi IELTS Tổng Quát không?

Kỳ thi IELTS Tổng Quát (IELTS General Training) sẽ kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày. Các bài thi sẽ phản ánh những tình huống thường gặp trong môi trường làm việc và giao tiếp xã hội. IELTS là kỳ thi tiếng Anh duy nhất bao gồm phần tiếng Anh Tổng Quát sử dụng cho mục đích định cư. Hãy tham dự kỳ thi IELTS General Training (IELTS Tổng Quát) nếu bạn muốn:

Lời khuyên 2: Tôi có cần dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic)?

Bạn nên tham dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) nếu mong muốn phát triển thêm môi trường học thuật, ví dụ theo học một trường đại học. Kỳ thi này đánh giá khả năng thông thạo tiếng Anh của bạn ở mức độ học thuật và giúp bạn thể hiện được vốn ngôn ngữ học thuật sẵn có. Ngoài ra kỳ thi cũng giúp đánh giá xem bạn đã đủ khả năng đi du học chưa.

Kỳ thi IELTS được công nhận bởi 11.000 trường đại học và công ty trên toàn cầu. Kỳ thi cũng được công nhận bởi các tổ chức chuyên môn, các cơ quan nhập cư và các cơ quan chính phủ khác. Hãy tìm kiếm thông tin về những tổ chức chấp nhận điểm thi IELTS

Hãy tham dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) nếu bạn muốn:

  • Theo học bậc đại học hoặc sau đại học

  • Làm việc trong một môi trường chuyên môn (ví dụ bác sĩ, y tá , giáo viên , hoặc luật sư)

Thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training) trên máy tính

Bạn có thể tham dự kỳ thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training) trên máy tính. Nội dung bài thi sẽ tương tự với bài thi IELTS trên giấy. Tuy nhiên, thay vì viết câu trả lời trên giấy, bạn sẽ trả lời trên máy tính. Vậy tại sao bạn nên chọn thi IELTS trên máy tính?

Trong hơn 30 năm, IELTS là một kỳ thi tiếng Anh trên giấy được mọi người chọn để đạt được những giấc mơ làm việc, học tập , và định cư của mình. Lắng nghe được những mong muốn có thêm nhiều cách thi IELTS khác dễ dàng hơn, chúng tôi đã nghiên cứu cẩn thận và cho ra đời phương pháp thi IELTS trên máy tính. Vẫn là bài thi IELTS bạn đã biết nhưng có thể thực hiện trên máy tính với nhiều lượt thi hơn và trả kết quả nhanh hơn kỳ thi truyền thống. Cụ thể:

Hai lựa chọn IELTS cho bạn

IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training), bạn đang cần loại hình thi nào? Bạn biết chắc rằng mình cần phải thi IELTS, tuy nhiên lại đang phân vân giữa 2 dạng Học Thuật và Tổng Quát, những mẹo bên dưới có thể sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

IELTS Học Thuật (IELTS Academic)

IELTS Học Thuật (IELTS Academic) sẽ là kỳ thi phù hợp nếu bạn đang dự định theo học một trường đại học hay nộp đơn xin thẩm định kỹ năng ngành nghề. Nếu bạn đang đào tạo để hành nghề bác sĩ, kỹ sư, hoặc giáo viên, kỳ thi này sẽ giúp đánh giá nếu bạn đã sẵn sàng tham gia các khóa học, khóa đào tạo trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

IELTS Tổng Quát (IELTS General Training)

IELTS Tổng Quát (IELTS General Training) sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn đến một đất nước nói tiếng Anh để theo học chương trình phổ thông, tham gia chương trình học hỏi kinh nghiệm hoặc đào tạo việc làm. Kỳ thi sẽ tập trung vào ngôn ngữ dùng trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn sử dụng ở nơi làm việc hoặc trong giao tiếp. Và cuối cùng, hãy nhớ rằng mỗi tổ chức mà bạn nộp đơn sẽ đưa ra các quy định riêng. Họ sẽ quyết định chấp nhận kết quả thi IELTS Học Thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng Quát (IELTS General Training), trình độ tiếng Anh cũng như thang điểm mà bạn cần đạt được. Vì vậy trước khi đăng ký dự thi IELTS, bạn nên liên lạc trực tiếp với tổ chức/ trường để biết rõ bạn cần đăng ký tham dự kỳ thi nào. Cho dù lựa chọn của bạn là như thế nào đi chăng nữa, mến chúc bạn mọi điều tốt đẹp trong kỳ thi IELTS bạn chọn.