The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Nếu bạn luôn mơ ước được du học tại một quốc gia nói tiếng Anh như Úc, New Zealand, Canada và Vương quốc Anh, bài kiểm tra IELTS Học thuật là một trong những yếu tố tiên quyết bạn không nên bỏ qua. Đạt điểm cao trong bài thi IELTS sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Bài kiểm tra IELTS đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn một cách toàn diện dựa trên các kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Tổng thời gian thi là 2 giờ 45 phút và thí sinh được yêu cầu phải hoàn thành các bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết trong cùng một ngày.

Trước đây, IELTS Academic chỉ được tổ chức thi với một hình thức, thí sinh chỉ có thể làm bài kiểm tra trên giấy. Nhưng giờ đây bạn có thể lựa chọn thêm hình thức làm bài thi IELTS trên máy tính .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về bài kiểm tra IELTS trên máy tính, sự khác biệt so với hình thức thi trên giấy và những bí quyết giúp bạn tối đa hóa cơ hội thành công trong bài kiểm tra IELTS.

Những lợi thế từ bài thi IELTS trên máy tính

1. Bài thi Nghe, Đọc và Viết được thực hiện trên máy tính

Khác với hình thức kiểm tra truyền thống, bạn sẽ thực hiện ba trong tổng số bốn phần thi trên máy tính.

Điều này có nghĩa là phần thi Reading sẽ được thực hiện trên máy tính, và bạn cũng sẽ hoàn thành các câu hỏi và trả lời trực tiếp  trên máy tính.

2. Bài thi Nói được tiến hành trực tiếp với giám khảo

Tuy nhiên, phần thi Nói sẽ được thực hiện trước một giám khảo trực tiếp nhằm tăng tính chân thực cho phần thi vì đây là cách tốt nhất để mô phỏng một cuộc trò chuyện trong đời sống thường nhật. Điều này cho phép bạn vận dụng tối đa khả năng giao tiếp khi giao tiếp với người khác.

3. Thứ tự các phần thi sẽ thay đổi

Các phần thi Nghe, Đọc và Viết trong bài kiểm tra truyền thống thường được thực hiện theo thứ tự vào các ngày khác nhau. Bên cạnh đó, phần thi Nói có thể được tiến hành trong cùng ngày hoặc trong khoảng thời gian tối đa 7 ngày trước hoặc sau các phần thi khác.

Tuy nhiên, đối với bài thi IELTS trên máy tính, phần thi Nói sẽ diễn ra trong cùng một ngày thi, trước hoặc sau ba phần thi còn lại, tùy thuộc vào từng hội đồng thi.

4. Không có sự thay đổi đối với từng phần thi riêng lẻ

Mặc dù lịch thi và thao tác làm bài có thể thay đổi, hình thức thi IELTS trên máy tính không có sự thay đổi đáng kể.

Bạn vẫn sẽ hoàn thành cả bốn phần thi của bài kiểm tra IELTS, với các bài đọc, đoạn nghe và bài thi viết. Điều này nhằm đảm bảo độ tin cậy và tiêu chuẩn của bài kiểm tra IELTS.

5. Bạn có thể ghi chú trong quá trình làm bài

Mặc dù bạn sẽ nhập câu trả lời trực tiếp trên máy tính, chức năng ghi chú và đánh dấu vẫn sẽ được hiển thị để hỗ trợ bạn trong quá trình làm bài. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng phiếu hướng dẫn khi đăng nhập vào bài kiểm tra để ghi chú riêng của bạn.

Female test taker preparing for IELTS on computer test

Những câu hỏi thường gặp về bài thi IELTS trên máy tính

1. Thi IELTS trên máy tính mang lại lợi ích gì?

Với cấu trúc bài thi của các kỹ năng tương đương nhau, hình thức thi trên máy tính là một lựa chọn khá dễ dàng cho những ai đã quen với giao diện và thao tác trả lời trên máy.  

Ngoài ra, kỳ thi IELTS trên máy tính thường có nhiều ngày thi hơn, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian. Hơn nữa vào ngày thi, địa điểm thi thường tương đối ít đông đúc, điều này có thể giúp bạn đỡ căng thẳng và tập trung tốt hơn.

2. Tôi có cần tự đếm số từ trong phần thi Writing không?

Không, bạn không cần phải tự đếm số từ. Đây là một ưu điểm của hình thức thi IELTS trên máy tính. Máy tính sẽ tự động hiển thị số từ của bạn, giúp bạn viết mà không cần phải lo lắng về việc đếm từ.

3. Thi IELTS trên máy tính có khó hơn không?

Không,  Độ khó của hình thức thi IELTS trên giấy và thi trên máy tính là tương tự nhau. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở sự quen thuộc và sự thoải mái của bạn khi sử dụng máy tính.

IELTS on computer -Academic

Cùng IDP ôn tập cho kỳ thi IELTS trên máy ngay hôm nay!

Kỳ thi IELTS trên máy tính là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đã quen với việc thao tác nhanh trên máy và tìm kiếm những ngày thi linh hoạt phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Bạn có thể ôn luyện thêm với các tài liệu luyện thi có sẵn của IDP được cá nhân hóa theo khả năng học tập của mỗi cá nhân. 

Tại IDP, bạn có thể lựa chọn một trong hai bài thi IELTS Academic Speaking IELTS General Speaking phù hợp với mục tiêu và khả năng của mình. Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, bạn có thể linh hoạt lựa chọn ngày thi Nói cùng ngày với lịch thi IELTS của các kỹ năng còn lại. 

Và một khi bạn đã sẵn sàng, lựa chọn địa điểm thi IELTS gần nhất và đăng ký thi IELTS tại đây!