The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Band điểm 7.0 IELTS là mục tiêu của rất nhiều thí sinh đang ôn luyện IELTS. Và IDP IELTS thường nhận được những câu hỏi như IELTS 7.0 là cao hay thấp? Band điểm này mang lại lợi ích gì cho thí sinh? Mức điểm như này có khó để đạt được hay không? Trong bài viết sau đây, IDP sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó của các bạn thí sinh. Cùng theo dõi ngay!

1. Trình độ IELTS 7.0 là cao hay thấp?

Bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 kỹ năng ngoại ngữ: Nghe - nói - đọc - viết và có thang điểm trải dài từ 1.0 đến 9.0. Trong mỗi phần sẽ có cách chấm điểm IELTS khác nhau và tổng điểm chia trung bình 4 kỹ năng được gọi là kết quả cuối cùng. Như vậy, band điểm 7.0 IELTS được đánh giá là mức điểm thể hiện khả năng tiếng Anh tốt. Người đạt 7.0 sẽ thể hiện được trình độ như sau: 

 • 7.0 là một điểm số khá cao trên thang điểm 9. Thí sinh cần đạt tổng trung bình điểm của cả 4 kỹ năng trong khoảng 6.75 - 7.24.

 • Người có bằng IELTS 7.0 có thể giao tiếp thành thạo với người nước ngoài, đọc tin tức bằng tiếng Anh trôi chảy.

 • Ở band điểm này cần nắm vững kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và có thể giao tiếp thông thạo và có kỹ năng xử lý tình huống, cấu trúc phức tạp. Người đạt 7.0 IELTS hiểu được các lý lẽ tinh vi, tuy nhiên vẫn còn một số tình huống sử dụng chưa chính xác. 

Với người mới bắt đầu tiếp xúc nguyên bản với IELTS thì thời gian trung bình để đạt được trình độ IELTS 7.0 phải mất đến 2 năm hoặc hơn. Người đã có trình độ từ 5.0 thì thời gian học tập để nâng lên band 7+ thường từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên đây cũng chỉ là các con số giả định bởi việc nâng được band điểm lên 7.0+ còn phụ thuộc vào sự quyết tâm cũng như khả năng học của mỗi thí sinh. 

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 1 - IMG 1 - Vietnam

7.0 là band điểm trung bình cao mà thí sinh IELTS hướng tới 

Để có thể đánh giá rõ nét hơn về khả năng tiếng Anh của người đạt band điểm 7.0, chúng ta cùng đi so sánh xem IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu cũng như so với 1 số chứng chỉ khác như TOEFL và CEFR. 

IELTS

TOEIC

TOEFL paper

CEFR

7.0

785 - 830

550 - 587

C1

Lưu ý rằng, bảng so sánh chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 sang các chứng chỉ khác trên đây chỉ dừng lại ở mức tham khảo, không có ý nghĩa đúng trong mọi trường hợp. Trên thực tế, do mỗi chứng chỉ lại có các đánh giá khác nhau nên mức điểm sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Đồng thời phạm vi ứng dụng của mỗi chứng chỉ cũng sẽ khác nhau và không thể thay thế hoàn toàn cho nhau. 

Xem thêm: 

2. Có chứng chỉ IELTS 7.0 làm được gì?

Với trình độ 7.0 IELTS bạn có thể có nhiều cơ hội phát triển việc học tập và công việc. 

2.1 Cơ hội săn học bổng du học

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Newzealand, Hà Lan,... có yêu cầu dành cho du học sinh là phải có bằng IELTS với mức điểm từ 6.5+. Hiện nay, có đến hơn 11.000 điểm trường khác nhau trên thế giới công nhận IELTS và xét IELTS như 1 điều kiện bắt buộc với đối tượng du học. Các trường quốc tế luôn có chính sách học bổng đáng kể với người du học. 

Học bổng du học thường ưu tiên hơn cho những người có bằng IELTS Academic vì hình thức này có lượng hàm học thuật sâu sắc đáp ứng nhu cầu học tập & nghiên cứu. Và nếu như bạn xuất sắc đạt được chứng chỉ IELTS 7.0 thì việc săn học bổng du học là điều hoàn toàn có thể. 

 • Mỹ: Du học cấp trung học tại các trường bên Mỹ đều phải có IELTS từ 4.5+; từ hệ cao đẳng và đại học tùy từng trường và khu vực sẽ yêu cầu từ 6.0 đến 7.0. Ví dụ như trường George Mason University cần 6.5 IELTS với mức hỗ trợ từ 15.000 USD/năm học,...

 • Úc: Người chọn Úc là nơi để du học cần đáp ứng tối thiểu IELTS 6.5 cho hệ đại học. Ví dụ như trường University of New South Wales yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) có học bổng 25% đến 50% tùy ngành. Những chuyên ngành học liên quan đến lĩnh vực học thuật, giảng dạy, ngoại giao đòi hỏi có mức IELTS cao hơn.

 • Phần Lan: Học bổng dành cho hệ đại học thường dao động trong khoảng 5.000 - 12.000 Euro/năm học (học phí tương đương). Trình độ ngoại ngữ cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS trở lên. 

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 2 - IMG 2 - Vietnam

Cơ hội săn học bổng các trường đại học nước ngoài với tấm bằng 7.0 IELTS 

2.2. Cơ hội định cư nước ngoài với chứng chỉ IELTS 7.0 

Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mở cửa cho người nước ngoài đến định cư để sinh sống, học tập và làm việc; họ coi trình độ ngoại ngữ như 1 điều kiện tiêu chuẩn. Với các quốc gia Châu Á, band điểm thông thường là từ 4.5 đến 5.5 IELTS dành cho người định cư. Những người có ý định sinh sống & làm việc tại Mỹ hay châu Âu sẽ được yêu cầu mức chứng chỉ cao hơn từ 5.5 đến 6.5 IELTS. 

Như vậy, nếu có trong tay tấm bằng IELTS 7.0, bạn đã có thể định cư ở rất nhiều các quốc gia và khu vực kinh tế phát triển. 

Lưu ý, tùy vào từng khu vực mà mức điểm IELTS yêu cầu sẽ có sự chênh lệch nên bạn cần tìm hiểu chính xác về khu vực mà mình sẽ định cư hay làm việc. 

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 2 - IMG 3 - Vietnam

Cơ hội định cư nước ngoài với người có chứng chỉ IELTS 

2.3. Cơ hội việc làm mở rộng

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự có tiềm năng hội nhập là điều mà các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân hay dự án khởi nghiệp thực sự ưu tiên. Đặc biệt các công ty có cổ phần liên đới với các tổ chức đầu tư nước ngoài về lĩnh vực giáo dục, y tế, kinh tế quốc tế đều chú trọng tuyển dụng nhân sự chất lượng cao, trong đó có điều kiện về kỹ năng sử dụng tiếng Anh tốt. 

Nếu như bạn mong muốn phát triển và làm việc ở các tổ chức quốc tế thì trình độ IELTS là cánh cửa đầu tiên bạn cần có. Thông thường các quý công ty sẽ yêu cầu nhân sự có trình độ từ 6.0 IELTS trở lên, những vị trí và ngành nghề đặc thù như ngoại giao, giảng dạy yêu cầu từ 6.5 - 7.5 IELTS

Không những thế kể cả các công ty và doanh nghiệp trong nước cũng luôn có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và ưu tiên các bạn có chứng chỉ IELTS để làm việc. Một số việc làm IELTS 7.0 mà bạn có thể tham khảo là:

 • Vị trí tại các công ty IT như FPT cần trình độ tiếng Anh từ 4.5 đến 6.0 IELTS

 • Nhân viên pháp chế các ngân hàng lớn tại Việt Nam như VPBank, Techcombank, BIDV đều yêu cầu từ 4.5 IELTS. Ngân hàng Vietcombank yêu cầu 6.5 IELTS. 

 • Nhân viên mặt đất các hãng máy bay đều cần 4.5 IELTS (hoặc tương đương) và tiếp viên hàng không Vietnam Airline cần 5.5 - 6.5. 

 • Vị trí Sale & marketing nhiều doanh nghiệp như Vingroup, Vietravel cũng ưu tiên ứng viên có IELTS từ 5.0 trở lên. 

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 2 - IMG 4 - Vietnam

Người có IELTS 7.0 có nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

2.4. Miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT

Theo hướng dẫn tổ chức thi và xét tuyển đại học 2022 của Bộ Giáo Dục ban hành đã cho phép những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ đủ tiêu chuẩn được phép miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT. Cụ thể, với tiếng Anh chứng chỉ TOEFL ITP đạt 450 điểm, TOEFL iBT 45 điểm và IELTS 4.0 điểm sẽ không cần thi bài thi môn tiếng Anh. Thí sinh xét tốt nghiệp THPT có chứng chỉ ngoại ngữ như trên sẽ được tính 10 điểm vào môn thi này. 

Lưu ý, những thí sinh xét tuyển đại học vẫn phải thi theo đúng tổ hợp để lấy kết quả xét tuyển.  

2.5. Có IELTS 7.0 được tuyển thẳng đại học

Với mức điểm 7.0 IELTS  bạn hoàn toàn được đặc quyền xét tuyển trực tiếp vào các trường đại học top đầu cả nước. 

 • Đại học Quốc gia Hà Nội: thí sinh có IELTS từ 5.5 được xét tuyển trực tiếp vào các trường thành viên như: Đại học KHXH&NV, Đại học Tự Nhiên, ĐH quốc tế, Đh Việt - Nhật,...

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội: Thí sinh có 5.0 IELTS được quy đổi điểm để xét tuyển 

 • Đại học Ngoại Thương: Các thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 được tuyển thẳng đại học

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 2 - IMG 5 - Vietnam

Bạn dễ dàng xét tuyển vào các trường đại học top đầu cả nước khi có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 

>>> Xem thêm: Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2022

2.6. Miễn học phần ngoại ngữ ở trường đại học

Học phần tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng là môn học bắt buộc và các trường đều có yêu cầu đầu ra tối thiểu bằng B1 (tùy trường). Với thời lượng học phần nhiều tín chỉ như tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS sẽ được miễn hoàn toàn học phần này và được quy đổi điểm tương đương. 

Sở hữu trong tay tấm bằng IELTS 7.0 bạn không những được quy đổi GPA 8.5 - 9 (4.0) cho môn học này mà còn được miễn thi đầu ra tiếng Anh. Nhờ vậy, bạn có thể sở hữu 1 bảng điểm cao lại đỡ tốn thời gian học hay lo lắng về đầu ra tiếng Anh của mình. 

 • Các trường yêu cầu 4.5 IELTS: Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Kinh tế Quốc dân (tùy khoa), Đại học Tôn Đức Thắng…

 • Các trường yêu cầu từ 5.5 IELTS: Học viện Ngoại giao, Đại học Công Nghệ,...

 • Những trường quy định từ 6.0 IELTS: Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, các ngành ngôn ngữ Anh…

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 2 - IMG 6 - Vietnam

Sinh viên có cơ hội tốt nghiệp với số điểm cao nếu có bằng IELTS 7.0

3. Tiêu chí đạt IELTS 7.0 là gì?

Với mục tiêu người học muốn đạt được band 7.0 thì phải đáp ứng các tiêu chí về cả 4 kỹ năng: listening - reading - writing - speaking. Overall 7.0 IELTS của từng kỹ năng dưới đây chỉ mức điểm trung bình để thí sinh thi đạt được band 7+.

Listening: Người thi cần đạt được 30-32/40 câu hỏi 

>>> Tham khảo ngay bài viết: Phương pháp luyện nghe IELTS 7.0 giúp khắc phục lỗi sai thường gặp

Reading:

 Writing: 

 • Người thi cần hoàn tất yêu cầu đề bài

 • Bài thi có sự trình bày quan điểm rõ ràng, logic và thống nhất giữa các phần. Những ý chính được nêu bật và văn phong sáng nghĩa, lời văn mạch lạc. 

 • Biết mở rộng nội dung bổ trợ cho các ý chính, sắp xếp các ý có mức độ liên kết tốt thông qua các phương tiện nối ý hợp lý. 

 • Sử dụng từ vựng linh hoạt và chính xác, có thể thêm những từ ngữ hiếm gặp với văn phong trôi chảy để thể hiện hiệu quả ý diễn đạt.

 • Có thể có các lỗi trong việc lựa chọn từ, chính tả và /hoặc cách ghép từ

Xem thêm: Cải thiện vốn từ và chính tả của bạn

Speaking:

 • Để đạt được band 7+ thí sinh cần trả lời một cách tự nhiên với độ dài đáng kể mà không bị vấp.

 • Có thể ngập ngừng hoặc lặp lại ở một số chỗ hoặc tự điều chỉnh cho phù hợp.

 • Sử dụng nhiều từ nối, từ vựng và cấu trúc linh hoạt.

 • Sử dụng một số thành ngữ (idioms) và từ vựng ít phổ biến (less common), biết dùng văn phong và cụm từ (collocation) mặc dù đôi lúc còn một số chỗ không phù hợp

 • Diễn đạt lại câu (paraphrase) tốt

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 3 - IMG 7 - Vietnam

Để đạt được band 7+ bạn cần đáp ứng các tiêu chí của bài thi  

Xem thêm tiêu chí chấm thi IELTS:

4. Học như thế nào để chinh phục trình độ IELTS 7.0?

Người học IELTS muốn nhanh chóng chinh phục được mức band điểm 7+ cần có 1 kế hoạch học tập thật nghiêm túc. Một số mẹo ôn luyện mà bạn có thể tham khảo nhằm củng cố phương thức học hiệu quả cho mình như sau: 

Xác định trình độ và mục tiêu cá nhân: Để bắt tay vào quá trình dày công ôn luyện lên IELTS 7.0 thì bạn phải biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu. Xác định bằng cách tham gia vào các trang web uy tín như thi thử IELTS tại IDP, test đầu vào hoặc thi sát hạch tại các trung tâm Anh ngữ. Khi đã xác định được năng lực hiện thời của mình bạn cần đặt ra mục tiêu cá nhân theo ngắn hạn & dài hạn và làm bài thi thường xuyên để đánh giá quá trình học. 

Xây dựng lộ trình học phù hợp: Đạt 7.0 IELTS không phải bất khả thi nếu như bạn nghiêm túc xây dựng và tuân theo lộ trình học đề ra. Người học nên bắt đầu từ nắm thật chắc các kiến thức ngữ pháp cơ bản, các chủ đề từ vựng trong IELTS rồi phát triển ôn luyện từng kỹ năng. Thời điểm gần thi nên “cày đề” để thuần thục cách thi cho từng dạng bài.

>>> Tham khảo ngay Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0 chỉ trong 70 ngày  

Xây dựng thời gian biểu cho việc học phù hợp: Trong quá trình ôn luyện IELTS 7.0, bạn nên tránh việc đặt nặng về thời gian học dồn dập trong 1 ngày vì sẽ khiến não bị quá tải, nhanh nhớ nhưng cũng quên nhanh. Thay vào đó, bạn cần xây dựng thời gian biểu học IELTS một cách khoa học. Bạn có thể học đan xen 2 kỹ năng 1 ngày và 2 kỹ năng còn lại vào ngày hôm sau. Chủ nhật nên dành thời gian để nhìn lại các chủ điểm đã học và luyện đề. Thời gian học mỗi kỹ năng chỉ nên từ 45’ đến 1h45’/ngày. 

Chọn khóa học và các tài liệu chất lượng và phù hợp với bản thân cũng là 1 cách ôn IELTS 7.0 không thể ngó lơ. Ngoài các sách IELTS đã quá phổ biến như Cambridge IELTS, Focus On Academic Skills For IELTS,... IDP hiện tại có cung cung cấp nguồn tài liệu tuyển chọn. 

Article - IELTS 7.0 - Paragraph 4 - IMG 8 - Vietnam

Tham gia thi thử và xây dựng lộ trình học 70 ngày cùng IDP

5. Câu hỏi thường gặp về IELTS 7.0

IELTS là một kỳ thi khó và để đạt được band 7+ chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Một vài băn khoăn của bạn về IELTS 7.0 sẽ được giải đáp dưới đây:

IELTS 7.0 có khó không? 

Nếu như bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt hay tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ thì mức IELTS 7.0 sẽ không làm khó bạn. Tuy nhiên nếu như bạn học ôn IELTS từ mức cơ bản hay bắt đầu thì IELTS 7.0 sẽ là một quá trình học ôn thật chăm chỉ để có thể đạt được band 7+.

Học IELTS từ 0 lên 7.0 mất bao lâu?

Thời gian học từ 6 tháng đến 12 tháng, đôi khi là từ 1 đến 1 năm rưỡi. Điều này tùy thuộc vào nền tảng cũng như thời gian bạn bỏ ra để luyện tập. 

IELTS từ 5.0 lên 7.0 mất bao lâu?

Bạn cần dành thời gian ít nhất từ 3 tháng để ôn luyện nâng band điểm.

IELTS từ 6.0 lên 7.0 mất bao lâu? 

Thời gian bạn cần bỏ ra từ 2 tháng, phụ thuộc vào từng phương pháp học phù hợp và độ nhạy bén về ngôn ngữ.

7.0 IELTS là C mấy? 

Theo khung tham chiếu ngoại ngữ Châu Âu IELTS 7.0 tương đường với C1

IELTS 7.0 tương đương TOECI bao nhiêu?

Mức TOEIC tương đương từ 605 - 780.

IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng

Không có một lượng mức từ vựng cụ thể nào để khẳng định bạn cần ngần ấy từ để giỏi tiếng Anh hay đạt mức điểm cao như band 7+. Tuy nhiên theo nghiên cứu của Outcast thì bạn nên biết khoảng 8000 - 12000 từ vựng để đạt được IELTS 7.0.

Như vậy, với chứng chỉ IELTS 7.0 bạn sẽ có cơ hội lớn trong tương lai và nó là chiếc chìa khóa vàng để bạn nâng cấp bản thân thành phiên bản tốt hơn. Vì thế hãy sẵn sàng bắt tay vào hành trình ôn luyện IELTS thật tốt ngay hôm nay cùng với IDP.

Xem thêm: Cách cải thiện điểm thi IELTS với IELTS One Skill Retake

Chinh phục thang điểm 7.0 cùng IDP!

Một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn chinh phục band điểm cao của bài thi IELTS là mục đích rõ ràng để phấn đấu luyện tập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn nguồn tài liệu đáng tin cậy để việc luyện tập đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn có thể tham khảo kho tài liệu ôn tập miễn phí từ IDP với muôn vàn tài liệu có sẵn bao gồm Hội thảo IELTS, Khóa học luyện thi của chúng tôi và các bí quyết từ các chuyên gia IELTS để bắt đầu!

Và một khi đã đăng ký thi IELTS cùng IDP, các tư vấn viên sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến hành trình ôn luyện.