The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Chuyển đến sống một quốc gia mới có thể là một trải nghiệm khó khăn. Nhưng việc di cư có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi. Nền kinh tế phát triển thịnh vượng của Vương quốc Anh, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hiện đại, và nền văn hóa phong phú khiến cho quốc gia này trở thành lựa chọn đầu tiên cho nhiều người muốn di cư.

Thay đổi về Thị thực và Nhập cư của Vương quốc Anh đã có hiệu lực vào tháng 12 năm 2019. Nếu bạn đang cân nhắc di cư, làm việc hoặc học tập ở Vương quốc Anh, hãy đọc tiếp để tìm hiểu IELTS, một Bài thi Tiếng Anh Đảm bảo (SELT) được Bộ Nội vụ Anh phê duyệt, có thể đưa bạn đến với đất nước này và trải nghiệm cuộc sống ở Vương quốc Anh.

Học tập tại Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là nơi có nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới, từ Oxford đến Cambridge và những trường đại học ít nổi tiếng hơn, như Đại học Edinburgh. Nếu bạn muốn học tập tại Vương quốc Anh thì tin vui dành cho bạn là hầu hết các trường đại học và cao đẳng của Anh chấp nhận kết quả IELTS UKVI (Học thuật) . Xem trang Tổ chức nào chấp nhận điểm thi IELTS của chúng tôi để biết thêm thông tin về điểm IELTS bạn cần đạt để học tại một số trường nhất định. Danh sách thị thực Chính phủ Anh cũng cho biết bạn có cần thi IELTS UKVI hay không.

Di cư sang Vương quốc Anh

Nếu làm việc hay học tập không phải lý do bạn chuyển đến Vương quốc Anh mà bạn muốn đi theo diện gia đình như vợ/chồng, bạn đời hoặc cha mẹ, bạn có thể cần phải cung cấp bằng cấp, chứng chỉ về các kỹ năng tiếng Anh của mình. Và trong trường hợp này, IELTS Life Skills có thể là chứng chỉ bạn cần có. Nhưng để chắc chắn, hãy kiểm tra danh sách thị thực Chính phủ Anh .

Làm việc tại Vương quốc Anh

Bạn muốn làm việc tại Vương quốc Anh và khám phá cuộc sống như một người bản địa? Bộ Nội Vụ Anh có một danh sách các nghề đang thiếu nhân sự . Vì vậy, nếu bạn là kỹ sư hoặc nhà khoa học và đang tìm cách chuyển đến sống ở Vương quốc Anh, bạn có thể biến mong muốn đó thành hiện thực. Các nghề nghiệp khác hiện có trong danh sách này, bao gồm:

 • Kỹ sư địa chất 

 • Kỹ sư địa chất thủy văn 

 • Nhà khoa học sinh học  

 • Nhà hóa sinh  

 • Kỹ sư xây dựng  

 • Thiết kế hệ thống  

 • Y tá 

Nếu bạn muốn hành nghề tại Anh Quốc, Hội đồng Y khoa Tổng quát (General Medical Council, MC) và Hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh (NMC) chấp nhận điểm thi IELTS UKVI (Học thuật). Và để có thể làm việc tại Vương quốc Anh, bây giờ bạn có thể sử dụng một bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất cho đơn xin thị thực Vương quốc Anh của bạn. Hãy truy cập trang web GMC trang web NMC để biết thông tin cập nhật nhất về các yêu cầu tiếng Anh của các tổ chức này. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu Thị thực Vương quốc Anh, hãy truy cập trang web nhập cảnh của Vương quốc Anh.

Điểm IELTS bạn cần sẽ thay đổi tùy thuộc vào nghề nghiệp liên quan. Kiểm tra danh sách thị thực Chính phủ Anh để xem bạn cần làm thị thực và IELTS nào cho UKVI.

Chúng ta đã xem xét các hình thức thi IELTS cho UKVI có thể đưa bạn đến Vương quốc Anh. Giờ hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về cuộc sống hàng ngày diễn ra như thế nào.

Vui sống ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới, với London là trung tâm kinh tế. Nổi bật với tính đa văn hóa, ẩm thực tuyệt hảo mà bạn có thể khám phá ở mọi ngóc ngách của Vương quốc Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm các món đặc sản Anh ngon miệng, cá và khoai tây chiên trên bờ đá của Brighton là món không thể bỏ qua. 

Tính chất kết nối của Vương quốc Anh khiến việc đi lại trên khắp đất nước và ra nước ngoài trở nên dễ dàng. Những lâu đài xinh đẹp, những ngôi nhà đậm chất lịch sử, quán rượu cổ kính và những màn trình diễn âm nhạc, nghệ thuật và sân khấu phát triển mạnh mẽ khiến bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán. Trang web Great Britain mang lại những nguồn cảm hứng bất tận để bạn khám phá cảnh sắc của Vương quốc Anh.

Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tại Vương quốc Anh

Nói về khía cạnh quan trọng hơn, Vương quốc Anh có một hệ thống chăm sóc sức khỏe vững chắc gọi là Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia (NHS).  Ví dụ, các sinh viên quốc tế có thể dễ dàng truy cập vào NHS sau khi họ thanh toán Phụ phí Y tế Quốc tế (IHS). Bạn có thể sử dụng công cụ tính phụ phí y tế nhập cư của chính phủ để tính toán xem phụ phí có áp dụng cho bạn không và bạn có thể phải thanh toán bao nhiêu.

Ai cần thi IELTS UKVI

IELTS UKVI là một bài thi tiếng Anh đảm bảo (SELT) khi nộp hồ sơ xin thị thực vào Vương quốc Anh. Bạn cần một bài thi Tiếng Anh được công nhận để đạt điểm thị thực cho mục tiêu du học, làm việc hoặc di cư sang Vương quốc Anh. Nếu bạn muốn nhận Thị thực vợ/chồng tại Vương quốc Anh, bạn sẽ cần điểm từ một bài thi IELTS UKVI hợp lệ.

Bài thi IELTS nào phù hợp nhất cho tôi

Bạn muốn biết bài thi IELTS UKVI nào phù hợp nhất với mình? IELTS UKVI có một số lựa chọn về hình thức thi. Tùy thuộc vào thị thực bạn cần, bạn có thể thực hiện một trong các dạng bài thi sau đây:  

 • IELTS UKVI (Học thuật)

 • IELTS UKVI (Tổng quát)

 • IELTS Life Skills A1  

 • IELTS Life Skills B1   

Và hãy nhớ kiểm tra kỹ xem bài thi IELTS nào áp dụng cho bạn. Danh sách kiểm tra thị thực của Chính phủ Vương quốc Anh  giúp tìm hiểu xem bạn có cần làm bài thi tiếng Anh được phê duyệt hay không, bạn cần đạt được điểm số nào và bạn cần thực hiện bài thi IELTS nào.  

Với tài liệu ôn luyện IELTS, hãy tham gia các chuỗi Hội thảo IELTS của chúng tôi để theo dõi tiến độ ôn luyện của mình hoặc tìm hiểu thêm các tài liệu ôn luyện IELTS của IDP.

Bạn có thể tham gia các hình thức thi IELTS UKVI khác nhau nào?

Học thuật, Tổng quát và Life Skills là ba hình thức thi IELTS UKVI hiện hành. 

Các dạng bài thi

Đối tượng thi

IELTS Academic (IELTS Học thuật)

 • Áp dụng cho những thí sinh muốn theo học bậc Đại học hoặc Sau đại học tại Vương quốc Anh.

 • Áp dụng cho những thí sinh muốn nộp đơn ứng tuyển nghề nghiệp chuyên môn tại Vương quốc Anh.

IELTS General Training (IELTS Tổng quát)

 • Áp dụng cho thí sinh muốn tham gia các khóa học hoặc theo học các chương trình dưới bậc Đại học.

IELTS Life Skills A1 (IELTS Kỹ năng sống A1)

Áp dụng cho những thí sinh muốn xin thị thực 'gia đình của người định cư' tại Vương Quốc Anh

IELTS Life Skills B1 (IELTS Kỹ năng sống B1)

Áp dụng cho thí sinh nộp hồ sơ di cư vô thời hạn để ở lại hoặc nhập tịch tại Vương Quốc Anh

Sử dụng kết quả thi IELTS UKVI của bạn

Bạn phải thực hiện bài thi IELTS UKVI để xin thị thực tại Vương quốc Anh. Có thể sử dụng điểm IELTS UKVI (Tổng quát) hoặc IELTS UKVI (Học thuật) để xin thị thực học tập, làm việc hoặc định cư trên toàn cầu. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng điểm IELTS Tổng quát hoặc IELTS Học thuật để nộp đơn xin Thị thực Vương quốc Anh.

 Vậy sự khác nhau giữa bài thi IELTS và IELTS UKVI là gì? Bài thi IELTS UKVI được thực hiện tại một trung tâm khảo thí được UKVI phê duyệt và phải đáp ứng các yêu cầu vận hành kỳ thi do Bộ Nội Vụ Vương quốc Anh đề ra. Để cho thấy rằng bài thi được thực hiện tại trung tâm khảo thí được phê duyệt của UKVI, Bảng điểm Chính thức (TRF) sẽ trông hơi khác một chút. Tuy nhiên, định dạng bài kiểm tra của IELTS UKVI giống như các bài thi IELTS khác về: nội dung, định dạng, cách tính điểm và mức độ khó.

Nhập cư và luật pháp

Pháp luật về việc nhập cư ở Vương quốc Anh thường xuyên thay đổi. Điều quan trọng là bạn phải xem trang web của Cục Thị thực và Nhập cảnh của Vương quốc Anh để biết những thay đổi có thể áp dụng với bạn. Nếu bạn quan tâm đến thị thực sinh viên Vương quốc Anh, thị thực làm việc hoặc di cư vô thời hạn, bạn cần nộp đơn cho Cục Thị thực và Nhập cảnh Vương quốc Anh. Bạn có thể cân nhắc đăng ký nhận hỗ trợ từ luật sư hoặc văn phòng di cư. Bạn cũng có thể nhận tư vấn miễn phí về thị thực sinh viên.