The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close
CD test tips

Dù được ưa chuộng ngày càng nhiều và mang lại khá nhiều ưu điểm về sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, hình thức thi IELTS trên máy tính vẫn khiến nhiều thí sinh băn khoăn và lo lắng. Cùng đọc qua những bí quyết hữu ích để khắc phục những điều thường khiến các thí sinh e ngại khi lựa chọn hình thức thi này, cũng như giải đáp thực tế từ IDP.

1. Cải thiện khả năng tập trung lâu vào màn hình

Có những bạn thí sinh vẫn còn gặp khó khăn trong việc tập trung vào màn hình máy tính suốt 3 tiếng liên tục vì mắt yếu. Tuy nhiên, trung tâm khảo thí IELTS của IDP luôn trang bị màn hình máy tính kích thước lớn 21 inches đạt chuẩn tạo sự thoải mái và thao tác nhanh hơn cho thí sinh trong các phần thi Đọc, Viết.

ielts on computer idp

Bên cạnh đó, màu chữ, background của bài thi rất dễ chịu giúp thí sinh giảm căng thẳng ở mắt rất nhiều.

ielts on computer background

Background và màu chữ bài thi.

Hoặc thí sinh có thể điều chỉnh tư thế ngồi giúp tăng sự thoải mái cho mắt và cả cho lưng.

sitting position computer

Tư thế ngồi máy tính chuẩn giúp bạn đảm bảo sức khỏe, tránh những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình học tập, làm việc.

2. Thao tác máy nhanh trong bài thi Nghe, Viết

Với những thí sinh còn chưa quen với việc gõ phím khi thi trên máy, học cách thao tác đánh máy nhanh và tập trung vào màn hình sẽ giúp thí sinh hoàn thành bài thi hiệu quả hơn. 

>>> Xem ngay bài viết Cách luyện đánh máy nhanh chuẩn bị thi IELTS trên máy tính để giúp thao tác máy nhanh hơn.

Các trang thiết bị tại IDP luôn được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế và được hướng dẫn chi tiết cho các bạn thí sinh ngay từ thời điểm bắt đầu bài thi. Với tai nghe chống ồn chất lượng quốc tế, thí sinh sẽ dễ dàng tập trung hơn để tối ưu điểm số cho phần thi Nghe. IDP cũng trang bị màn hình máy tính 21 inch, giúp thí sinh duy trì tư thế ngồi chuẩn và thao tác đánh máy hiệu quả.

3. Tận dụng giấy Log-in làm giấy nháp

Khi thí sinh ôn luyện tại nhà hoặc tại các trung tâm, thậm chí là khi làm bài kiểm tra trên giấy, thí sinh thường được cung cấp giấy nháp để ghi chú lại những thông tin quan trọng. Vì vậy, có khá nhiều thí sinh còn chưa tự tin để đăng ký vì nghĩ kỳ thi máy sẽ không được cung cấp giấy nháp. 

Khi lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính, thí sinh vẫn được cung cấp một tờ giấy Log-in chứa thông tin cá nhân và mật khẩu đăng nhập vào máy tính, thí sinh có thể tận dụng tờ giấy này để ghi chú.

Ngoài ra, thiết lập trên máy cũng cho phép thao tác với các cụm phím tắt quen thuộc như Sao chép (Ctrl+C), Dán (Ctrl+V), Ctrl + Z  - đảo ngược hành động cuối cùng của bạn, đi kèm là chức năng note và highlight bằng cách nhấn chuột phải vào đoạn cần thêm. Những yếu tố này không chỉ thẩm mỹ mà còn dễ dàng thao tác trong suốt quá trình thi.

reading on computer highlight

Phần chữ màu vàng là highlight, các thí sinh có thể tùy ý bôi vào text, thậm chí sẽ dễ nhìn hơn so với khi thi trên giấy chỉ có chiếc bút chì.

reading on computer based note

Trong bài thi IELTS Listening, phương pháp Take note IELTS giúp người nghe giữ tập trung tốt hơn vào bài nghe và ghi chú lại những gì thí sinh nghe được.

4. Thí sinh không cần phải giỏi công nghệ

Khi nói đến hình thức thi IELTS trên máy tính, nhiều người nghĩ rằng bạn phải thật sự giỏi công nghệ mới có thể dễ dàng thao tác và hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép. Tuy nhiên, hình thức thi IELTS trên máy chỉ yêu cầu khả năng sử dụng máy tính ở mức vừa phải. 

Khi bạn đăng ký thi IELTS tại trung tâm khảo thí IELTS IDP, hầu hết thí sinh sẽ được tham gia các buổi trải nghiệm thi trên máy miễn phí . Các nhân viên hỗ trợ tại phòng khảo thí sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về từng thiết bị (máy tính, bàn phím, tai nghe, chuột) và đảm bảo bạn có thể sử dụng chúng hiệu quả xuyên suốt quá trình làm bài thi. 

ielts on computer based

Các nhân viên hỗ trợ tại phòng khảo thí luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh khi sử dụng các thiết bị.

Xem thêm: Ưu điểm thi IELTS trên máy tính

5. Lời khuyên hữu ích khi chọn thi IELTS trên máy tính

Bên cạnh những phương pháp ôn thi IELTS tại nhà, IDP cũng đưa ra một vài lời khuyên cho các thí sinh chọn hình thức thi trên máy như: 

Chọn lựa ngày, giờ thi linh hoạt và phù hợp

Một yếu tố tiên quyết khiến hình thức thi trên máy thu hút nhiều bạn học sinh nằm ở sự lựa chọn linh hoạt trong thời gian thi. Nếu như hình như thi IELTS trên giấy chỉ tổ chức 3,4 lần/ tháng, thì hình thức thi trên máy được tổ chức hầu như mỗi ngày trong tuần. 

Việc thi trên máy không những mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về giờ giấc, mà còn giúp tiết kiệm thời gian khi check-in, trung tâm khảo thí sẽ phân bổ số lượng học sinh vừa phải cho từng ngày, hạn chế việc phòng thi quá đông.

Hơn nữa, khi thi trên máy bạn sẽ nhận kết quả thi nhanh hơn. Kết quả thi sẽ được thông báo kết quả trong vòng từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày bạn kết thúc bài thi của mình. Trong khi kết quả thi IELTS trên giấy sẽ cần đến 13 ngày.

Tận dụng mọi tài liệu ôn tập hiệu quả

Khi đăng ký thi IELTS tại IDP, bạn sẽ được tặng bộ ôn luyện IELTS duy nhất chỉ có tại IDP trị giá 1.400.000 VNĐ, bao gồm:   

  • Khóa học IELTS Master trực tuyến với thời hạn sử dụng lên đến 30 ngày  

  • Bộ Ebook IELTS tips 4 kỹ năng   

  • Trọn bộ 16 video cập nhật các lỗi thường gặp khi thi IELTS.  

  • Bộ đề thi mẫu 4 kỹ năng IELTS đính kèm đáp án và các đoạn ghi âm, bài viết mẫu 

  • Cẩm nang hướng dẫn làm bài thi IELTS Focus cho cả 4 kỹ năng 

Xem thêm: Chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký thi IELTS tại IDP

Hơn nữa, bạn có thể truy cập miễn phí vào các nguồn tài liệu luyện thi hữu ích bao gồm các bài viết, video chia sẻ bí quyết làm bài từ chuyên gia quốc tế để nâng cao khả năng làm bài. 

Đăng ký thi thử để làm quen với hình thức thi trên máy tính

Để giúp thí sinh làm quen với hình thức bài thi trên máy tính cũng như cấu trúc bài thi và chinh phục được điểm số như mong đợi, thí sinh có thể đăng ký trải nghiệm thi thử tại các trung tâm khảo thí IELTS của IDP. Hình thức thi IELTS trên máy tính (Computer – Delivered IELTS) được áp dụng từ năm 2017, với IDP là đơn vị tổ chức thi đầu tiên. Và nếu bạn không thể đến trung tâm IDP để thi thử, bạn hoàn toàn có thể khám phá giao diện phần mềm và làm quen với cấu trúc bài thi qua thi thử IELTS trên máy tính tại nhà.

Dù thí sinh chọn hình thức thi nào đi chăng nữa, hãy luôn có sự chuẩn bị kỹ càng và giữ vững tinh thần khi làm bài thi. Một khi bạn đăng ký thi IELTS tại IDP, các tư vấn viên sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn suốt chặng đường và cung cấp mọi tài liệu độc quyền giúp bạn chinh phục điểm số cao nhất.

Đăng ký thi IELTS cùng IDP tại đây!

Làm quen với hình thức thi IELTS trên máy tính

Hướng Dẫn Đăng Ký Thi IELTS Trên Máy Tính Online

Về bài viết

Published on December 29, 2022

Về tác giả

One Skill Retake - IELTS Australia
Quỳnh Khanh

Content manager với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.