The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Nếu như kỹ năng Reading luôn là một trở ngại lớn đối với bạn trong kỳ thi IELTS thì quyển sách Improve Your IELTS Reading Skills sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn rèn luyện kỹ năng này ngay từ hôm nay.

Trong bài viết này, IDP sẽ giới thiệu chi tiết về quyển sách Improve Your IELTS Reading Skills, các chiến thuật giải quyết từng dạng bài, bài tập mẫu cũng như kho từ vựng hữu ích giúp bạn sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới.

Tổng quan về sách Improve Your IELTS Reading Skills

Tác giả

Thuộc bộ sách Improve Your IELTS của tác giả Sam McCarter, quyển Improve Your IELTS Reading Skills mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa tất cả các dạng bài kiểm tra trong bài thi Reading. Đặc biệt, quyển sách này được thiết kế với hai phiên bản dành riêng cho hai band điểm khác nhau, bao gồm: 

  • Improve your IELTS Reading Skills band 4.5-6.0

  • Improve your IELTS Skills Reading band 6.0-7.5

Bố cục bài giảng trong sách

Để giúp người đọc dễ dàng theo dõi kiến thức từng bài học, quyển sách được phân bổ thành 10 Units. Mỗi Units tập trung phát triển từng chủ đề và kỹ năng học thuật thường xuất hiện trong các đề thi IELTS. 

Phần 1: IELTS Reading Skills

Sau mỗi phần giới thiệu về chủ đề, phần Reading Skills sẽ liệt kê ra những dạng bài Reading thường gặp như:

Mỗi dạng bài trong sách được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn dạng bài mình muốn theo học.

Phần 2: Exam Practice

Ở cuối mỗi bài học là phần bài tập với dạng câu hỏi tương tự như thi thật giúp bạn làm quen với cấu trúc của bài thi. 

Phần 3: Answering and Technique

Sau khi hoàn thành bài tập, bạn có thể đối chiếu đáp án, tự chấm điểm và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của mình. Ở mỗi bài làm, bạn sẽ thấy sách cung cấp phần Technique bao gồm bí quyết và mẹo xử lý những dạng câu hỏi có trong bài thi.

Xem thêm:

Đánh giá chung về sách Improve Your IELTS Reading Skills

Ưu điểm

  • Phần Exam Practice đưa ra các bài tập mẫu có cấu trúc tương tự như bài thi thật, giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, tránh bỡ ngỡ khi đọc đề.

  • Ở bất kỳ chủ đề nào, bạn sẽ thấy đi kèm là phần Technique đưa ra những bí quyết giúp bạn giải quyết dạng bài một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là phương pháp tóm tắt nội dung, skimming/ scanning từ khóa hoặc phát hiện từ đồng nghĩa, paraphrase trong đoạn văn.

  • Bên cạnh kiến thức làm bài, tác giả còn cung cấp cho người đọc vốn từ vựng học thuật ở cuối mỗi Unit.

Mặt hạn chế

Vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, đôi khi sẽ có một chút khó khăn cho những bạn có trình độ Sơ cấp. Người đọc có thể sử dụng từ điển để đọc hiểu chính xác ý nghĩa xoay quanh nội dung bài thi, chiến thuật làm bài hoặc bí quyết làm bài.

Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả với sách Improve Your IELTS Reading Skills

Rèn luyện kỹ năng Skimming, Scanning qua từng bài học

Với những bạn vẫn chưa thành thạo hai kỹ năng Skimming/ Scanning, bạn không nên bỏ qua quyển sách này. Thay vì dành thời gian đọc cả bài hoặc cố ý nắm rõ nghĩa tất cả từ vựng, từng Unit của quyển sách sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng phát hiện từ khóa hoặc đọc lướt để nắm nội dung tổng thể của bài trong khoảng thời gian ngắn.

Đừng quên học từ vựng qua từng bài đọc

Bạn có thể ghi chú hoặc lập bảng với những từ hay ho từ bài đọc trong phần Reading, hoặc cả những ý tưởng hay có thể áp dụng vào bài Listening, Writing và Speaking sau này.

Những phương pháp học từ vựng, ý tưởng phố biển bao gồm: 

  • Phương pháp Word Web - Mạng lưới từ vựng: Hãy tạo một vòng tròn chứa tên chủ đề to và nằm chính giữa trang giấy, sau đó vẽ những đường thẳng nhỏ tạo thành một mạng nhện. Từ những nhánh nhỏ đã phân chia, bạn có thể ghi vào những từ vựng hoặc nhóm từ thuộc chủ đề đó. 

  • Phương pháp Word Collector - Bảng tổng hợp từ: Tạo một bảng với các cột khác nhau. Bạn có thể phân chia mỗi cột là một loại từ. Điển hình như từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, ví dụ về cách áp dụng từ. 

Một khi sở hữu quyển sách Improve Your IELTS - Reading Skills và ôn luyện cho kỳ thi IELTS dựa trên những mẹo ôn tập được gợi ý từ IDP, ắt hẳn bạn sẽ khá bất ngờ về việc cải thiện và số điểm sau vài tháng luyện tập. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo toàn bộ kho tài nguyên IELTS sẵn có để làm quen với cấu trúc bài thi và đạt được điểm số tốt nhất trong bài kiểm tra của mình. Các tài liệu cung cấp được bao gồm Hội thảo, Khóa học luyện thiexternal iconbí quyết làm bàiexternal icon từ các chuyên gia IELTS quốc tế!

Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS với chúng tôi ngay hôm nay!

Xem thêm: Basic IELTS Reading - Sách luyện Đọc IELTS cho người mới bắt đầu