The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Úc là ngôi nhà của một số trường đại học thú vị nhất trên thế giới, và bạn có thể đăng kí nhập học nếu sở hữu tấm bằng IELTS. Từ kiến trúc tuyệt vời đến phong cách học tập sáng tạo, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ít nhất một yếu tố phù hợp khiến bạn yêu thích trong các trường đại học thuộc danh sách dưới dây. 

Khi chọn lựa một trường đại học thì không nên chỉ dựa trên thứ hạng của nó; Bạn cần lựa chọn làm sao để có trải nghiệm phù hợp với bản thân nhất. 

Nếu bạn đã quyết định theo đuổi việc học của mình, hãy khám phá các trường đại học độc đáo của Úc mà bạn có thể lựa chọn đăng ký khi sở hữu chứng chỉ IELTS. 

5 unique Australia universities your IELTS score can unlock for you

IELTS là gì?

Nói ngắn gọn, IELTS là một bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ được thiết kế để đánh giá sự thuần thục khi sử dụng tiếng Anh ở cả định dạng viết và nói.  

Được chấp nhận bởi hơn 12.500 tổ chức tại hơn 150 quốc gia, IELTS có cả phiên bản thi trên giấy và trên máy tính, được chia thành bốn kĩ năng: nghe, đọc, viết và nói. 

what is IELTS

Khám phá 5 trường đại học đặc biệt của Úc

1. Trường Đại học Công nghệ Sydney 

Hãy tưởng tượng bạn đến lớp mỗi ngày bên cạnh những tuyệt tác kiến trúc cao chót vót.Tại đây, bạn có thể học tập giữa vẻ đẹp sáng tạo, mang lại cho bạn cảm giác ngạc nhiên và thích thú.  

Khuôn viên UTS tự hào có các tòa nhà với cấu trúc đặc biệt được thiết kế bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, chẳng hạn như Tòa nhà DR Chau Chak Wing và Khoa Kỹ thuật và Tòa nhà CNTT cực kì ấn tượng, có giếng trời lớn bên trong với cầu thang kiểu Hogwarts! 

Bên cạnh kiến trúc ấn tượng, Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) còn có một khuôn viên với các không gian kết nối với nhau hỗ trợ hợp tác, học tập thực tế và nghiên cứu trên tất cả các khoa của mình. 

Trường nằm ở vị trí thuận tiện - trung tâm Sydney, bạn chỉ cần đi bộ một quãng ngắn để đến trung tâm và khu thương mại của thành phố - điều này khiến cho trường trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích cuộc sống ở thành phố lớn.  

Bên cạnh đó, UTS cũng có những chương trình học bổng hào phóng dành cho sinh viên quốc tế với số tiền lên đến 12 triệu đô la Úc được trao mỗi năm.  

Điểm IELTS yêu cầu: 6.5 

University of Technology Sydney

2. Trường Đại học Wollongong 

Trường rất tập trung vào các chương trình học ngoại khóa, vì thế nên những sinh viên tìm kiếm một trải nghiệm vượt ra ngoài các chương trình học thuật thông thường sẽ có rất nhiều lựa chọn. Trường tập trung vào giáo dục quốc tế và đã phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với nhiều đối tác và cộng đồng toàn cầu trên toàn thế giới, bao gồm hơn 400 tổ chức tại 45 quốc gia.  

Nhờ chương trình học ngoại khóa UOW, bạn sẽ có một loạt các cơ hội hợp tác nghiên cứu và giảng dạy, và cả những chương trình du học trao đổi! 

Mặc dù được thành lập cách đây chưa đầy 50 năm, Đại học Wollongong (UOW) đã củng cố danh tiếng của mình như một tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới và được xếp hạng 14 trường đại học hiện đại tốt nhất trên toàn cầu. 

Ngoài các cơ sở tại Úc, UOW cũng cung cấp các chương trình trên khắp thế giới tại các quốc gia như Dubai, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Malaysia.  

Điểm IELTS yêu cầu: 6.0 đến 7.0, tùy thuộc vào khóa học 

University of Wollongong

3. Trường Đại học Deakin 

Sự kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến có phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn không?  

Nếu có, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với chương trình được cung cấp từ Đại học Deakin - sự kết hợp hoàn hảo giữa các bài học trực tiếp và tài liệu học tập trực tuyến hấp dẫn thông qua cổng thông tin học tập trực tuyến cao cấp của trường. 

Chương trình giảng dạy tại Deakin cho phép bạn có được sự linh hoạt trong cách học tập. Bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động nhóm thông qua các buổi họp online trước khi bắt tay vào một chuyến đi thực địa thú vị để quan sát và tương tác với môi trường xung quanh.  

Trên hết, trường có một cộng đồng sinh viên sôi động bao gồm sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia cũng như bầu không khí và không gian học tập thoải mái. 

Với ba cơ sở nằm trong các khu vực khí hậu tuyệt đẹp như Melbourne, Geelong và Warrnambool, Deakin được xếp hạng là một trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu trên thế giới.  

Điểm IELTS yêu cầu: 6.0 

Deakin University

4. Trường Đại học Monash 

Nếu bạn đang muốn học tập tại một cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới, nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu xuất sắc và chất lượng giáo dục cao, Đại học Monash sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Không chỉ tăng vọt lên vị trí thứ 44 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE), Monash cũng là một phần của nhóm G8 của Úc, một liên minh của các trường đại học ưu tú của Úc được công nhận về sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. 

Monash cũng có một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu đi đầu trong tiến bộ xã hội và công nghệ tại một số công ty tốt nhất thế giới.  

Ví dụ, Monash IT hợp tác với các tổ chức đa dạng để làm việc trong các dự án hợp tác bao gồm các lĩnh vực thú vị như CNTT, dữ liệu và máy móc. Điều này mở rộng ra các cơ hội thực tập có giá trị giúp bạn có được kinh nghiệm và được tiếp xúc với một số công ty lớn và sáng tạo nhất ở Úc.  

Điểm IELTS yêu cầu: 6.5 

Monash University

5. Trường Đại học Canberra 

Nếu bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp, Đại học Canberra có thể cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy nhờ vào cách tiếp cận học tập dựa trên công việc thực tế, đây cũng là thứ đã dẫn đến sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao trong thị trường việc làm.  

Ngoài việc cung cấp một loạt các dự án công nghiệp và thực tập, bạn cũng sẽ có cơ hội ở lại và làm việc trong một năm sau khi hoàn thành việc học. Điều này tạo cơ hội cho bạn xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp của mình và có khả năng tìm được một công việc toàn thời gian. 

Mặc dù Đại học Canberra (UC) còn khá non trẻ, chỉ mới thành lập 30 năm, nhưng nó đã nhanh chóng vươn lên và nằm trong số 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới cũng như 10 trường đại học hàng đầu của Úc. 

Điểm IELTS yêu cầu: 6.0 

University of Canberra

Bước tiếp theo để học tập tại Úc

Bạn đã sẵn sàng mở ra cơ hội học tập vô tận tại Úc với tấm bằng IELTS của bạn?  

Nếu vậy, chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện thành công mục tiêu của mình! 

Tại IDP, chúng tôi có một đội ngũ cố vấn giáo dục có trình độ, những người có thể cung cấp hướng dẫn phù hợp để bạn có thể học tại trường đại học mơ ước. 

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy thực hiện ngay bước đầu tiên bằng cách đăng ký thi IELTS. IDP cung cấp các địa điểm thi thuận tiện cùng các tài liệu luyện thi miễn phí để hỗ trợ bạn, bạn sẽ thấy được lý do tại sao bạn nên lựa chọn IDP để làm bài kiểm tra IELTS. 

Đăng kí thi IELTS ngay hôm nay!