The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Nếu bạn có dự định du học ở các nước nói tiếng Anh, việc thi IELTS là một quy định bắt buộc nếu bạn  đến từ các quốc gia mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.

IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới, nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của một cá nhân và giúp sinh viên tự tin bước vào cánh cửa trường đại học và khóa học mơ ước của họ.

Với nhiều phần thi khác nhau trong bài thi IELTS, việc thí sinh cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp trước tất cả những phần đó là điều dễ hiểu. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể vượt qua được.

Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị đầy đủ và ghi nhớ 7 lời khuyên quan trọng sau đây để giúp bạn đạt được thành tích cao cho bài kiểm tra IELTS!

7 Bí quyết giúp bạn chinh phục IELTS trong ngày thi

1. Đừng quá cầu toàn

Đôi khi sự cầu toàn sẽ làm chậm tốc độ làm bài của bạn. Mặc dù cầu toàn là một điều tốt nhưng trong bài thi IELTS nó có thể là điều ngăn cản bạn hoàn thành bài thi đúng giờ.

Ví dụ, việc viết một đoạn văn hoàn hảo chỉ để trả lời cho một câu hỏi có thể làm bạn chậm lại và không có thời gian dành cho các câu hỏi còn lại.

Mặt khác, một khi bạn sử dụng quá nhiều các dạng cấu trúc câu khác nhau để nhận điểm tuyệt đối với tiêu chí ngữ pháp,  bạn có thể trình bày lạc đề và khiến bài viết trở nên lộn xộn. 

Đôi khi sự đơn giản là chìa khóa giúp bạn làm tốt bài thi và hãy tạm quên sự cầu toàn mà bạn hướng đến từ trước đến giờ. 

2. Đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi

Trước khi bắt đầu trả lời bất cứ điều gì, hãy dành thời gian đọc lướt qua toàn bộ câu hỏi để có cái nhìn tổng quát. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để lên kế hoạch về cách trả lời từng câu hỏi.

Nếu bạn thấy mình đang dừng lại ở một câu hỏi quá lâu, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo và quay lại câu hỏi đó sau khi hoàn thành hết.

Hãy điều chỉnh tốc độ và phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi câu hỏi.

Một cách khác để tránh việc mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi là làm các bài thi thử IELTS miễn phí tại IDP trước khi thi thực tế. Điều này sẽ giúp bạn cân bằng giữa việc quản lý thời gian và đưa ra câu trả lời lý tưởng.

3. Tận dụng tính linh hoạt của hình thức thi IELTS để trả lời các câu hỏi

Mặc dù đề thi có thể khó nhằn, bài thi IELTS vẫn mang lại sự linh hoạt khi trả lời các câu hỏi.

Không giống như bài thi IELTS trên giấy, hình thức thi IELTS trên máy tính cho phép thí sinh điều hướng các trang khác nhau một cách dễ dàng chỉ bằng cách sử dụng các mũi tên tiến và lùi.

Ngoài ra, còn có một thanh điều hướng ở cuối trang hiển thị cho  bạn trả lời bất kỳ nào mà bạn  chưa hoàn thành.

Hãy tận dụng tối đa sự linh hoạt này để đảm bảo rằng mọi câu hỏi của bạn đều được trả lời đầy đủ và chính xác!

4. Hãy luyện thi IELTS một cách nghiêm túc

Kỳ thi IELTS được đánh giá cao vì đây là cánh cửa cho nhiều sinh viên muốn bước vào hành trình du học. Bài kiểm tra này không chỉ chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn mà còn là chứng chỉ được công nhận cao bởi hơn 9.000 tổ chức ở 135 quốc gia.

Trong quá trình chuẩn bị, hãy cố gắng làm quen với các dạng bài, làm quen với các bài thi thử IELTS và theo dõi sự tiến bộ của bạn thường xuyên. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì sẽ xảy ra trong thực tế.

5. Thiền hai ngày trước kỳ thi

Hầu hết thí sinh sẽ nghĩ rằng việc chuẩn bị và ôn tập từng phút cho đến ngày thi là cách hiệu quả để ghi nhớ càng nhiều thông tin càng tốt.

Nhưng không, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nghỉ ngơi một chút trước kỳ thi có thể là tín hiệu tốt cho kết quả thi của bạn vì điều này giúp bạn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng trước khi bắt đầu bài thi IELTS.

Với tất cả các bài kiểm tra, hình thức khác nhau, thí sinh sẽ hiểu bài kiểm tra IELTS có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tinh thần và thể chất.

Hãy dành một hoặc hai ngày trước kỳ thi để thiền và thư giãn đầu óc, đồng thời đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngon trước ngày thi thật.

6. Suy nghĩ tích cực và tự tin trong ngày thi

Việc duy trì tư duy tích cực và thực hành việc tự động viên bản thân có thể tác động đến sự tự tin của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng cách bạn nghĩ về bài kiểm tra sẽ có tác động tiêu cực đến cách bạn thực hiện bài kiểm tra đó.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng những lời khẳng định tích cực và những lời tự động viên bản thân để giải quyết nỗi lo lắng trong kỳ thi, nó sẽ thay thế những suy nghĩ tiêu cực đó bằng những suy nghĩ tích cực.

Tư duy này sau đó sẽ được duy trì trong suốt kỳ thi, cuối cùng sẽ nâng cao sự tự tin của bạn.

Đừng đánh mất mục tiêu cuối cùng và tiếp tục nỗ lực hướng về phía trước để chinh phục mục tiêu đó!

7. Thường xuyên đọc, tích cực nghe & nói tiếng Anh

Đối với những thí sinh mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc thi IELTS có thể là một thách thức. Nhưng nếu chăm chỉ luyện tập hàng ngày có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Điều này bao gồm đọc tạp chí và blog về các chủ đề bạn quan tâm, ghi nhật ký hoặc nhật ký ghi lại các mục hàng ngày và thậm chí nghe podcast hoặc xem video.

Nhưng một trong những cách tốt nhất để thực sự trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn là lắng nghe người bản xứ hoặc trò chuyện với người thông thạo ngôn ngữ đó.

Sự lặp lại và thực hành liên tục sẽ giúp bạn phát âm đúng và nắm bắt ngữ điệu, đồng thời giúp bạn làm quen với tiếng Anh và tự tin sử dụng ngôn ngữ này trong tương lai. .

Ace your IELTS test with IDP!

Chinh phục điểm số cao trong kỳ thi IELTS cùng IDP!

Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS không nhất thiết phải căng thẳng như hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần là có nhiều thời gian, một kế hoạch ôn tập rõ ràng và một tư duy tập trung. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc luyện thi IELTS, IDP luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn và giúp bạn chinh phục điểm số cao nhất. 

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng IELTS by IDP để có quyền truy cập vào các tài liệu chuẩn bị độc quyền và cá nhân hóa cho từng thí sinh. Tại IDP, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tínhthi IELTS trên giấy được tổ chức định kỳ hàng tháng.

Đăng ký thi IELTS cùng IDP ngay hôm nay!