The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

New Zealand luôn là điểm đến lý tưởng cho sinh viên và các chuyên gia đang làm việc muốn theo đuổi các mục tiêu giáo dục và nghề nghiệp của họ ở nước ngoài.

Nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di sản phong phú và là nơi tọa lạc của các trường đại học nổi tiếng, số lượng người mong muốn sở hữu thẻ thường trú nhân (PR) và bắt đầu cuộc sống mới ở New Zealand rất cao.

Để đủ điều kiện xin tấm thẻ thường trú nhân (PR) và làm việc tại New Zealand, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình như một phần của đơn đăng ký.

Rất may, bạn có thể kiểm chứng trình độ tiếng Anh của mình với bài thi IELTS.

Hãy đọc tiếp thông tin dưới đây để tìm hiểu thêm về yêu cầu điểm IELTS mà bạn cần đạt được.

Nhận thẻ thường trú nhân (PR) ở New Zealand

Để đạt được mục tiêu cuối cùng của bạn là tấm thẻ thường trú nhân (PR), bạn cần phải có ít nhất 2 năm sinh sống ở New Zealand trước khi được xét duyệt hồ sơ

Tuy nhiên, có nhiều cách bạn có thể thực hiện để đạt được tấm thẻ thường trú nhân.

Đầu tiên là lộ trình học tập, cho phép bạn tiến tới visa làm việc sau khi tốt nghiệp và có thể ở lại New Zealand tối đa 3 năm.

Lộ trình thứ hai là thông qua các hạng mục công việc khác nhau, chẳng hạn như các hạng mục kinh doanh và định cư có tay nghề cao.

Học tập tại New Zealand

Để học tập tại New Zealand, bạn sẽ phải xin visa du học và nộp bằng chứng về thư mời nhập học hoặc xác nhận nhập học từ một tổ chức được cấp phép.

Không nhất thiết phải chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn khi xin visa du học, nhưng vẫn cần phải đăng ký một khóa học tại một cơ sở giáo dục ở New Zealand.

Điều này có nghĩa là khi đạt được tổng điểm IELTS học thuật tối thiểu là 5.5 là điều cần thiết, thì điểm 6.0 được khuyến khích để nhập học vào phần lớn các trường đại học và khóa học của New Zealand.

Điểm IELTS để làm việc và có được tấm thẻ thường trú nhân (PR) của New Zealand năm 2024

Visa du học sau đại học

Nếu bạn tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục được chấp thuận của New Zealand, bạn sẽ có thể nộp đơn xin thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp, cho phép bạn ở lại New Zealand trong 1, 2 hoặc 3 năm.

Điều này mang lại cho bạn thời gian và sự linh hoạt để làm việc trong hầu hết mọi công việc và cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở New Zealand, đồng thời bắt đầu làm việc theo cách của bạn đến mốc 2 năm cho đơn đăng ký PR.

Không cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn vì nó đã được xem xét trong Visa du học.

Visa định cư diện tay nghề

Theo danh mục di cư có tay nghề, bạn sẽ có thể sống và làm việc tại New Zealand vô thời hạn và tiến tới thường trú nhân.

Là một phần trong đơn đăng ký, bạn sẽ cần đạt được điểm IELTS tổng thể từ 6.5 trở lên từ bài kiểm tra Tổng quát hoặc Học thuật.

Bạn cũng nên đạt được điểm IELTS cá nhân là 6.5 cho từng kỹ năng riêng lẻ.

Visa làm việc cho doanh nhân

Là một phần trong đơn xin thị thực làm việc của doanh nhân, bạn sẽ phải đạt được điểm kiểm tra IELTS tổng thể tối thiểu là 4.0 trở lên.

Bạn cũng có thể làm bài kiểm tra IELTS học thuật hoặc tổng quát

Visa cư trú từ nơi làm việc

Khi bạn đã làm việc ở New Zealand được hai năm, bạn có thể nộp đơn xin tư cách lưu trú theo danh mục Nơi làm việc.

Để làm như vậy, bạn cần phải đạt được điểm IELTS tổng thể từ 5.0 trở lên trong bài kiểm tra tổng quát hoặc học thuật.

Thị thực Residence From Work tương đương với PR và cho phép bạn:

  • Sống ở New Zealand với tư cách thường trú nhân bao lâu tùy thích

  • Rời đi và trở lại New Zealand bất cứ khi nào và bao nhiêu lần tùy thích

  • Truy cập hầu hết các dịch vụ được tài trợ công khai

Visa bảo lãnh cha mẹ

Nếu bạn là cha mẹ có con đang sống ở New Zealand hoặc là công dân New Zealand kiếm đủ tiền và đồng ý tài trợ cho bạn, bạn cũng sẽ có thể sống ở New Zealand dài hạn.

Bạn vẫn cần làm bài kiểm tra IELTS tổng quát hoặc học thuật và đạt tổng điểm từ 5.0 trở lên, cũng như đạt 4.0 trở lên ở ít nhất 2 trong 4 kỹ năng (Nghe, đọc, viết và nói).

Điều quan trọng cần lưu ý là kết quả thi IELTS của bạn không được quá 2 năm tại thời điểm nộp đơn.

Để biết thêm chi tiết về các loại visa hiện nay, hãy truy cập trang web về nhập cư của New Zealand để xác định loại visa phù hợp với bạn.

Theo đuổi sự nghiệp và thẻ thường trú nhân (PR) của bạn tại New Zealand với IDP

Bạn đã sẵn sàng bắt tay vào hành trình làm việc và sinh sống tại New Zealand chưa?

Đến với IDP, chúng tôi giúp mọi người hoàn thiện bước đầu tiên với bài thi IELTS.

Đừng quên dành thời gian để xem qua kho tài liệu ôn tập miễn phí từ IDP và chuẩn bị tốt hơn với nhiều bài kiểm tra mẫu, khóa học luyện thi và video hướng dẫn bí quyết làm bài từ chuyên gia IELTS mà chúng tôi cung cấp!

Đăng ký thi IELTS tại IDP ngay hôm nay.