The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Vương quốc Anh là một quốc gia hội tụ các trường đại học uy tín nhất trên thế giới và điểm số IELTS sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra cơ hội theo học tại ngôi trường mà bạn mong muốn. 

Sở hữu khuôn viên rộng lớn, với kiến trúc tráng lệ tuyệt đẹp bởi những tháp nhọn bằng đá phiến, cửa sổ cổ và cây xanh, những ngôi trường tại Anh sẽ mang lại sức sống và những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. Thậm chí, bạn sẽ bắt gặp những trường có sân bay riêng trong khuôn viên để phục vụ cho những giờ học ngành hàng không!

Mặc dù bạn sẽ hiếm khi nghe đến những ngôi trường với khuôn viên hoành tráng, nhưng thực tế là bạn vẫn có thể tìm thấy những ngôi trường này tại Anh – một điểm đến du học hàng đầu với chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới. Và bạn hoàn toàn có cơ hội đặt chân vào những trường này thông qua điểm số IELTS của mình. 

Với những ai đang lên kế hoạch theo học tại Vương quốc Anh, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một số lựa chọn độc đáo về môi trường học tập tại quốc gia này.

Apply to these 5 best UK universities with IELTS test

IELTS là gì?

What is IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát ở cả dạng viết và nói.

Được chấp nhận bởi hơn 11.000 tổ chức tại hơn 140 quốc gia, IELTS có cả hai hình thức thi trên giấy và thi trên máy tính, được chia thành bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

5 Trường đại học uy tín với du học sinh Anh

1. Đại học Warwick

Với những ai có niềm đam mê nghệ thuật, Đại học Warwick sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi sở hữu trung tâm nghệ thuật riêng dành cho các buổi biểu diễn, đọc sách, trò chuyện và thậm chí cả các buổi hòa nhạc. Bạn sẽ được trải nghiệm những sự kiện do trường tổ chức và có vô số cơ hội để hòa mình vào nghệ thuật.

Tọa lạc tại trung tâm nước Anh, Đại học Warwick (University of Warwick) đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh với sự đổi mới, nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc cũng như mối liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và ngành công nghiệp trên thế giới.

Yêu cầu điểm IELTS: IELTS Overall band đạt 6.0

University of Warwick

2. Royal Holloway, University of London 

Bạn có bao giờ mong muốn được theo học tại một ngôi trường có lịch sử phong phú và khuôn viên với kiến trúc ấn tượng? Nếu câu trả lời là có, bạn có thể cân nhắc việc theo học tại Royal Holloway, Đại học London.

Được thành lập vào năm 1849, ngôi trường đẳng cấp thế giới này chào đón hơn 11.124 sinh viên từ hơn 130 quốc gia mỗi năm và được xếp hạng thứ 21 tại Vương quốc Anh về triển vọng quốc tế.

Royal Holloway cũng thường xuyên được xướng tên là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất thế giới và có diện tích trải dài trên 135 mẫu Anh của công viên Surrey, chỉ cách trung tâm London 19 dặm.

Yêu cầu điểm IELTS: IELTS Overall band đạt 6.5

Royal Holloway, University of London

3. Queen's University Belfast 

Là một trong những ngôi trường đại học lâu đời và uy tín nhất tại Vương quốc Anh, Đại học Queen’s Belfast tọa lạc tại trung tâm Belfast, Bắc Ireland.

Không chỉ nổi tiếng là một trong mười trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh, Queen’s còn nằm trong top #180 trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ hai tại Anh về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Ngôi trường này cũng được được đánh giá khá cao khi là một thành viên thuộc nhóm Russell Group - nhóm các trường Đại học hàng đầu tại Anh.

Được xây dựng với kiến trúc kiểu gothic tuyệt đẹp, khuôn viên trường có trung tâm thể dục với hồ bơi, nhà hát, nhà hàng, địa điểm tổ chức âm nhạc riêng – Hội trường Mandela. Nếu như bạn là người đam mê đọc sách, trường cũng có Thư viện McClay với 1,2 triệu cuốn sách về mọi lĩnh vực và chủ đề khác nhau, máy tính và Phòng đọc CS Lewis Reading Room. 

Yêu cầu điểm IELTS: IELTS Overall band đạt 6.5

Queen's University Belfast 

4. Cranfield University 

Đại học Cranfield được xây dựng trên một căn cứ cũ của RAF, đó là lý do trường sở hữu và điều hành một sân bay riêng. Nếu bạn đang muốn theo học ngành hàng không vũ trụ hoặc kỹ thuật máy bay, ngôi trường này sẽ là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. 

Với di sản hàng không vũ trụ kéo dài hơn 70 năm, trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của ngành và được các trường đại học khác sử dụng. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng đóng vai trò là nguồn lực tuyến đầu cho Vương quốc Anh. Khi theo học tại ngôi trường này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hệ thống cơ sở vật chất hàng đầu của trường bao gồm Trung tâm Phòng thí nghiệm Bay Quốc gia, cơ sở Đường hầm Gió Quốc gia cũng như Trung tâm Tham chiếu Quốc gia về Đất.

Đại học Cranfield quy định tỷ lệ giảng viên trên sinh viên là 8:1 nhằm đảm bảo rằng bạn có thể hợp tác và làm việc chặt chẽ với những cá nhân tài năng khác. Điều này giúp bạn phát triển mối quan hệ với bạn bè trong lớp và có cơ hội trình bày quan điểm ở đám đông. 

Yêu cầu điểm IELTS: IELTS Overall band đạt 6.5

Cranfield University 

5. University of Manchester 

Nổi tiếng với Đài quan sát Jodrell Bank Observatory, Đại học Manchester là một ngôi trường được thành lập từ năm 1824 với bề dày lịch sử lâu đời. Ngôi trường này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh khi là một thành viên nòng cốt của nhóm Russell Group - nhóm các trường đại học hàng đầu tại Anh. 

Từ sự ra đời của chiếc máy tính đầu tiên đến việc phát minh ra thuốc tránh thai, Đại học Manchester luôn là trung tâm của những đổi mới khoa học và xã hội có tác động toàn cầu. Ngôi trường này luôn củng cố danh tiếng như một tổ chức với nghiên cứu chất lượng cao và những phát minh đột phá.

Với 25 người đoạt giải Nobel trong số các cựu nhân viên và sinh viên, bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia đầy kinh nghiệm được quốc tế công nhận, những người đi đầu trong lĩnh vực của họ.

Yêu cầu điểm IELTS: IELTS Overall band đạt 6.0

University of Manchester 

Lên kế hoạch du học Anh thành công cùng IDP!

Với hàng loạt các trường đại học uy tín cho bạn lựa chọn, Vương quốc Anh là một nơi tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn và điểm số IELTS của bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học tại Anh, các tư vấn của IDP luôn sẵn sàng tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp, hỗ trợ các bạn nộp đơn xin nhập học và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường. 

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy khởi động với bước đầu tiên bằng cách đạt điểm cao trong bài kiểm tra IELTS. Để đạt điểm cao trong những kỹ năng, bạn cần trang bị vốn từ vựng, ngữ pháp chắc chắn cùng những kỹ năng cần thiết đối với bài thi. Ôn tập tại nhà dễ dàng với Hội thảo sự kiện IELTS, Khóa học luyện thi của IDP.

Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS với IDP ngay hôm nay!