The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Pre-IELTS là bước đệm, cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tổng quan của cả 4 kỹ năng, dành cho các bạn chưa từng tiếp xúc với IELTS hoặc có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản. 

1. Pre-IELTS là gì? Khóa học Pre-IELTS dành cho những ai?

Cũng giống như trước khi vào học lớp 1, bạn cần học mẫu giáo để làm quen với chữ cái và chữ số. Pre-IELTS là bước đầu tiên để những bạn chưa từng tiếp xúc với kỳ thi này có cơ hội làm quen với kiến thức, chủ yếu là từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường gặp ở cả bốn kỹ năng. 

Khóa học Pre-IELTS sẽ giúp thí sinh xây dựng nền tảng vững chắc, nhằm tạo đà cho lộ trình ôn thi và chinh phục những band điểm cao. Ở giai đoạn đầu, các bạn hoàn thành khóa học này có thể đạt band điểm từ 3.0 - 4.0

pre ielts

Khóa học Pre IELTS củng cố kiến thức, dành cho band 3.0 - 4.0

Pre IELTS sẽ vô cùng hiệu quả và cần thiết đối với:

 • Người bị mất gốc, mất căn bản tiếng Anh

 • Người đã có căn bản tiếng Anh nhưng gặp phải “lỗ hổng kiến thức” do bỏ học thời gian dài, cần củng cố kiến thức và nâng cao khả năng sử dụng Anh ngữ

 • Người chưa có kiến thức đủ chuyên sâu, như: 

  • Nghe: nghe hiểu word by word, không nghe được đoạn dài, không nắm được nội dung bài nghe 

  • Nói: phát âm không chuẩn, phản xạ chậm

  • Đọc: vốn từ vựng ít, không hiểu được bài đọc

  • Viết: không nắm chắc ngữ pháp, cấu trúc và cách trình bày theo từng dạng bài 

 • Người mới biết về Ielts và đang có ý định thi thử 

 • Người cần chứng chỉ IELTS cho mục đích đi du học, định cư hoặc xét tuyển đại học nhưng chưa nắm chắc kiến thức, thành thạo kỹ năng

pre ielts là gì

Khóa học dành cho các bạn mất gốc tiếng Anh hoặc thi IELTS lần đầu

2. Khóa học Pre-IELTS bao gồm những nội dung nào?

Với người học đặc trưng, chương trình Pre-IELTS liệu có khác những lớp ôn thi IELTS thông thường? Về cơ bản, khóa học pre-IELTS cũng tương tự như khoá IELTS khác, trong đó kiến thức chủ đạo sẽ xoay quanh  bốn kỹ năng nghe - nói -  đọc - viết nhưng ở mức cơ bản. 

Theo đó, các kiến thức bạn sẽ được học trong 1 lộ trình Pre-IELTS cụ thể như sau:

 • Khái niệm về IELTS, hình thức thi, cấu trúc đề thi IELTS, giá trị của chứng chỉ IELTS

 • Bộ từ vựng cơ bản theo chủ đề dành cho từng kỹ năng

 • Ngữ pháp cơ bản và các cấu trúc câu dành cho kỹ năng Writing  

 • Cách nghe hiểu đa dạng chủ đề theo phát âm của người bản xứ

 • Cách phát âm chuẩn, cách tóm ý và phản xạ giao tiếp với người bản xứ

pre-ielts

Luyện nghe, học viết, học tips để hoàn thành bốn kỹ năng tại khóa học tiền IELTS 

Sau khi tham gia 1 lớp luyện Pre-IELTS, bạn sẽ đạt được những bước tiến sau: 

 • Nắm rõ hình thức thi, cấu trúc bài thi, các dạng đề thi và hình thức thi để dễ dàng hơn trong việc ôn luyện theo chủ đề, dạng bài và kiểm soát thời gian làm bài.

 • Làm quen và hiểu được đặc trưng phát âm của người bản xứ (cụ thể là accent Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ), nắm bắt cách lắng nghe và ghi chú từ khóa để hoàn thành bài thi trong thời gian nhất định.

 • Kết thúc 1 lớp Pre-IELTS, bạn còn nắm được cách phát âm chuẩn xác của 44 âm quốc tế, từ đó vận dụng để phát âm từ vựng tiếng Anh. Ngoài ra, việc liên tục giao tiếp với người bản xứ sẽ loại bỏ tâm lý ái ngại và hình thành phản xạ giao tiếp. 

 • Nhân rộng vốn từ vựng, nắm được kỹ năng skimming, scanning và lọc từ khóa, phân biệt được các loại từ (danh, động, tính, trạng) và nắm rõ cấu trúc câu. 

 • Hiểu và vận dụng các thì tiếng Anh, các cấu trúc câu để triển khai bài viết theo bố cục mở bài - thân bài - kết luận. Vốn từ vựng nhiều cũng giúp thí sinh dùng từ linh hoạt, tạo cảm giác chân thật và chuyên nghiệp hơn cho bài viết. 

lớp pre ielts là gì

Kiến thức nền tảng của 4 kỹ năng sẽ là hành trang của thí sinh sau khi tham gia khóa học

3. Nên học Pre-IELTS tại nhà hay tham gia khóa học tại trung tâm?

Pre-IELTS quan trọng là điều không cần băn khoăn. Thế nhưng học tại nhà hay tại trung tâm là một chủ đề cần cân nhắc. Hãy cùng IDP liệt kê và phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của hai lựa chọn trên để đưa ra một giải pháp thích hợp nhất. 

3.1. Tự học Pre-IELTS tại nhà

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí (đi lại, học phí): Cũng giống như WFH, việc tự học tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí đồng thời tạo cho các bạn một không gian thoải mái, tiện nghi. 

 • Kho tài liệu khổng lồ trên Internet: IELTS là một kỳ thi phổ biến nên tài liệu ôn thi có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia các hội, nhóm học IELTS trên các nền tảng mạng xã hội. Đây là một nguồn chia sẻ, cung cấp kiến thức IELTS chất lượng và thú vị. 

 • Linh hoạt về thời gian: Nếu học trung tâm thường được chia theo ca thì việc ôn luyện Pre-IELTS tại gia sẽ giúp các bạn chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể lên lịch học IELTS dựa trên thời khóa biểu tại trường và nhịp sống cá nhân. Điều này giúp thí sinh sử dụng thời gian hiệu quả, cân bằng giữa việc học IELTS, học các môn khác và nghỉ ngơi. 

 • Tránh tâm lý mặc cảm: Khi học ở trung tâm, mỗi người sẽ có một cột kiến thức khác nhau và khả năng tiếp thu khác nhau. Do đó, có không ít bạn cảm thấy mặc cảm vì lượng kiến thức còn hạn chế cũng như chưa theo kịp bài giảng. Để hạn chế tình trạng này, học ở nhà là một giải pháp hợp lý. 

lớp pre ielts

Học tại nhà giúp các bạn tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian

Có thể bạn quan tâm: [BẬT MÍ] 6 bí quyết lập thời gian biểu luyện thi IELTS hợp lý và hiệu quả

Nhược điểm:

 • Không có giáo trình chuẩn: Giáo trình và tài liệu học Pre-IELTS của trung tâm được biên soạn dựa trên đề thi cũng như kinh nghiệm giảng dạy, do đó sẽ có chất lượng và đúng trọng tâm hơn so với tài liệu các bạn tìm tràn lan trên mạng. 

 • Không được tiếp xúc, giao tiếp trực tiếp: Lợi thế của Pre-IELTS chính là có thể giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, giảng viên và các bạn học. Điều này sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, khi tự học ở nhà, các bạn sẽ khó tìm được người cùng giao tiếp để tiến bộ. 

 • Không được sửa lỗi và rèn luyện với giảng viên bản xứ: Khi đối thoại với người giảng viên bản xứ, các bạn sẽ được chỉnh sửa lỗi phát âm ngay tức khắc. Phương pháp này có tác dụng giúp học viên ghi nhớ rõ hơn và chỉnh sửa lỗi nhanh chóng hơn. Thế nhưng, nếu học một mình, sẽ rất khó để thí sinh nhận ra lỗi phát âm của mình. 

3.2. Tham gia khóa học Pre-IELTS tại trung tâm

Ưu điểm:

 • Có phương pháp học khoa học: Khóa học của trung tâm được thiết kế dựa trên kiến thức cần cho từng kỹ năng, thời lượng các bài giảng cũng được quy định sao cho người học có thể tiếp thu nhanh và nhiều nhất.  

 • Có giáo trình rõ ràng và phù hợp: Giáo trình được biên soạn theo cơ chế tinh giản, dễ hiểu, bao gồm các kiến thức “ăn điểm”, giúp thí sinh ôn thi đúng trọng tâm, hạn chế tình trạng “bơi” trong kiến thức.  

 • Có điều kiện giao tiếp trực tiếp: Giảng viên bản xứ và “bạn đồng môn” trong lớp Pre-IELTS là những người cộng sự đắc lực trong quá trình cải thiện khả năng nghe nói của thí sinh. 

 • Được giảng viên và trung tâm hỗ trợ mọi lúc: Các trung tâm đều chú trọng việc theo dõi sát sao quá trình học tập của các bạn và luôn đảm bảo hỗ trợ kịp thời. 

 • Được sửa và rèn luyện ngay mỗi tiết học: Điểm then chốt giúp việc học ở trung tâm có lợi thế hơn học tại gia là bạn sẽ được sửa lỗi và rèn luyện ngay. Đó là cách để các kiến thức sai lệch không “ăn sâu” vào não bộ. 

pre-ielts la gì

Học tại trung tâm tạo cơ hội giao tiếp và được sửa lỗi bởi giảng viên bản xứ

Nhược điểm: 

 • Tốn chi phí: Học phí có lẽ là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi đến học Pre-IELTS ở các trung tâm. Hiện nay, mức giá học trung tâm dao động từ 5.500.000 VNĐ - 18.000.000 VNĐ cho từ 25 - 100 giờ học. Đây không phải là mức chi phí thấp nên phụ huynh và thí sinh sẽ cần cân nhắc. 

 • Thời gian cố định: Lịch học của trung tâm luôn cố định, không linh hoạt và thuận tiện như lịch học tại gia. 

Có thể thấy, học tại trung tâm hay tại nhà đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy theo nhu cầu và khả năng mà các bạn có thể cân nhắc chọn cho mình giải pháp ôn luyện Pre-IELTS tối ưu nhất.

Nếu bạn dư giả về kinh tế và muốn tiếp xúc với những kiến thức chuẩn xác nhất, học tại trung tâm là một lựa chọn hợp lý. Ngược lại, nếu bạn có khả năng tự học, tìm tòi tài liệu và cần sự linh hoạt trong thời gian học thì việc học tại gia vẫn có thể mang đến kết quả tốt.

4. Điểm danh tài liệu học Pre-IELTS cho người mới bắt đầu

Dù là lựa chọn học tại gia hay trung tâm, việc tự tìm kiếm và tham khảo các tài liệu chính thống, từ cơ bản đến chuyên sâu là điều quan trọng để hoàn thành khóa học Pre-IELTS. Dưới đây là một số tài liệu ôn luyện hữu ích dành cho bạn:

 • IDP IELTS prepare onlineexternal icon: Tài liệu này bao gồm các video ngắn khoảng 30s - 60s trực quan lý giải về IELTS cũng như cung cấp các tips làm bài hiệu quả.  

 • Complete IELTS: Bộ sách gối đầu của hầu hết các thí sinh IELTS, bổ trợ kiến thức, kỹ năng và bài tập cho cả bốn phần thi do hai tác giả Guy Brook - Hart và Vanessa Jakeman biên soạn. 

 • Get Ready for IELTS: Nếu bạn mất gốc tiếng Anh thì bộ sách này rất hữu ích đối với bạn. Nội dung sách được chia thành 12 chủ đề, giúp người học ở trình độ cơ bản đến trung cấp dễ dàng đọc hiểu và tiếp thu kiến thức trong sách. 

 • English Pronunciation in Use: Bộ sách này do chính Đại học Cambridge - trường đại học nổi tiếng tại quê hương của IELTS biên soạn nên đảm bảo về chất lượng. Sách dành cho những bạn đang cần học hỏi và trau dồi phát âm chuẩn theo IELTS. 

 • Oxford Word Skills Basic: Sách được xuất bản bởi trường Đại học Oxford, tiếp tục là một đại học danh tiếng ở Anh. Cuốn sách sẽ được phân thành 80 units, cung cấp hơn 200 từ vựng và các mẹo học tiếng Anh. Nếu bạn đang cần học từ và cách ứng dụng từ vào thực tế thì đừng bỏ qua cuốn sách này. 

 • Grammar in Use: Cuốn này cung cấp, giải nghĩa, minh họa cách dùng của 145 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh then chốt, thích hợp cho band 3.0 IELTS trở lên. 

What is Pre-IELTS

IDP IELTS - nhà tổ chức kỳ thi IELTS và đồng hành cùng thí sinh trong quá trình ôn luyện 

Nói chung, Pre-IELTS là khóa học nền tảng, thích hợp với các bạn bắt đầu làm quen với IELTS hoặc muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi học nâng cao. Ngoài việc tham gia khóa học, các bạn cũng cần tham khảo thêm các tài liệu được đề cập để bứt phá hơn trong khả năng sử dụng tiếng Anh nói chung và kỳ thi IELTS nói riêng.