The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Việc ôn thi IELTS không còn trở nên quá xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Ngoài có quy trình và phương pháp ôn thi cụ thể thì những tài liệu ôn thi IELTS chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể đạt được mục tiêu về điểm số một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải tài liệu nào cũng có thể phù hợp để ôn luyện IELTS, đặc biệt đối với người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 14 cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu (từ con số 0 đến - 7.0+) hiệu quả nhất trong ôn luyện IELTS ở bài viết dưới đây.

1. Bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Sách luyện thi IELTS có nội dung rất đa dạng: từ ngữ pháp, từ vựng, đến ôn luyện từng kĩ năng Speaking, Listening, Reading và Writing. Dưới đây là những bộ sách được hướng dẫn chi tiết và đầy đủ sẽ giúp quá trình ôn thi của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

1.1 Sách: 570 Academic Words List for IELTS

Đây là cuốn sách giúp bạn tổng hợp 570 từ vựng thường gặp nhất trong IELTS. Với các từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện để tăng lên các level cao hơn trong IELTS. Sách còn cung cấp các từ vựng cùng với giải nghĩa và các áp dụng trong từng trường hợp khi học IELTS.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG1

Sách 570 từ vựng Academic cung cấp các từ vựng cùng với giải nghĩa

1.2. 4000 Essential English Words

Với cuốn sách này, bạn sẽ được cung cấp 4000 từ vựng thường dùng nhất trong tiếng Anh với diễn giải từng từ một cách cụ thể. Sau khi học, hãy kết hợp cùng với những kiến thức ngữ pháp sẽ giúp bạn tăng trình nhanh hơn.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG2

Bạn sẽ được cung cấp 4000 từ vựng thường dùng nhất

1.3. Sách The Oxford Picture Dictionary

Đây là cuốn sách giúp bạn học từ vựng qua hình ảnh, có nội dung từ vựng rất dễ nhớ nhờ có các hình ảnh cụ thể minh hoạ. Khi học bạn có thể vừa xem hình ảnh và vừa điền các từ vựng. Các từ vựng được chia ra nhiều chủ đề khác nhau như nơi làm việc, trường học nên rất dễ dàng để học và ghi nhớ.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG3

Đây là cuốn sách có nội dung từ vựng kết hợp với hình ảnh rất dễ nhớ

1.4. 100 TRUYỆN NGẮN DỄ HIỂU + Audio

Bạn có thể học IELTS qua 100 mẩu truyện ngắn. Mỗi mẩu truyện chứa nhiều từ vựng mới lại cùng với nhiều dạng ngữ pháp, kết hợp luyện đọc. Bạn có thể lựa chọn nghe trước rồi đọc hoặc ngược lại. Dù là cách nào trước, bạn cũng có thể luyện tập cả 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Nói một cách cơ bản nhất.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG4

Với 100 truyện ngắn + Audio bạn có thể luyện tập cả 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Nói

1.5. Check Your English Vocabulary for IELTS

Để kiểm tra trình độ từ vựng bản thân và bước vào ôn luyện để tăng vốn từ vựng thì cuốn sách này chắc chắn là một trợ thủ đắc lực. Cuốn sách tổng hợp đầy đủ các từ vựng theo mức độ từ cơ bản đến chi tiết nâng cao trong IELTS. 

Các từ vựng trong sách được phân theo từng chủ đề. Mỗi từ đều được phân theo từng ngữ cảnh, hướng dẫn sử dụng cùng các cấu trúc hay cùng các bài tập cụ thể.

Phía cuối sách còn có đáp án giúp bạn có thể kiểm tra kết quả ngay lập tức và biết được trình độ từ vựng của mình đang ở đâu.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG5

Check Your English Vocabulary for IELTS tổng hợp đầy đủ các từ vựng theo mức độ

1.6. Cambridge Vocabulary for IELTS

Cuốn sách này với khoảng 25 bài học tiếng anh tổng hợp vô vàn các từ vựng phân theo chủ đề liên quan đến nhau. Thêm vào đó, cuốn sách ở phía sau có đáp án để bạn sau khi hoàn thành bài tập có thể kiểm tra, nâng cao trình độ bản thân và củng cố kiến thức. 

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG6

Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp cho bạn các từ vựng phân theo chủ đề

1.7. Cambridge Grammar for IELTS

Nhắc đến cuốn sách ngữ pháp kết hợp từ vựng, không thể bỏ qua Cambridge Grammar for IELTS. Cambridge Grammar for IELTS chứa đựng những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung bên trong sách được đánh giá là vô cùng đầy đủ, được biên soạn theo chương trình chuẩn giúp bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp nhanh chóng.

Các bài học trong Cambridge Grammar for IELTS sẽ kèm hình ảnh và bài tập để vừa học vừa củng cố kiến thức bản thân. Sẽ có sẵn các bài test và đáp án sau mỗi bài học.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG7

Cambridge Grammar for IELTS cung cấp  kiến thức ngữ pháp cơ bản và đầy đủ

1.8. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5

Cuốn sách với tổng cộng 12 bài học về từ vựng và ngữ pháp liên quan đến các chủ đề thường thấy trong IELTS như Home, Education, Buildings, Festival, Teamwork,... 

Ngoài ra cuốn sách cũng đưa ra các tips làm bài và phần củng cố từ vựng và ngữ pháp mà bạn đã học. Vì vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hành làm bài đơn giản cũng như tìm hiểu kỹ hơn các bài thi.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG8

Đây là cuốn sách tổng hợp 12 bài học về từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất

1.9. Sách Ngữ Pháp English Grammar In Use

Đây là một cuốn sách nổi tiếng vì nó nằm trong bộ sách English In Use do đại học Cambridge xuất bản. Bộ sách bao gồm 2 tập là lý thuyết và thực hành, tập hợp đầy đủ các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Cách trình bày sách khoa học và dễ hiểu sẽ giúp tiếp thu kiến thức tốt nhất.  

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG9

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách English In Use do đại học Cambridge xuất bản

1.10. Sách Từ Vựng Tự Học English Vocabulary In Use

Cũng nằm trong bộ sách English In Use, đây sẽ là cuốn sách bổ trợ từ vựng mà bạn nên có. Cuốn sách này bao gồm 4 tập, được biên tập theo cấp độ từ bắt đầu đến nâng cao. Với người bắt đầu học sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu thì nên bắt đầu từ tập 1 và tập 2 ở những chủ đề cơ bản nhất, rồi sau đó nâng cao lên. 

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG10

Cuốn sách English Vocabulary In Use bao gồm 4 tập theo cấp độ

1.11. Sách Phát Âm English Pronunciation In Use

Cuốn sách cuối cùng nằm trong bộ sách English In Use chính là sách  English Pronunciation In Use. Với cuốn sách này, bạn sẽ được luyện tập phát âm một cách chuẩn xác nhất. Hai cuốn sách dưới đây sẽ giúp hỗ trợ luyện phát âm theo giọng đọc mà bạn mong muốn:

- Giọng Anh-Anh: English Pronunciation in Use

- Giọng Anh-Mỹ: American Accent Training

Cho dù vậy, bạn vẫn nên nghe tin tức, xem phim ở các kênh nước ngoài như BBC, CNN để có thể phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Nên sử dụng cùng lúc 3 cuốn sách trong bộ English In Use, vì bộ sách cùng được biên soạn bởi nhóm giáo viên IELTS của đại học Cambridge sẽ giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG11

English Pronunciation In Use hỗ trợ luyện phát âm theo 2 giọng đọc 

1.12. Get Ready for IELTS by Collins

Với những người đang theo đuổi bằng IELTS thì Collins là một tác giả quá đỗi quen thuộc với những cuốn sách luyện thi nổi tiếng. Trong đó thì bộ sách Get Ready for IELTS là bộ sách dành luyện thi IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu được rất nhiều người yêu thích.

Bộ sách này gồm cả 4 kỹ năng Speaking, Reading, Writing, Listening được xây dựng bằng các bài học logic và thiết kế rất khoa học giúp bạn dễ tiếp thu kiến thức. Mỗi cuốn sách gồm 12 units tương đương 12 chủ đề đa dạng khác nhau. Mỗi chủ đề đều có minh họa, giải thích kỹ càng, giúp người học tiếp thu hiệu quả nhất.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG12

Bộ sách này gồm cả 4 kỹ năng Speaking, Reading, Writing, Listening

1.13. Basic for IELTS

Basic for IELTS là bộ sách IELTS cơ bản gồm 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, được thiết kế dành cho người mới làm quen với IELTS. Bộ sách hướng dẫn từ cách luyện thi, form mẫu bài thi cho đến các tips để làm bài thi hiệu quả.

Bộ sách Basic for IELTS bao gồm 5 chương, mỗi chương sẽ tập trung vào các chủ đề thường thấy trong IELTS

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG13

Basic for IELTS gồm 4 kỹ năng được thiết kế với các nội dung phổ biến cho người bắt đầu làm quen với IELTS

1.14. Cambridge IELTS 1-16

Đây là bộ sách gồm 16 cuốn tổng theo thiết kế tổng quan của 4 bài test cơ bản với độ khó bám sát xu hướng ra đề mỗi năm. Nội dung sách được lấy từ các đề thi thử IELTS, giúp người đọc làm quen với bài thi và rèn luyện kiến thức kỹ hơn. Các cuốn từ 10 trở đi được đánh giá có nội dung cập nhật mới nhất với hướng ra đề thi IELTS những năm gần đây. 

Sách đi kèm đáp án và audioscripts để bạn kiểm tra sau khi làm. Ngoài ra, Cambridge IELTS 1-16 còn có các bài Speaking và Writing mẫu để bạn tham khảo. 

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG14

Bộ sách Cambridge IELTS 

2. Cẩn thận trong việc chọn sách học IELTS cho người mới bắt đầu?

IELTS không chỉ là dành cho những người có nhu cầu du học mà ngay cả trong nước thì chứng chỉ này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học tập, mở rộng cơ hội phát triển. Để bổ trợ cho việc học tiếng Anh thì sách và tài liệu tiếng Anh để ôn tập kiến thức là những thứ không thể thiếu được.

Không phải tài liệu nào cũng phù hợp để luyện IELTS. Nhiều tài liệu chỉ nói bao quát không đi sâu vào bản chất ngôn ngữ, chỉ nói lý thuyết mà không có bài tập trực quan và dễ hiểu. Vì vậy cần chọn các sách, tài liệu phù hợp với trình độ IELTS mới bắt đầu. Nhà xuất bản sách uy tín và có bài tập cụ thể dễ thực hành ngay sau khi học.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG15

Chọn sách luyện thi IELTS từ con số 0 phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu

3. Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS trực tuyến tại IDP

Để có thể ôn thi IELTS tốt hơn, bạn có thể tham khảo các chương trình luyện thi trực tuyến tại trung tâm IDP. Lớp luyện thi IELTS trực tuyến được tổ chức tại IDP hoàn toàn miễn phí nhằm mục đích giúp các bạn thí sinh tiếp cận gần hơn với kiến thức, cách làm bài của 4 kỹ năng.

  • Khi đăng ký, bạn được phép chọn kỹ năng mà mình muốn ôn luyện.

  • Với khoảng 25 giờ học trực tuyến cho mỗi kỹ năng sẽ đủ để bạn tiếp nhận các kiến thức cần có cho bài thi.

  • Bạn cũng được phép chọn bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí theo từng kỹ năng bạn lựa chọn trước đó.

Article - IELTS Books for Beginners - Vietnam - Body - IMG16

IDP - Trung tâm tổ chức thi IELTS uy tín

Khi đăng ký thi IELTS tại IDP, bạn sẽ được nhân viên cung cấp một đường link kích hoạt đến phần ôn thi mà bạn chọn trước đó. Bạn được toàn quyền sử dụng khóa ôn luyện trực tuyến trong 30 ngày kể từ ngày kích hoạt. 

Xem thêm:

Trên đây là trọn bộ 14 cuốn sách học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể tìm cho mình những cuốn sách phù hợp với mục tiêu ôn luyện IELTS của bản thân. Chỉ cần ôn luyện đúng phương pháp, đúng tài liệu, kết hợp với sự chăm chỉ và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm số IELTS mà mình mong muốn.