The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Phát âm được xem là một thử thách khá lớn đối với những thí sinh đang học Tiếng Anh giao tiếp hoặc ôn luyện cho kỳ thi IELTS Speaking. Vì phát âm cũng là một tiêu chí chấm điểm trong phần thi Speaking, bạn sẽ dễ dàng chinh phục điểm số cao một khi bạn phát âm chính xác. Trong bài viết này, hãy cùng IDP IELTS tìm hiểu ngay 7 ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh miễn phí và thân thiện với người dùng dưới đây nhé.

1. Lợi ích từ những ứng dụng luyện nói Tiếng Anh

Ngoài khía cạnh tiện lợi, các app luyện phát âm Tiếng Anh cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, điển hình như:

Cải thiện phát âm và ngữ điệu đọc 

Khi luyện phát âm qua những ứng dụng Tiếng Anh, bạn có thể cải thiện ngữ điệu thông qua giọng đọc chuẩn và cách phát âm chính xác, rõ ràng từng từ. Đối với một số ứng dụng, bài học sẽ được phân loại theo độ khó, thang điểm bạn muốn đạt được. Người học có thể tùy ý chỉnh tốc độ, tông giọng và cho dừng lại để bạn điều chỉnh ngữ điệu của bản thân. Yếu tố phát âm và ngữ điệu nói là vô cùng quan trọng, giúp ích cho bạn rất nhiều khi học trong môi trường quốc tế hoặc trò chuyện cùng người bản ngữ. 

Tăng cường kỹ năng Nghe - Nắm bắt thông tin

Các app luyện phát âm Tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng Nghe - IELTS Listening của bạn và giúp bạn làm quen với giọng đọc chuẩn của người bản ngữ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ luyện nghe từ những cuộc đối thoại, tài liệu xoay quanh nhiều chủ đề khác nhau. Từ đó, bạn sẽ làm quen được với nhiều chủ đề đa dạng và có nhiều ý tưởng khi trình bày bài thi Nói của mình. 

Mở rộng vốn từ vựng ở nhiều chủ đề

Khi luyện phát âm hoặc luyện nghe từ các app luyện Tiếng Anh, đôi lúc bạn sẽ gặp phải nhiều từ vựng mới. Chính điều này sẽ thúc đẩy bạn đánh dấu, tra cứu nghĩa của từ qua tính năng dịch thuật hoặc từ điển.

2. Các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

Dưới đây là những app luyện Tiếng Anh thông dụng và phổ biến với rất nhiều bạn luyện thi IELTS và cả những bạn đang theo học Tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn ứng dụng nào bạn thích nhất để rèn luyện kỹ năng phát âm mỗi ngày nhé!

2.1. ELSA Speak (Android/ iOS)

ELSA Speak

Giao diện ứng dụng Elsa Speak 

English Language Speech Assistant hay còn gọi là ELSA Speak, là một app luyện nói Tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Được phát triển với công nghệ AI thông minh, ứng dụng ELSA phát hiện chính xác lỗi sai của người dùng và giúp bạn cải thiện phát âm qua từng ngày. 

Với tính năng nhận diện giọng nói độc quyền, ELSA sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi so sánh với những app luyện phát âm Tiếng Anh khác. Tuy nhiên, số lượng bài học miễn phí trên ELSA khá hạn chế, chỉ có 30 bài. Bạn sẽ phải trả phí để sử dụng toàn bộ bài học trong ứng dụng (lên đến 6000 bài).

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Lộ trình học được thiết kế cá nhân hóa dựa trên trình độ và sở thích cá nhân. 

 • Bên cạnh kỹ năng phát âm, bạn còn được luyện tập kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và học thêm nhiều từ vựng mới.

 • Kiến thức luyện tập đầy 44 phiên âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA, 6000 bài học với hơn 40 chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

 • Với công nghệ nhận diện giọng nói hiện đại, ELSA sẽ chỉ ra lỗi sai trong cách phát âm, hướng dẫn cách phát âm đúng, kiểm tra khả năng nói của từng cá nhân khi so sánh với cách giao tiếp của người bản ngữ.

2.2. Memrise (Android/ iOS)

Memrise là một ứng dụng luyện nói Tiếng Anh hiệu quả phù hợp với người học ở mọi cấp độ, từ học sinh, sinh viên đến những người đi làm. Với giao diện cơ bản bắt mắt, Memrise giúp người học không bị nhàm chán trong quá trình tiếp thu kiến thức. Memrise được sự tin tưởng và ủng hộ của hơn 60 triệu người dùng trên 189 quốc gia toàn thế giới. 

Phần KHÁM PHÁ có chức năng khá thú vị. Bạn cho phép ứng dụng truy cập vào camera, sau đó đưa camera vào một vật dụng bất kỳ, trên màn hình sẽ hiện ra từ tiếng Anh của vật dụng đó. Chẳng hạn như hình ảnh sau đây, camera chiếu vào hình ảnh một cành hoa thanh liễu, app Memrise sẽ hiển thị như sau:

Memrise

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Kết hợp giữa học tập và giải trí thông qua trò chơi, video phong phú với nội dung thú vị xoay quanh cuộc sống hàng ngày. 

 • Thường xuyên nhắc lại những từ bạn đã học, khuyến khích bạn học từ vựng để đạt được mục tiêu hàng ngày. 

 • Áp dụng thuật ghi nhớ Mnemonics, lựa chọn đối tượng có sự liên kết đặc biệt, gần gũi với đời sống của người học và sau đó gắn chúng với kiến thức cần được ghi nhớ.

2.3. IELTS by IDP (Android/ iOS)

IELTS by IDP

Giao diện ứng dụng IELTS by IDP

IELTS by IDP là app chuyên dụng ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, chú trọng cả việc luyện phát âm Tiếng Anh. Đây là sản phẩm được phát hành bởi IDP - Nhà đồng sáng lập và tổ chức thi IELTS tại Việt Nam. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, bạn sẽ thực hiện một khảo sát ngắn cung cấp mục tiêu và định hướng học tập của mình. Từ đó, ứng dụng sẽ cung cấp những tài liệu ôn tập phù hợp với cấp độ của bạn. 

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Giao điện đơn giản và dễ dàng sử dụng. IELTS App có thể được tải xuống dễ dàng ở tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • Cung cấp nhiều nguồn tài liệu chất lượng như: 400+ video về Tiếng Anh, 150+ bài chia sẻ phương pháp làm bài IELTS tổng hợp từ các chuyên gia, giáo viên dạy IELTS và thí sinh đã dự thi.

 • Bên cạnh việc học qua các video, bạn còn có thể đăng ký thi thử IELTS hoàn toàn miễn phí trên app. Kết quả bài thi sẽ được nhận trực tiếp về ngay máy điện thoại. Các kết quả của bài kiểm tra, bài thi thử sẽ được lưu lại giúp bạn theo dõi quá trình được cả quá trình và sự tiến bộ của bản thân.

2.4. Cake (Android/ iOS)

Cake

Giao diện ứng dụng Cake

Cake cũng là một app luyện phát âm tiếng Anh siêu hay, giúp bạn rèn luyện tông giọng chuẩn như người bản xứ. Với thiết kế giao diện khoa học và trực quan, Cake cung cấp kho tài liệu đa dạng từ hình ảnh, truyện tranh, ebook đến video và podcast. 

Bên cạnh những bài giảng lý thuyết giúp bạn cải thiện vốn Tiếng Anh, ứng dụng Cake còn đưa ra những tips ghi nhớ, cụm từ hay được sử dụng phổ biến bởi người bản xứ. 

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Điều chỉnh cách phát âm khi bạn đọc sai bằng Công nghệ AI nhận diện giọng nói thông minh

 • Trình độ kiến thức đa dạng phù hợp với tất cả các đối tượng người học: từ lúc Nhập môn, Sơ cấp, Trung cấp, Trung cao cấp. 

 • Tự động sao lưu quá trình học của bạn trên hệ thống ứng dụng rất logic & bài bản. Bạn sẽ thấy được thanh công cụ bên dưới hiển thị thư mục lịch sử để thao tác tìm kiếm được dễ dàng hơn.

 • Dễ dàng tìm kiếm những chủ đề ôn luyện phổ biến được bình chọn nhiều nhất như Family, Hobbies, Job, Celebrities … Bạn có thể lựa chọn từ thanh công cụ và chọn cho mình chủ đề ôn tập phù hợp nhất. 

2.5. FluentU (Android/ iOS)

FluentU

Giao diện ứng dụng FluentU

Một ứng dụng luyện phát âm bạn không nên bỏ qua chính là FluentU. Ứng dụng này cung cấp những video, podcast hài hước giúp việc học Tiếng Anh của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể theo dõi video ở nhiều lĩnh vực như phim ảnh, quảng cáo, âm nhạc hoặc ebook thuộc một chủ đề nhất định. 

FluentU sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn được chủ đề tiếng Anh mà họ quan tâm. Hầu hết các đoạn video trong app luyện phát âm tiếng Anh này phù hợp với người mới bắt đầu, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, FluentU còn biên soạn thêm những video khác dành cho người có trình độ tiếng Anh cao hơn.

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Ứng dụng sẽ theo dõi những từ bạn đang học, giới thiệu video và ví dụ có liên quan để việc nắm bắt hiệu quả hơn. 

 • Không chỉ được phát triển trên điện thoại di động, ứng dụng còn có phiên bản cho máy tính, máy tính bảng.

2.6. HelloTalk (Android/ iOS)

HelloTalk

Ứng dụng HelloTalk cho phép bạn giao lưu và tương tác với nhiều người nước ngoài trên toàn thế giới

HelloTalk phổ biến rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên toàn thế giới, nhất là các quốc gia Đông Nam Á. Đây là một ứng dụng giúp người học ngoại ngữ kết nối trực tuyến với người bản xứ trong ở bất kỳ thời điểm phù hợp. Người học có thể trải nghiệm nhiều hình thức trao đổi khác nhau như nhắn tin, gọi điện, video call.

Ưu điểm nổi trội của ứng dụng: 

 • Người học ở bất kỳ trình độ nào đều có thể dễ dàng sử dụng app. Vì HelloTalk cung cấp các công cụ hỗ trợ dịch thuật, chuyển giọng nói thành văn bản và ngược lại.

 • Người học có thể kết nối đến những người bản ngữ khác và học hỏi ngôn ngữ từ nhau. Dễ dàng học và luyện tập với hơn 150 ngôn ngữ.

Trên đây là những ứng dụng luyện phát âm Tiếng Anh giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm và nghe hiểu trong quá trình ôn luyện, hy vọng bạn sử dụng những ứng dụng này một cách hiệu quả để nhanh chóng chinh phục điểm số cao trong Tiếng Anh nhé. 

Chinh phục điểm thi IELTS hoàn hảo cùng IDP!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các chủ đề có cơ hội xuất hiện trong bài thi IELTS, hoặc không biết phải bắt đầu ôn luyện từ đâu để phát âm trôi chảy và hay hơn, IDP sẽ luôn là người bạn đồng hành đắc lực trong suốt quá trình ôn tập và chuẩn bị cho bài thi. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo toàn bộ kho tài nguyên IELTS sẵn có để làm quen với cấu trúc bài thi và tự tin chinh phục điểm cao nhất trong bài kiểm tra của mình. Các tài liệu cung cấp được bao gồm Hội thảo sự kiện IELTS, Khóa học luyện thibí quyết làm bài từ các chuyên gia IELTS quốc tế!

Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS với chúng tôi ngay hôm nay!

Xem thêm:

Về bài viết

Published on August 15, 2023

Về tác giả

One Skill Retake - IELTS Australia
Quỳnh Khanh

Tôi là Quỳnh Khanh - Content Writer có hơn 5 năm về lĩnh vực giáo dục