The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Dành thời gian nghe Podcast là một trong những cách hoàn hảo để giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới và năng suất làm việc hiệu quả trong ngày. Podcast cũng chứa nhiều thông tin, hấp dẫn và dễ tiếp cận – một sự kết hợp hoàn hảo cho việc học và cải thiện tiếng Anh của bạn. Dưới đây là 10 podcast hàng đầu bạn nên dành thời gian nghe qua ngay từ bây giờ. 

Kể từ khi ra đời vào đầu những năm 2000, Podcasting đã phát triển thành một hiện tượng văn hóa đại chúng. Hàng triệu người nghe và theo dõi các podcast yêu thích của họ mỗi tuần để biết thêm về nhiều thứ, từ những tin tức được cập nhật mới nhất trên thế giới đến lịch sử hay xu hướng tội phạm. Bên cạnh đó, nhiều người sử dụng podcast như một phương pháp để học ngoại ngữ.

Podcast là một phương pháp dễ dàng để lồng ghép việc luyện ngoại ngữ vào thói quen hàng ngày của bạn. Bạn có thể nghe podcast trên đường đi làm buổi sáng, nghe trong lúc tập thể dục hoặc khi dọn dẹp nhà cửa. Nếu bỏ lỡ bất kỳ thông tin gì, bạn chỉ cần tua lại hoặc phát lại tập podcast đó trong thời gian rảnh.

Đối với người học tiếng Anh, podcast giúp tiếp xúc với các loại giọng và phương ngữ khác nhau được sử dụng trên toàn cầu, nội dung xoay quanh các cuộc trò chuyện trong thực tế, văn nói trong cuộc sống hàng ngày - tạo sự thoải mái cho người học bên cạnh các nội dung có phần khô khan trong sách vở.

Bạn có thể nghe Podcast như thế nào?

Có rất nhiều ứng dụng cho phép bạn nghe podcast miễn phí trên cả thiết bị Apple và Android, chẳng hạn như Spotify, Apple Podcasts, Amazon Music và Stitcher. Bạn thậm chí có thể nghe podcast thông qua máy tính của mình.

Khi bạn tìm được một kênh podcast mà mình yêu thích, hãy nhấp vào "Đăng ký" để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ tập nào từ nội dung mình yêu thích.

Dưới đây là các kênh podcast hữu ích có mặt trên tất cả các nền tảng, ứng dụng nghe podcast giúp cải thiện tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

10 Kênh podcast hay nhất để cải thiện tiếng Anh

1. Espresso English

Espresso English là nơi tuyệt vời để bắt đầu hành trình học tiếng Anh của bạn, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đang tìm hiểu sâu hơn những kiến thức ngữ pháp phức tạp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt tính từ và trạng từ, hoặc lúng túng không biết lựa chọn loại nào để sử dụng thật chính xác trong câu, thì kênh podcast này sẽ hướng dẫn bạn cải thiện hiệu quả các vấn đề đó. Mỗi tập sẽ cung cấp kiến thức về các chủ đề tiếng Anh và đưa ra giải đáp cho những câu hỏi thường gặp.

Khi bạn đã có nền tảng cơ bản và sẵn sàng nâng cao kỹ năng lên một tầm cao mới, trang web Espresso English có hơn 10 khóa học để hỗ trợ việc học tiếng Anh nâng cao một cách toàn diện, cho dù đó là ngữ pháp, từ vựng hay kỹ năng nghe.

2. Coffee Break English

Tiếp nối với Espresso, Coffee Break English là kênh podcast với các tập ngắn 15 phút, được thiết kế để giúp bạn tận hưởng buổi sáng năng lượng, tay nhấm nháp chút trà nóng và lắng nghe tập podcast mà bạn yêu thích. 

Mỗi tuần, người dẫn chương trình Mark và Josie sẽ chào đón một vị khách mời từ một quốc gia nói tiếng Anh đến để cùng trò chuyện về các khía cạnh trong cuộc sống hoặc văn hóa của họ. Ngoài ra, nửa sau chương trình tập trung vào ngôn ngữ và các chủ đề được khách mời sử dụng. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về bất kỳ khái niệm trong thực tế và sau đó tìm hiểu về các quy tắc ngữ pháp có thể kết hợp tuyệt vời xoay quanh những khái niệm này. 

Podcast được dẫn bằng tiếng Anh chậm và phù hợp với người mới bắt đầu, những người có nền tảng tiếng Anh cơ bản.

3. All Ears English Podcast

All Ears English Podcast là một trong những kênh podcast nổi tiếng nhất dành cho người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Ra mắt vào năm 2014, với sự hai người dẫn chương trình đồng thời cũng là giáo viên tiếng Anh ESL, Lindsay và Michelle, đã liên tục khuyến khích người nghe của họ tập trung vào sự tương tác khi giao tiếp thay vì hướng đến sự hoàn hảo khi nói tiếng Anh.

Thư viện các tập podcast đồ sộ của họ bao trùm mọi chủ đề, từ những series học tiếng lóng Mỹ đến những bí quyết giúp bạn thành công trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Thậm chí còn có cả một series riêng biệt dành cho việc luyện thi IELTS.

4. Luke’s English Podcast

Nếu bạn đang tập trung học tiếng Anh - Anh, thì không cần tìm đâu xa, Luke’s English Podcast là một chương trình từng đoạt giải thưởng được dẫn dắt bởi giáo viên kiêm diễn viên hài, Luke Thompson. Kênh podcast lâu đời này sử dụng phương pháp giảng dạy nhẹ nhàng để thu hút người nghe và có rất nhiều yếu tố hài hước kiểu Anh trong mỗi tập.

Bạn có thể tìm thấy bản transcript đầy đủ của các tập trên trang web Luke’s English Podcast.

5. Stories Podcast

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để thành thạo một ngôn ngữ là tìm kiếm nội dung được thiết kế cho người trẻ tuổi. Stories Podcast là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những tiêu chí trên. Mỗi tập sẽ kể một câu chuyện với nhịp độ chậm, đơn giản và dễ hiểu, có thể là về một huyền thoại cổ xưa, truyện cổ tích thú vị hoặc các câu chuyện được kể lại theo cách mới. 

Mục đích của chương trình là thu hút người nghe thay vì dạy học, khiến nó trở nên lý tưởng cho những người học ngôn ngữ, giúp chúng ta học được từ vựng và ngữ pháp dễ dàng hơn nhiều thông qua những câu chuyện thú vị so với các bài học truyền thống.

6. SEND7 (Simple English News Daily)

Cập nhật tin tức hàng ngày bằng tiếng Anh với kênh podcast SEND7. Được phát hành từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, SEND7 - còn được gọi là Simple English News Daily - cung cấp các tập phim ngắn khoảng 7 phút phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh trung cấp. Nghe tin tức chậm là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe vì bạn có thể cập nhật một số kiến thức về các sự kiện đang diễn ra trên thế giới.

Mỗi tập đều có kèm theo bản transcript, vì vậy bạn có thể vừa nghe vừa đọc theo hoặc kiểm tra khả năng hiểu của mình một cách tiện lợi.

7. English Across The Pond

Bạn đang phân vân không biết nên học tiếng Anh - Anh hay Anh - Mỹ? English Across The Pond có cả hai cho bạn lựa chọn! Được tổ chức bởi Dan - một người vùng bắc nước Anh và Jennifer - đến từ bờ biển phía tây nước Mỹ, kênh podcast bao gồm đa dạng các chủ đề từ từ vựng đến thành ngữ, văn hóa và lịch sử. Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh lên một tầm cao mới, English Across The Pond còn cung cấp các chương trình học và transcript dành cho thành viên đang theo dõi kênh podcast này.

8. 6 Minute English

Không thể không nhắc đến trong danh sách Podcast hữu ích là sự góp mặt đến từ BBC - 6 Minute English là một chương trình hàng tuần đã được phát sóng nhiều năm, là kênh chia sẻ tiếng Anh giao tiếp trong các tình huống hàng ngày. Danh sách phát khổng lồ của chương trình bao gồm các tập về ẩm thực, chính trị, tiền điện tử cùng nhiều chủ đề thú vị khác.

Trước khi nghe, hãy truy cập vào trang web của BBC và tìm đến trang 6 Minute English. Trang web cung cấp danh sách từ vựng chính trong mỗi tập kèm theo bản transcript để bạn dễ dàng theo dõi.

9. Aussie English Podcast

Mặc dù Aussie English Podcast hướng mục tiêu cụ thể đến những người mới đến Úc và những người có kế hoạch định cư tại đây. Tuy nhiên, tất cả người học ở trình độ trung - cao cấp đều có thể sử dụng để cải thiện tiếng Anh cũng như bổ sung nhiều kiến thức hữu ích. Trong mỗi tập, người dẫn chương trình Pete Smissen sẽ giới thiệu về lịch sử, tin tức, các từ tiếng lóng ở Úc và những nét văn hóa thú vị dành cho những người mới bắt đầu cuộc sống tại xứ sở chuột túi.

10. The Daily

Nếu bạn muốn thử sức với trình độ tiếng Anh nâng cao hơn, hãy thử kênh podcast The Daily của tờ báo The New York Times. Thường xuyên lọt vào top 10 bảng xếp hạng podcast toàn cầu, The Daily phân tích chuyên sâu tin tức từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày trong tuần.

Mỗi tập kéo dài 20 phút và được thực hiện bởi đội ngũ báo chí từng đoạt giải thưởng của The New York Times.

IDP Real Talk: Podcast dành cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm thực tế từ sinh viên quốc tế, ý kiến chuyên gia chia sẻ về việc học tiếng Anh hay muốn tìm hiểu về hành trình du học? Hãy khám phá kênh podcast IDP Real Talk, nơi bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích và câu chuyện hấp dẫn được chia sẻ bởi các cựu sinh viên, chuyên gia giáo dục và nhiều chủ đề khác giúp bạn hoàn thiện bản thân. Podcast này mang đến cơ hội độc đáo giúp người nghe đắm mình vào việc học thực tế, biến nó thành nguồn tài liệu thiết yếu cho những người học ngôn ngữ muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Theo dõi IDP Real Talk trên Spotify, Apple Podcast, Google Podcasts, Amazon Podcasts và iHeartRadio để nâng tầm hành trình du học của bạn với nội dung hấp dẫn cùng nguồn thông tin đa dạng.

Hãy thử IDP Real Talk ngay hôm nay, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời để học tiếng Anh.

Kiên trì là chìa khóa thành công

Việc ôn luyện sớm cho bài thi IELTS là điều vô cùng cần thiết. Chuẩn bị sớm giúp bạn làm quen với hình thức bài thi và hiểu cách thức đánh giá và chấm điểm.

IDP luôn có tài liệu luyện thi IELTS cũng như nhiều công cụ và tài nguyên nhằm giúp bạn có thể sẵn sàng cho bài thi của mình. Nếu bạn vẫn chưa tự tin tham gia bài thi thực tế, bạn có thể đăng ký thi thử IELTS tại IDP hoặc làm bài thi thử IELTS trên máy tính tại nhà. Truy cập tài liệu ôn tập của IDP để có cơ hội trải nghiệm nhiều đề thi thử phong phú. 

Tại IDP, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính hoặc thi IELTS trên giấy. Khi đã lựa chọn được bài thi phù hợp, tham khảo ngay các địa điểm thi IELTS của IDP và lịch thi IELTS với rất nhiều buổi thi linh hoạt được tổ chức hàng tuần. 

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS tại đây!