The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Nội dung của bài thi IELTS trên máy tính giống với bài thi IELTS trên giấy, nhưng thay vì viết những câu trả lời của bạn trên giấy, thì bạn nhập chúng trên máy tính. Sự khác biệt duy nhất là về thứ tự của bài thi và không gian làm bài thi.

Vậy hình thức thi nào mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để bạn đạt điểm số cao hơn? Hãy xem xét một số điểm khác biệt chính giữa hai hình thức thi này để bạn có thể quyết định điều gì tốt nhất cho nhu cầu của mình:

Bài thi trên giấy sử dụng bút chì, trong khi trong bài thi trên máy tính, thì bạn gõ câu trả lời của mình

Tất cả phụ thuộc vào sở thích và tốc độ. Một số người cảm thấy thoải mái hơn với cây bút chì trong tay, trong khi những người khác thích đánh máy và nhấp chọn câu trả lời. Hãy thử một số bài thi thử trước khi bạn quyết định đăng ký bài thi nào.

Điểm khác nhau chính trong phần thi Nghe

Một lần nữa không có sự khác biệt về nội dung: các bài thi hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, đối với hình thức thi trên máy tính, bạn có ít hơn 10 phút. Đó là vì bạn điền trực tiếp câu trả lời của mình trên máy tính, trong khi trong bài kiểm tra trên giấy thì bạn có thêm thời gian để chuyển các đáp án của mình từ cuốn đề thi sang phiếu trả lời. Một điểm khác biệt chính nữa là bạn nhận được tai nghe khử tiếng ồn khi thi trên máy tính, một số người cảm thấy hữu ích hơn khi họ có thể tập trung vào bài làm của họ tốt hơn.

Không gian phòng thi

Các bài thi trên máy tính được thực hiện tại các địa điểm thi nhỏ hơn và phòng thi được thiết kế với máy tính riêng cho mỗi thí sinh. Mặt khác, các bài thi trên giấy thì được thực hiện trong các phòng lớn hơn với nhiều người tham gia hơn. Trong lúc IDP cố gắng cung cấp một môi trường không tiếng ồn, sẽ có những thí sinh khác đưa tay lên để đặt câu hỏi. Phòng thi nhỏ hơn với ít người dự thi hơn sẽ tăng khả năng tập trung tốt hơn cho bạn; nhưng điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Luyện Thi

Có rất nhiều nguồn tài liệu thực hành có sẵn trên website của IDP tại ielts.idp.com , để giúp bạn chuẩn bị cho bài thi của mình. Các bài thi thực hành trên giấy có sẵn ở định dạng PDF và chúng tôi cũng có các bài thi thực hành trên máy tính có tính giờ. Các bài thực hành trên máy tính của chúng tôi sử dụng cùng một giao diện để mô phỏng trải nghiệm chính xác của bài thi thật trên máy tính và nhiều thí sinh nhận thấy chúng là một công cụ tuyệt vời để làm quen với hình thức thi này trước ngày thi.

Kết quả thi

Một ưu điểm chính của hình thức thi trên máy tính là bạn nhận được kết quả nhanh hơn: bạn có thể làm bài kiểm tra hôm nay và nhận kết quả vào tuần sau. Kết quả thường được gửi trong vòng 1-5 ngày đối với các bài thi trên máy tính, trong khi kết quả đối với các bài thi trên giấy thì được trả trong vòng 13 ngày.

Cho dù bạn chọn hình thức thi nào cho bài thi IELTS của mình, IDP đều có các tài liệu ôn thi hữu ích để đảm bảo bạn được trang bị để thành công trong kỳ thi IELTS của mình.

>>>Xem thêm: Làm quen với hình thức thi IELTS trên máy tính