The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Nếu bạn có dự định du học hoặc làm việc tại đất nước mơ ước của mình như Anh, Úc hay Canada, bạn sẽ cần thi và đạt thành tích cao trong bài kiểm tra IELTS Tổng quát (IELTS General Training).

Để đạt được số điểm cần thiết, bạn cần phải đạt điểm cao ở từng phần thi, bao gồm cả phần thi Đọc. Mặc dù phần thi Đọc có vẻ dễ dàng nhưng nó không hề đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là ôn luyện đầy đủ và làm quen với các dạng câu hỏi khác nhau. 

Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều bạn cần biết về bài kiểm tra IELTS General Training Reading và cách chuẩn bị tốt nhất để đạt điểm cao!

Bốn điều bạn cần biết về bài thi IELTS General Training Reading

1. Hiểu các dạng bài sẽ có trong bài thi

Bài thi Reading  trong IELTS Tổng quát sẽ bao gồm ba phần với các đoạn văn bản ngắn và dài khác nhau.

Phần đầu tiên có hai hoặc ba bài đọc  ngắn, phần thứ hai sẽ có hai bài đọc  trong khi phần cuối cùng sẽ có một bài đọc  dài.

Nội dung của bài đọc  bao gồm các trích đoạn từ sách, tạp chí, báo, quảng cáo và thậm chí cả sổ tay công ty. Chúng được dùng để mô phỏng các dạng thông tin khác nhau mà bạn sẽ gặp hàng ngày khi học tập và làm việc tại một quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Phần đầu tiên hướng tới những vấn đề liên quan để khả năng xử lý tình huống trong xã hội, và sẽ bao gồm các nhiệm vụ yêu cầu bạn đưa ra câu trả lời và cung cấp thông tin thực tế.

Phần thứ hai nói về khả năng xử lý tình huống tại nơi làm việc, và yêu cầu bạn giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến mô tả công việc, hợp đồng và các nhân viên.

Phần cuối cùng là phần tổng quát bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, nhấn mạnh nhiều hơn vào tính mô tả và hướng dẫn. Phần thi này sẽ xoay quanh ở nhiều chủ đề khác nhau. 

2. 11 dạng câu hỏi khác nhau

Trong bài kiểm tra Đọc, bạn sẽ có 40 câu hỏi được trải đều  với hơn 11 dạng  câu hỏi khác nhau.

Các dạng câu hỏi  được thiết kế để kiểm tra kỹ năng đọc, lý luận và phân tích của bạn, bao gồm cả việc hiểu các lập luận và tìm kiếm các chi tiết.

Những dạng câu hỏi  này bao gồm:

 • Trắc nghiệm nhiều lựa chọn (Multiple-choice) 

 • Dạng bài xác định thông tin (Identifying information) 

 • Identifying views and claims

 • Nối các thông tin (Matching information) 

 • Dạng bài Nối tiêu đề (Matching headings) 

 • Dạng bài Nối đặc điểm (Matching features) 

 • Dạng bài Hoàn thành câu chưa hoàn chỉnh (Matching sentence endings) 

 • Hoàn thành câu (Sentence Completion)

 • Hoàn thành ghi chú/ bảng số liệu/ lưu đồ (Notes/Table/Flow Chart Completion) 

 • Hoàn thành sơ đồ (Diagram label completion)

 • Câu hỏi với câu trả lời ngắn (Short-answer questions) 

Điều cần thiết là phải làm theo hướng dẫn của từng câu hỏi và trả lời chính xác cũng như đúng ngữ pháp để đảm bảo bạn không bị mất điểm.

ielts-general-training-reading-1

3. Phương pháp làm quen với bài thi General Training Reading

Mặc dù bài thi Reading  nghe có vẻ phức tạp nhưng bạn không nên quá lo lắng nếu bạn đã hiểu rõ những gì cần làm và cách chuẩn bị cho bài kiểm tra đó!

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn định hướng chiến lược làm bài hiệu quả hơn.

A. Đọc từng đoạn văn với tốc độ phù hợp và độ chính xác cao

60 phút thực sự không quá dài khi bạn cần đọc nhiều bài  và trả lời nhiều câu hỏi cùng một lúc.

Chiến lược làm bài tốt nhất là thực hành các bài kiểm tra mẫu, cố gắng kết hợp giữa việc quét tìm thông tin đồng thời đọc kỹ để biết chi tiết. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn linh hoạt áp dụng hai kỹ năng đọc này để trả lời cho từng câu hỏi. 

B. Không nhất thiết phải đọc tất cả các đoạn văn theo thứ tự

Khi nói đến thứ tự đọc, hầu hết các câu hỏi sẽ có thứ tự giống như văn bản ngoại trừ một số dạng bài nhất định như matching features và flow-chart completion .

Bạn cần phải làm quen với các dạng bài thi để có thể nhận biết chúng một cách nhanh nhất khi đọc.

C. Lựa chọn cẩn thận các câu hỏi trắc nghiệm

Các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi Reading  không hề đơn giản và không theo tiêu chuẩn “chọn câu trả lời đúng nhất trong số bốn câu”.

Sẽ có những trường hợp bạn cần chọn hai hoặc thậm chí ba câu trả lời đúng nhất từ nhiều phương án.

Mặc dù điều này có thể gây nhầm lẫn nhưng nếu bạn luyện tập thường xuyên thì đây không phải là trở ngại quá lớn!

4. Chuẩn bị bài thi IELTS General Training Reading cùng IDP

Một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn đã chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS General là hãy làm các bài thi thử được mô phỏng như các bài thi thực tế của phần Reading .

Truy cập tài liệu luyện thi của IDP tại đây test preparation materials .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự lớp học IELTS Masterclass miễn phí từ các chuyên gia IELTS. Họ sẽ chia sẻ các mẹo và thủ thuật, bao gồm cả phần đọc, để giúp bạn tự tin đạt điểm cao hơn!

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS tại IDP ngay!

ielts-academic-reading

Tự tin ghi điểm cao với bài thi IELTS Reading - General Training!

Chuẩn bị sớm cho bài thi IELTS Reading  là điều cần thiết để giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, giúp tránh lặp lại những lỗi sai đã mắc phải trước đó. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng ứng dụng luyện thi IELTS by IDP đến các bài thi thử IELTS IDP và các lớp học miễn phí để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Đối với bài thi IELTS tại IDP, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy tính hoặc thi IELTS trên giấy , tùy thuộc vào mục đích của bản thân. Khi đã lựa chọn được bài thi phù hợp, tham khảo ngay các địa điểm thi IELTS của IDP và lịch thi IELTS với rất nhiều buổi thi linh hoạt được tổ chức hàng tuần. 

Và khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS với IDP ngay!