The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt IELTS 9.0 ở cả 4 kỹ năng

play button

IDP IELTS tự hào có thí sinh đầu tiên đạt IELTS tuyệt đối ở cả 4 kỹ năng. Anh Luyện Quang Kiên (31 tuổi, ở Hà Nội) cũng là người đầu tiên ở Việt Nam đạt 9.0 cả 4 kỹ năng IELTS. 

Mặc dù là cựu sinh viên ngành Thiết bị điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội và chỉ bắt đầu tự học tiếng Anh từ con số 0 vào cuối năm nhất đại học, anh Luyện Quang Kiên đã trở thành người đầu tiên ở Việt Nam đạt 9.0 cả 4 kỹ năng IELTS. 

Theo Anh Kiên chia sẻ, bản thân ý thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ nên luôn giữ thói quen xem phim và đọc truyện từ lúc bắt đầu học đến nay. Và đó cũng là chìa khoá giúp anh đạt được điểm số 9.0 IELTS cả 4 kỹ năng.

Luyện Quang Kiên

"Mình có rất ít cơ hội luyện nói với người khác vì không tham gia khóa học nào, cũng không có bạn bè người nước ngoài. Nhưng mình thường bắt chước theo những gì nghe được và tự kể lại những gì nhìn thấy, nghe thấy, đọc được để tạo thói quen tư duy trong tiếng Anh, từ đó giúp luyện nói và viết", anh Kiên chia sẻ. 

Được biết, anh Luyện Quang Kiên thử sức với bài thi IELTS từ năm 2014 và đạt band điểm 7.5 trong lần thi đầu tiên. 

Chỉ riêng trong năm 2022, anh Kiên thi IELTS 8 lần, trong đó có 2 lần đạt được IELTS 9.0. Tuy nhiên, ở từng kỹ năng riêng lẻ, chưa lần nào anh đạt 9.0 bài thi Viết. 

Năm 2023, anh Kiên đạt 9.0 viết trong lần thi cách đó 2 tuần, có 2 kỹ năng 8.5. Và lần thi mới đây ngày 3/6, anh mới đạt điểm số hoàn hảo như mong muốn, IELTS 9.0 cả 4 kỹ năng. 

Với điểm số IELTS tuyệt đối chắc chắn sẽ mở ra cho anh rất nhiều cơ hội ở phía trước do IELTS được hơn 11.000 tổ chức toàn cầu công nhận. 

IDP tự hào đồng hành cùng các bạn thí sinh phá vỡ các kỷ lục điểm số IELTS cũng như giới hạn của bạn thân. Với nhiều chương trình hỗ trợ trước khi thi và giúp các thí sinh có nhu cầu tăng điểm ở các kỹ năng cần cải thiện điểm thi IELTS với chương trình hỗ trợ 4 kỹ năng miễn phí – IDP IELTS Macquarie Preparation. 

Ngoài ra, IDP còn thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo hướng dẫn trước khi thi, IELTS Live Chat, IELTS Briefing, trải nghiệm thi thử IELTS để giúp thí sinh làm quen với kỳ thi trên giấy và máy tính.