The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Bên cạnh chương trình giảng dạy chất lượng cao cùng cơ hội làm việc rộng mở sau tốt nghiệp, Mỹ luôn tạo mọi điều kiện cho những ai muốn học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại đây. 

Với sự đa dạng về văn hóa, cơ hội phát triển nghề nghiệp và du lịch ở nhiều tỉnh bang khác nhau, sở hữu thường trú nhân tại Mỹ là khía cạnh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ du học sinh cũng như mọi cá nhân trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động (BLS) và Dịch vụ Cộng đồng Hoa Kỳ (ACS) cũng tiết lộ rằng trong năm 2021, lực lượng lao động tại Mỹ có đến 28 triệu lao động là công dân nước ngoài, chiếm 17% tổng lực lượng lao động cả nước. Với tốc độ đó, bạn có thể tưởng tượng rằng nguồn lực lao động sẽ ngày càng tăng trong những năm sắp tới. 

Nhưng trước khi nghĩ đến việc sở hữu thường trú nhân hoặc thẻ xanh ở Mỹ, bạn phải đảm bảo rằng bạn đáp ứng được trình độ tiếng Anh liên quan để làm việc tại quốc gia này. Điều đó sẽ được thể hiện qua bài kiểm tra IELTS với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Dưới đây là yêu cầu về điểm IELTS tối thiểu và các bước chuyển tiếp khác nhau nếu bạn mong muốn sở hữu thẻ PR của Mỹ trong năm nay!

1. Làm việc và lấy thẻ xanh tại Mỹ thông qua visa du học

Du học với visa thị thực F-1 và tốt nghiệp tại một trường đại học Mỹ là một trong những cách phổ biến và dễ dàng nhất để đạt được thường trú tại quốc gia này.

Mặc dù điểm IELTS tối thiểu trung bình nằm trong khoảng từ 6,0 đến 6,5, số điểm này sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn. Để giúp bạn hình dung rõ hơn về yêu cầu điểm tối thiểu IELTS đối với các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, hãy xem thông tin chi tiết bên dưới:

Rank

University

Global rank

IELTS minimum requirement
(undergraduate programmes)

IELTS minimum requirement
(postgraduate programmes)

1

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

1

7.0

7.5

2

Stanford University

3

7.0

7.0

3

Harvard University

5

7.0

7.5

4

California Institute of Technology (Caltech)

6

6.5

7.0

5

University of Chicago

10

6.5

7.5

6

University of Pennsylvania

13

7.0

7.5

7

Yale University

14

7.0

7.5

8

Columbia University

19

7.5

7.5

9

Princeton University

20

7.0

7.0

10

Cornell University

21

7.5

7.0

11

University of Michigan-Ann Arbor

23

7.0

7.0

12

Johns Hopkins University

25

7.0

7.0

13

Northwestern University

30

7.0

7.0

14

University of California, Berkeley (UCB)

32

6.5

7.0

15

University of California, Los Angeles (UCLA)

40

7.0

7.0

(Nguồn: Hyperlink to Article 6 - Điểm IELTS tối thiểu để du học Mỹ năm 2024)

Đối với các yêu cầu xin thị thực trực tuyến dành cho sinh viên, hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện quy trình!

2. Làm việc và lấy thẻ xanh tại Mỹ thông qua thị thực lao động

Đối với những ai dự định làm việc tại Mỹ, quốc gia này không có một yêu cầu cố định nào đối với trình độ Tiếng Anh hoặc chứng chỉ IELTS cần thiết cho các ngành nghề phổ thông. Điều này cũng không phụ thuộc vào việc bạn có học tại một trường đại học Mỹ hay không.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải xin thị thực làm việc dựa trên hình thức công việc bạn muốn theo đuổi. 

Dưới đây là một số loại thị thực phổ biến nhất hiện có:

  • Thị thực H-1B: Đây là thị thực làm việc tạm thời từ chủ lao động cho phép bạn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực cần chuyên môn cao. 

  • H-1B1 treaty-based temporary work visa: Thị thực này dành riêng cho công dân Singapore và Chile đã nhận được lời mời làm việc từ bất kỳ doanh nghiệp hoặc chủ lao động tại Mỹ. 

  • H-3 (thực tập sinh): Thị thực này cho phép bạn đến Mỹ với tư cách là thực tập sinh hoặc Khách mời của chương trình trao đổi giáo dục đặc biệt để học và được đào tạo trong các chương trình, điển hình như giáo dục trẻ em.

  • O (người có khả năng phi thường): Thị thực này có thể được cấp nếu bạn có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm như khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao ..

  • Thị thực P (nghệ sĩ giải trí): Nếu bạn là vận động viên, nghệ sĩ giải trí, nghệ sĩ hoặc nhân viên hỗ trợ những hình thức thiết yếu, bạn có thể tham khảo loại thị thực này.

  • Thị thực Q: Thị thực làm việc này sẽ phù hợp cho những ai đang muốn tham gia các chương trình Khách mời trao đổi do Bộ Ngoại giao hoặc Bộ An ninh Nội địa Mỹ chỉ định.

Những ứng viên đã sở hữu thị thực sinh viên và muốn nộp đơn xin thẻ xanh có thể nộp đơn xin thị thực EB-1 hoặc thị thực dựa trên việc làm ưu tiên hàng đầu, thị thực này cho phép bạn chuyển tiếp liền mạch từ sinh viên sang nhân viên cư trú tại Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về các yêu cầu cụ thể và điều kiện của các loại thị thực lao động nêu trên, hãy liên hệ IDP để được hỗ trợ thêm thông tin!

3. Làm việc và lấy thẻ xanh tại Mỹ với khi theo đuổi lĩnh vực Điều dưỡng

Mỹ là một trong những nơi tốt nhất để theo đuổi nghề điều dưỡng khi bạn có muôn vàn cơ hội để định hướng và phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều vô cùng quan trọng khi theo đuổi lĩnh vực Điều dưỡng -  Chăm sóc sức khỏe là bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh của bản thân. 

Đối với những cá nhân theo đuổi ngành Y tế - Điều dưỡng chọn làm việc tại Mỹ, họ cần phải có điểm IELTS tổng thể đạt 6,5, với điểm của kỹ năng Nói đạt 7.0

Sau đó, bạn sẽ có thể được nhận thị thực nhập cư thông qua ngành nghề đã chọn cùng cơ hội được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ!

Phát triển sự nghiệp và tìm kiếm cơ hội nhận PR tại Mỹ cùng IDP!

Một khi bạn đã nắm được những bí quyết và cách thức chuyển tiếp giúp bạn dễ dàng được nhận thường trú tại Mỹ, hãy lựa chọn những con đường phù hợp với chính bản thân mình. 

IDP luôn hỗ trợ mọi sinh viên và cả những người đã có kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Từ việc cung cấp tài kho tài liệu luyện thi IELTS sẵn có bao gồm các hội thảo Masterclass và các tips từ các chuyên gia IELTS quốc tế. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với từng kỹ năng thi và ít mắc những lỗi sai không đáng có. 

Ngoài những tài liệu luyện thi, IDP hỗ trợ bạn đăng ký trải nghiệm thi thử để làm quen với các dạng bài và phương pháp làm bài hiệu quả nhất. Các tư vấn viên cũng hỗ trợ bạn tìm địa điểm thi gần khu vực bạn sinh sống và bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quá trình thi. 

Một khi đã sẵn sàng, hãy đăng ký thi IELTS với IDP ngay hôm nay!