The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Thay đổi yêu cầu bài thi IELTS Academic cho du học Canada

Những thay đổi của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) về các yêu cầu kiểm tra tiếng Anh của Chương trình du học diện miễn chứng minh tài chính cho sinh viên (SDS) sẽ mang đến cơ hội lớn hơn cho người dự thi IELTS Học thuật từ Việt Nam theo đuổi ước mơ du học Canada.

Điều này có nghĩa là những thí sinh tham gia kỳ thi IELTS Học thuật giờ đây sẽ được xem xét dựa trên điểm tổng thể 6.0 (overall) thay vì từng kỹ năng Nói, Viết, Đọc và Nghe khi nộp đơn xin giấy phép du học diện SDS.

Những thí sinh đã hoàn thành bài kiểm tra IELTS Học thuật trong vòng hai năm qua và không đạt được điểm số là 6.0 ở mỗi kỹ năng có thể nộp đơn xin học theo chương trình SDS từ ngày 10 tháng 8 tại Canada nếu đạt được tổng điểm là 6.0 và đáp ứng các tiêu chí khác cần thiết cho giấy phép du học. 

Ông Warwick Freeland, Giám đốc điều hành – IELTS, IDP Education, cho biết những thay đổi này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những thí sinh thi IELTS sắp tới cũng như những thí sinh trước đây không đạt điểm yêu cầu ở mỗi kỹ năng. 

“Các thí sinh thi IELTS Học thuật tại Việt Nam sẽ có thể dự thi với sự tự tin cao hơn, mỗi điểm mạnh của họ sẽ được phản ánh trong phần điểm tổng thể của bài thi”, Ông Freeland cho biết. 

"Nghiên cứu về Tương lai (Emerging Futures) của chúng tôi nhấn mạnh rằng sinh viên trên toàn thế giới xem Canada là một điểm đến học tập hấp dẫn. Chúng tôi biết những thay đổi này sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều thí sinh đến từ Việt Nam có ước mơ du học Canada và chúng tôi mong được hỗ trợ khi các em bắt đầu giai đoạn tiếp theo của hành trình du học.”

Những thay đổi sẽ có hiệu lực đối với đơn đăng ký từ ngày 10 tháng 8 năm 2023. Các thí sinh muốn đánh giá xem mình có đủ điều kiện hay không tại đây: https://ielts.idp.com/lp/changes-to-sds-language-requirements-for-canada .

Về IELTS

IDP tự hào là đồng sở hữu của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế, (IELTS).

IELTS là hệ thống tiên phong trong kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh. Chúng tôi đã tạo nên sự thay đổi đáng kể từ khi ra mắt hơn 30 năm trước và tiếp tục dẫn đầu đến ngày nay.

Chúng tôi đang đổi mới bài thi của mình để công nghệ giúp tăng cường sự kết nối với con người chứ không để thay thế nó. 

Chúng tôi mang đến cho thí sinh nhiều lựa chọn. Chúng tôi là đơn vị duy nhất cung cấp các tùy chọn thi trên giấy, máy tính và trực tuyến.

Kết quả thi IELTS được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên toàn cầu, vậy nên các thí sinh hoàn toàn có thể tự tin và tự hào với chứng chỉ IELTS mà mình sở hữu.