The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Trong tiếng anh có một câu thành ngữ “When the going gets tough, the tough get going”. Câu nói này có nghĩa là khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn đừng từ bỏ mà hãy mạnh mẽ, chăm chỉ để vượt qua nó. Bạn có thể sẽ rất thất vọng nếu bạn không đạt được điểm IELTS như mong muốn, nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng đó có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện bản thân. Học hỏi từ những sai lầm có thể giúp bạn phát triển kỹ năng dù bạn là thí sinh thi IELTS hay là người sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về các bước để bạn lên “dây cót” và đạt được mục tiêu IELTS của mình. Suy nghĩ tích cực và theo dõi bài viết này nhé!

Bí quyết số 1: Cho bản thân thời gian nghỉ ngơi

Khi không đạt được điểm số IELTS mong muốn, bạn sẽ cảm thấy buồn và thất vọng. Tuy nhiên, đừng để cảm xúc đó ảnh hưởng quá nhiều tới bạn, điều này sẽ khiến bạn có những suy nghĩ chán nản và khiến bạn muốn từ bỏ giấc mơ của bạn.

Sau khi nhận được kết quả thi, bạn nên tạm thời ngừng suy nghĩ về điểm số đó . Hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một chút và thoải mái bộc lộ cảm xúc; chia sẻ những điều đã trải qua với gia đình và bạn bè có thể giúp bạn giảm bớt sự thất vọng và nghĩ tích cực hơn.

Bí quyết số 2: Xem lại những lỗi sai đã mắc phải

Khi mà bạn đã để những cảm xúc tiêu cực ở phía sau và dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi và hồi phục tinh thần, bạn có thể nhìn lại mình đã làm sai ở đâu. Bạn nên phân tích kết quả IELTS thông qua mức điểm bạn đạt được cho từng phần thi. Tập trung vào sự chênh lệch giữa điểm số mà bạn đạt được so với mức điểm bạn kì vọng, bạn sẽ nhìn thấy những phần bạn cần chú ý để cải thiện. Tiếp theo, bạn hãy ghi chú lại dạng bài mà bạn cảm thấy khó ở mỗi kĩ năng và chuẩn bị cho kế hoạch học tập sắp tới.

Bí quyết 3: Tập trung vào những phần còn yếu

Khi bạn đã nhận ra những phần mình cần cải thiện và đưa ra được kế hoạch học tập, điều bạn cần làm là sẵn sàng cho những nỗ lực tiếp theo. Hiện nay có rất nhiều tài liệu chất lượng để giúp bạn chuẩn bị cho kì thi như sách hướng dẫn, các bộ tài liệu tự học và các bộ đề luyện thi cũng như các nguồn tài liệu trực tuyến mà bạn có thể tiếp cận một cách miễn phí. Bạn có thể truy cập bộ tài liệu miễn phí viết bởi chuyên gia của IDP trên website của IELTS tập trung vào 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết TẠI ĐÂY

Bí quyết 4: Xin lời khuyên

IDP biết rằng có rất nhiều thí sinh thi IELTS tự ôn luyện, thi lại và đã thành công. Tuy nhiên, IDP hoàn toàn hiểu được nếu trong một số trường hợp, bạn cần những lời khuyên cho việc ôn luyện của mình. Nếu bạn cần sự hướng dẫn từ các chuyên gia, hãy cân nhắc đăng kí khóa học chuẩn bị cho IELTS. Hãy ghi nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để bạn cân nhắc chọn khóa học như điểm số IELTS gần đây nhất bạn đạt được, thời gian rảnh của bạn và loại hình thi IELTS của bạn là Học thuật hay Tổng quát.

Nếu bạn đã hoàn thành khóa học ôn luyện trước khi đi thi, bạn nên trao đổi thêm với giáo viên của bạn. Thầy cô sẽ đưa ra nhận xét đánh giá để giúp bạn hiểu hơn về khả năng tiếng Anh và những gì bạn cần cải thiện.

Bí quyết 5: Đặt mục tiêu phù hợp

Tóm lại, mục đích của việc thi lại IELTS là bạn mong muốn đạt được điểm số như kì vọng. Tuy nhiên, đừng quá nóng vội và thi lại ngay lập tức. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đạt được mục tiêu như đề ra. Nếu như mức điểm IELTS hiện tại của bạn quá chênh lệch so với số điểm bạn kì vọng, bạn nên cân nhắc theo học một khóa học tiếng Anh cơ bản trước khi bước vào khóa học chuẩn bị cho IELTS hoặc tự ôn tập tại nhà lần nữa. Khi bạn thấy trình độ hiện tại có thể gần đạt điểm IELTS bạn muốn, một khóa học luyện thi IELTS có thể giúp cho các kĩ năng tiếng Anh và cho cả điểm số IELTS của bạn.

Bạn có rất nhiều phương pháp ôn luyện như tự ôn tập, tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia hay tham gia vào một khóa học. Dù bạn chọn phương pháp nào, bạn nên chắc chắn với lựa chọn đó. Để đạt mục tiêu, bạn cần phải xem xét các yếu tố như số điểm bạn đã đạt được, số điểm bạn cần đạt, bạn tự đánh giá về trình độ và các kĩ năng ra sao, ngay cả việc bạn cần sự hỗ trợ như thế nào trên hành trình để chinh phục thành công. Giữ sức khỏe thật tốt và tinh thần tập trung. Cho lần thi tới, bạn sẽ cần phải chuẩn bị nhiều hơn để đạt được mục tiêu IELTS!