The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

Chân dung Đặng Trần Tùng - Thầy giáo trẻ xuất sắc đạt 9.0 ở cả bốn kỹ năng

IDP IELTS vô cùng tự hào khi anh Đặng Trần Tùng lại một lần nữa chinh phục điểm số 9.0 Overall ở kỳ thi IELTS, và lần đầu tiên giành điểm tuyệt đối ở cả bốn kỹ năng ở hình thức thi IELTS trên máy.

Với những thành tích nổi bật như liên tiếp cán mốc 9.0 trong 5 lần thi liên tiếp, là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam, thầy giáo Đặng Trần Tùng có lẽ không còn quá xa lạ với những ai, đã và đang tìm hiểu về tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Không chỉ được biết đến với vai trò MC của loạt chương trình ấn tượng trên VTV – IELTS Face-off, Đặng Trần Tùng cũng chính là nhà sáng lập trung tâm The IELTS Workshop. Hiện tại, anh là giáo viên chủ nhiệm và tham gia vào đội ngũ giáo viên giảng dạy tại chuỗi The IELTS Workshop và còn chắp bút cho hàng loạt quyển sách luyện thi IELTS. 

Dang Tran Tung

Quá trình trưởng thành và không ngừng cố gắng

Dù đã sở hữu gia tài học thuật khá đồ sộ, anh Tùng vẫn nhận thấy mình đôi lúc còn hạn chế nhiều về trình độ Tiếng Anh. Đó là lý do anh chủ động ôn luyện và dành nhiều thời gian cải thiện trình độ Tiếng Anh của mình. 

Theo anh Đặng Trần Tùng chia sẻ: "Lần đầu tiên mình đi thi IELTS để nộp đơn vào trường đại học. Lúc đó, mình được 8.0. Sau đó thì nhờ một vài cơ duyên, mình nghiêm túc muốn trở thành thầy giáo và nghiên cứu sâu về IELTS thì mình có thi thêm 3 lần nữa đều đạt 8.5. Thật ra thì với số điểm đó cũng đủ để mình đi dạy rồi nhưng phải thú thật là mình vốn rất tự ti, từ lúc ở Việt Nam cho đến khi sang Mỹ, lúc nào mình cũng thấy bản thân tầm thường so với người khác về việc học. Vì thế mình quyết tâm đi thi để tăng sự tự tin khi đứng trước mọi người, để mọi người tin vào mình và cũng để mình tin tưởng vào chính bản thân nữa".

Tuy nhiên, để đạt thành tích cao trong kỳ thi IELTS, thầy giáo 9x khuyến khích người học đừng quá để bản thân bị áp lực bởi thành tích và điểm số. Nếu bạn quá chú trọng vào yếu tố này, bạn sẽ tự tạo áp lực rất lớn và khó mà đạt được mục tiêu mình mong muốn. 

Bên cạnh đó, việc hiểu được văn hóa, hình ảnh so sánh, ẩn dụ của người bản xứ cũng là một nền tảng giúp người học dễ dàng ghi điểm cao trong bài thi. Tùng Đặng cũng khuyên các bạn trẻ hãy tập trung khai thác những kỹ năng then chốt cũng như điểm mạnh của bạn thân, vì chính quá trình học và kiến thức tích lũy được mới là hành trang đồng hành cùng bạn trên con đường sau này. 

IELTS là Chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế được hơn 11.000 tổ chức ở 140 quốc gia công nhận. Với các bài thi kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, bài thi này vô cùng quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Để bứt phá giới hạn của bản thân trong kỳ thi IELTS, IDP luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi thí sinh trong việc xây dựng phương pháp học tập phù hợp với chính mình và học cách vận dụng chính xác mọi kỹ năng vào bài thi thực tiễn. Bạn có thể tham khảo kho tài liệu miễn phí từ IDP bao gồm những Hội thảo sự kiện IELTS , Khóa học luyện thi bí quyết làm bài từ các chuyên gia IELTS quốc tế!

Nếu bạn muốn trải nghiệm thi thực tế, bạn có thể đăng ký trải nghiệm thi thử tại các trung tâm khảo thí IELTS của IDP. Và đừng quên tận dụng ứng dụng IELTS by IDP được cá nhân hóa theo năng lực của từng thí sinh, giúp bạn ôn luyện một cách dễ dàng nhất.