The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

โครงการ Work and Holiday

Minimum IELTS score to work in Australia and get PR in 2023 - Aus1 - SEA

โครงการแลกเปลี่ยนที่เปิดโอกาสให้เยาวชนไทยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยว ทำงาน แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในประเทศออสเตรเลียเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งในปีนี้มีโควตาให้คนไทย 2000 คน และจะเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 23 - 30 เมษายน 2567 นี้

ทำความรู้จักกับวีซ่า Work and Holiday

วีซ่า Work and Holiday เปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยที่มีอายุ 18 - 30 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีและจะต้องมีหลักฐานแสดงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ IELTS Overall 4.5 ขึ้นไป นอกจากนี้ยังต้องแสดงหลักฐานทางการเงินจากธนาคารพาณิชย์ จำนวนเงินไม่น้อยกว่า 5,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) ในบัญชีของผู้สมัคร และจะต้องเป็นผู้มีความประพฤติและสุขภาพดีเพื่อเข้าร่วมโครงการได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สามารถปรับตัวและเข้าใจในวัฒนธรรมที่หลากหลาย ได้ฝึกการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในต่างประเทศ และฝึกฝนการใช้ทักษะภาษาอังกฤษ รวมทั้งได้รับประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศ

โดยในปีนี้มีกำหนดการดังนี้

วันที่

กำหนดการ

23 - 30 เมษายน : 09.00 - 16.00

เปิดลงทะเบียน (รับ username และ password วันละ 500 คน) จำนวน 4,000 คน

09 พฤษภาคม : 09.00 - 16.00

ทดสอบระบบรับสมัครออนไลน์ จำนวน 4,000 คน

15 พฤษภาคม : 09.00 - 16.00

รับสมัครออนไลน์จำนวน 2,000 + 500 คน

24 พฤษภาคม

ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 2,000 + 500 คน

27 พฤษภาคม - 10 มิถุนายน

ผู้สมัครส่งเอกสารผ่าน Google Form ภายในวันที่ 10 มิถุนายน 12.00 จำนวน 2,000 + 500

17 มิถุนายน - 12 กรกฎาคม

ตรวจเอกสารพิจารณคุณสมบัติ 2,000 + 500 คน

19 กรกฎาคม

ประกาศผลพิจารณา จำนวน 2,000 คน

31 กรกฎาและ 30 สิงหาคม

รับหนังสือรับรองคุณสมบัติสำหรับผู้ที่ผ่านการพิจารณา

ประโยชน์ของการเข้าร่วมโครงการ

การเข้าร่วมโครงการ Work and Holiday จะทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม ด้านการทำงานและด้านการท่องเที่ยว ผู้ที่เข้าร่วมจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน ซึ่งจะทำให้เข้าใจวิถีชีวิตของผู้คนในออสเตรเลีย อีกทั้งโครงการนี้ยังเปิดโอกาสในด้านการทำงานที่หลากหลาย ทั้งในอุตสาหกรรมอาหารและการท่องเที่ยวไปจนถึงการทำงานในฟาร์มและการค้าขาย ซึ่งช่วยส่งเสริมความเป็นมืออาชีพและทักษะเฉพาะบุคคล นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมโครงการยังสามารถท่องเที่ยวและสำรวจภูมิประเทศที่สวยงามของออสเตรเลียในช่วงเวลาที่ว่างจากการทำงานอีกด้วย

ประเภทของงาน

ในประเทศที่มีความหลากหลายของภูมิประเทศ บ้านเมืองที่มีชีวิตชีวา ประเภทของงานสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ Work and Holiday นั้นมีมากมายขึ้นอยู่กับความสนใจและทักษะของผู้เข้าร่วม ในส่วนของภาคอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว ผู้เข้าร่วมโครงการมีโอกาสในการทำงานมากมายในร้านอาหารและโรงแรม ทำให้มีโอกาสได้พบเจอและพูดคุยกับนักท่องเที่ยวและผู้คนใหม่ๆ และยังได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและการบริการอีกด้วย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานกลางแจ้งอาจพบกับความสนุกด้านการเกษตรและฟาร์มต่างๆ เช่น การเก็บเกี่ยวผลไม้หรือการทำงานในไร่องุ่น นอกจากนี้ในร้านค้าและร้านกาแฟยังมีตำแหน่งงานในการขาย การเป็นบาริสต้าและการบริการลูกค้า ซึ่งเป็นงานที่ได้พูดคุยกับคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

โดยสรุปแล้วโครงการ Work and Holiday ของออสเตรเลียเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผจญภัยในโลกกว้างด้วยการเปิดโอกาสให้ตนเองออกไปใช้ชีวิต ทำงาน และท่องเที่ยวในประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ สำหรับผู้ที่ไม่ได้มองหาประสบการณ์การเพียงแค่การท่องเที่ยวและการทำงาน แต่เป็นประสบการณ์การเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โครงการนี้เปิดประตูให้คุณเข้าสู่โลกของการผจญภัยแล้ว ดังนั้นคุณจะต้องรีบพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ แพคกระเป๋า และเตรียมตัวสำหรับการผจญภัยในดินแดนของจิงโจ้และโคอาลา

minimum-ielts-score-aus3

การเตรียมความพร้อมสำหรับ IELTS

หนึ่งในสิ่งสำคัญของการสมัครเข้าร่วมโปรแกรม Work and Holiday คือ ผลสอบ IELTS Overall 4.5 ขึ้นไป ผู้สมัครที่อยากประสบความสำเร็จในการทำข้อสอบ สามารถทำได้โดยการทำความรู้จักกับรูปแบบของข้อสอบ IELTS ซึ่งประกอบไปด้วยพาร์ทของการฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด โดยมีแหล่งเรียนรู้มากมาย เช่น คอร์สออนไลน์ การทดลองทำแบบฝึกหัด และเรียนรู้จากแหล่งข้อมูลที่ช่วยในการเตรียมความพร้อมในการสอบจากเว็บไซต์ของทาง IDP IELTS

หากพร้อมแล้ว ผู้สนใจสามารถจองสอบ IELTS กับเราได้เลย!

Chat with us