The official IELTS by IDP app is here! Download it today.

Close

การย้ายไปประเทศใหม่อาจเป็นประสบการณ์ที่น่าหวาดหวั่น แต่ถ้าคุณมีข้อมูลที่เหมาะสมล่วงหน้า การเปลี่ยนแปลงก็จะราบรื่นมากขึ้น ระบบเศรษฐกิจที่เจริญรุ่งเรือง ระบบการศึกษาและการดูแลสุขภาพที่มีความเชี่ยวชาญสูง และความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทําให้ที่นี่เป็นทางเลือกแรกสําหรับผู้คนจํานวนมากที่ต้องการย้ายไปต่างประเทศ

การเปลี่ยนแปลงวีซ่าและด่านตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักรมีผลในเดือนธันวาคม 2019 หากคุณกําลังคิดที่จะย้ายถิ่น ทํางาน หรือศึกษาในสหราชอาณาจักร โปรดอ่านต่อเพื่อดูว่า IELTS ซึ่งเป็นการสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการรับรอง (Secure English Language Test, SELT) โดยกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรสามารถพาคุณไปที่จุดนั้นได้อย่างไร และชีวิตในสหราชอาณาจักรนั้นเป็นอย่างไร

การศึกษาในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกหลายแห่ง ตั้งแต่ Oxford ไปจนถึง Cambridge และมหาวิทยาลัยที่เด่นรองลงมา เช่น University of Edinburgh หากคุณต้องการศึกษาในสหราชอาณาจักร คุณจะรู้สึกยินดีที่ได้ทราบว่ามหาวิทยาลัยและวิทยาลัยส่วนใหญ่ในอังกฤษยอมรับผลสอบ IELTS Academic สำหรับ UKVI ดูที่หน้า ใครยอมรับคะแนน IELTS ของเราสําหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคะแนน IELTS ที่คุณจําเป็นต้องทำได้เพื่อให้สามารถเข้าศึกษาที่สถาบันบางแห่งได้ นอกจากนี้ รายการตรวจสอบวีซ่าของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ยังมีประโยชน์เพื่อใช้ตรวจดูว่า IELTS สําหรับ UKVI เป็นการสอบที่คุณต้องใช้หรือไม่

การย้ายถิ่นฐานไปยังสหราชอาณาจักร

หากงานหรือการศึกษาไม่ใช่เหตุผลที่คุณใช้เพื่อย้ายถิ่นไปยังสหราชอาณาจักร แต่คุณต้องการใช้เหตุผลเรื่องครอบครัว คู่สมรส คู่ครอง หรือบิดามารดาเพื่อย้ายถิ่นแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องแสดงหลักฐานทักษะภาษาอังกฤษของคุณ และในกรณีนี้ IELTS Life Skills อาจเป็นตัวเลือกที่คุณต้องใช้ แต่เพื่อให้แน่ใจ ให้ลองตรวจสอบกับรายการตรวจสอบวีซ่าของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ดู

การทํางานในสหราชอาณาจักร

คุณอยากทํางานในสหราชอาณาจักรและอยากรู้ว่าการใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นเป็นอย่างไรหรือไม่ กระทรวงมหาดไทยในสหราชอาณาจักรมีรายการอาชีพที่ขาดแคลนแรงงาน ดังนั้น หากคุณเป็นวิศวกรหรือนักวิทยาศาสตร์และกําลังมองหาทางที่จะย้ายไปยังสหราชอาณาจักรแล้วล่ะก็ โชคอาจเข้าข้างคุณแล้วก็ได้ อาชีพอื่น ๆ ที่อยู่ในรายการนี้ในปัจจุบัน ได้แก่:

 • นักกีฏวิทยา

 • นักอุทกธรณีวิทยา

 • นักวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

 • นักชีวเคมี

 • วิศวกรชีวกลศาสตร์

 • นักออกแบบระบบ

 • พยาบาล

หากคุณต้องการฝึกงานในสหราชอาณาจักร สภาการแพทย์ทั่วไป (General Medical Council, GMC) และสภาการพยาบาลและผดุงครรภ์ (Midwifery Council, NMC) ยอมรับคะแนนการสอบ IELTS Academic สำหรับ UKVI และเพื่อให้สามารถทํางานในสหราชอาณาจักรได้ คุณสามารถใช้การสอบภาษาอังกฤษเพียงครั้งเดียวสําหรับการสมัครขอวีซ่าของสหราชอาณาจักรของคุณ ตรวจสอบเว็บไซต์ของ GMC และ เว็บไซต์ของ NMC สําหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข้อกําหนดทักษะภาษาอังกฤษ โปรดไปที่เว็บไซต์ตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักร สําหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกําหนดวีซ่าของสหราชอาณาจักร

คะแนน IELTS ที่คุณต้องการจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอาชีพที่ต้องการ ขอให้คุณตรวจสอบ รายการตรวจสอบวีซ่าของรัฐบาลสหราชอาณาจักร เพื่อดูว่าคุณต้องใช้วีซ่าและการสอบ IELTS สําหรับ UKVI แบบใด

เราได้ดูประเภทของ IELTS สําหรับการสอบ UKVI ที่สามารถพาคุณไปยังสหราชอาณาจักรได้กันไปแล้ว ตอนนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าชีวิตประจําวันในสหราชอาณาจักรนั้นเป็นอย่างไร

สิ่งน่าสนใจในสหราชอาณาจักร

สหราชอาณาจักรมีเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลก โดยมีลอนดอนเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ด้วยธรรมชาติของความหลากหลายทางวัฒนธรรม อาหารดี ๆ จึงหาได้ง่ายไม่ว่าคุณจะอยู่ในมุมไหนของสหราชอาณาจักร หากคุณสนใจอาหารอังกฤษชั้นดีแล้วล่ะก็ ฟิชแอนด์ชิปส์บนชายฝั่งหินไบรตันก็เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้

ธรรมชาติของอังกฤษนั้นทําให้การเดินทางข้ามประเทศและต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย ปราสาทที่งดงาม บ้านเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ ผับที่มีเสน่ห์ และดนตรีที่เฟื่องฟู ฉากศิลปะและละครเวทีหมายความว่าคุณจะไม่มีวันเบื่ออีกต่อไป เว็บไซต์ Great Britain นําเสนอแรงบันดาลใจที่ไม่มีที่สิ้นสุดสําหรับการเที่ยวชมในสหราชอาณาจักร

สาธารณสุขในสหราชอาณาจักร

โปรดทราบว่าสหราชอาณาจักรมีระบบการดูแลสุขภาพที่แข็งแกร่งที่เรียกว่า National Health Service (NHS)  ตัวอย่างเช่น นักศึกษาต่างชาติสามารถเข้าถึง NHS ได้อย่างง่ายดายเมื่อพวกเขาจ่ายค่าบริการสุขภาพระหว่างประเทศ (IHS) คุณสามารถใช้ เครื่องคํานวณค่าธรรมเนียมสุขภาพของการย้ายถิ่นของรัฐบาล เพื่อดูว่าคุณต้องจ่ายเงินเท่าใดหากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ใครต้องใช้ IELTS สําหรับ UKVI

IELTS สําหรับ UKVI เป็นการสอบภาษาอังกฤษได้รับการรับรอง (Secure English Language Test, SELT) เพื่อสมัครขอวีซ่าไปยังสหราชอาณาจักร คุณจำเป็นต้องใช้การสอบภาษาอังกฤษที่สามารถใช้ได้สําหรับขอวีซ่าของสหราชอาณาจักรเพื่อศึกษา ทํางาน หรือย้ายถิ่นฐานไปยังสหราชอาณาจักร หากคุณต้องการขอวีซ่าคู่สมรสของสหราชอาณาจักร คุณจะต้องมี IELTS ที่ยังไม่หมดอายุสําหรับ UKVI

ฉันควรทำการสอบ IELTS ประเภทใด

แล้วการสอบ IELTS UKVI ประเภทใดถึงจะตรงกับเป้าหมายของคุณ การสอบ IELTS UKVI นั้นมีให้เลือกหลายประเภท ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการทำวีซ่าประเภทใด ซึ่ง IELTS UKVI มีประเภทการสอบดังนี้

 • IELTS Academic for UKVI   

 • IELTS General Training for UKVI   

 • IELTS Life Skills A1 

 • IELTS Life Skills B1   

อย่าลืมที่จะตรวจสอบหลายๆ รอบว่าคุณเลือกสมัครสอบประเภทใด คุณสามารถตรวจสอบกับ เช็คลิสต์การขอวีซ่าจากรัฐบาลอังกฤษ  ซึ่งจะแจ้งว่าคุณจำเป็นต้องทำการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษประเภทใด และคะแนนขั้นต่ำที่คุณต้องใช้

คุณสามารถเตรียมตัวสอบ IELTS หรือเข้าร่วม IELTS Masterclass เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ IELTS

คุณควรเลือกสอบ IELTS UKVI ประเภทใด

ปัจจุบันมีการสอบ Academic, General Training และ Life Skills

ปรเภทการสอบ

เป้าหมายของการสอบ

IELTS Academic

 • สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปสหราชอาณาจักรเพื่อศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา

 • สำหรับผู้ที่ต้องการลงทะเบียน Professional Registration ในสหราชอาณาจักร

IELTS General Training

 • สำหรับผู้ที่ต้องการวีซ่าสหราชอาณาจักรบางประเภท เช่น การทำงาน

 • สำหรับผู้ที่ต้องการวีซ่าสำหรับการศึกษาระดับต่ำกว่าอุดมศึกษา

IELTS Life Skills A1

สำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐานไปอยู่กับคู่สมรส

IELTS Life Skills B1

สำหรับผู้ที่ต้องการขอสถานะพลเมืองอังกฤษ

การใช้ผลสอบ IELTS สําหรับ UKVI ของคุณ

คุณต้องใช้ IELTS สําหรับ UKVI เพื่อสมัครขอวีซ่าใด ๆ ในสหราชอาณาจักร สามารถใช้ IELTS General Training สำหรับ UKVI หรือ IELTS Academic สำหรับ UKVI เพื่อสมัครขอวีซ่าเพื่อการศึกษา การทํางาน หรือการย้ายถิ่นฐานทั่วโลก อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถใช้คะแนน IELTS General Training หรือ IELTS Academic ในการสมัครขอวีซ่าของสหราชอาณาจักร

คุณอาจถามว่าการสอบ IELTS และการสอบ IELTS สำหรับ UKVI แตกต่างกันอย่างไร IELTS สําหรับ UKVI นั้นดําเนินการที่ศูนย์ทดสอบที่ได้รับการรับรองโดย UKVI และต้องเป็นไปตามข้อกําหนดด้านการบริหารจัดการที่จัดทําโดยกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักร เพื่อแสดงว่าการสอบนั้นดําเนินการในศูนย์สอบที่ได้รับอนุมัติจาก UKVI แบบฟอร์มรายงานการสอบ (TRF) จะแตกต่างออกไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม รูปแบบการสอบของ IELTS สําหรับ UKVI จะเหมือนกับการสอบ IELTS อื่น ๆ : เนื้อหา รูปแบบ การให้คะแนน และระดับของความยาก

การตรวจคนเข้าเมืองและกฎหมาย

กฎหมายเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมืองในสหราชอาณาจักรมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง เป็นสิ่งสําคัญที่จะต้องตรวจสอบเว็บไซต์ วีซ่าและด่านตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักร สําหรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจมีผลบังคับใช้กับคุณ หากคุณสนใจวีซ่านักเรียนในสหราชอาณาจักร วีซ่าทํางาน หรือมองหาวีซ่าแบบไม่จำกัดเวลา คุณต้องยื่นใบสมัครกับกรมการวีซ่าและตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักร คุณอาจต้องการขอความช่วยเหลือจากทนายความหรือตัวแทนการย้ายถิ่นฐาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถรับคําแนะนําเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนฟรี ได้อีกด้วย 

Chat with us